Trong nội dung bài viết sau đây công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách dấn biết laptop bị thiếu hụt driver và biện pháp update driver cũ. Hình như cũng gửi ra phần nhiều lời răn dạy hữu ích cho người có kinh nghiệm tay nghề để “chăm sóc” hệ thống của bản thân mình tốt hơn.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra máy thiếu driver nào

Có thể phát âm một cách solo giản, driver được cho phép các lịch trình máy tính, hệ điều hành và quản lý và các ứng dụng khác liên hệ với một thiết bị phần cứng. Ví dụ, một chiếc máy tính đơn thuần ko thể biết cách làm thể nào để sử dụng toàn cục tính năng của card đoạn phim – nó yêu cầu một driver để làm cho điều đó. Bắt lại, driver giúp những chương trình cùng phần cứng tiếp xúc được cùng với nhau nhằm cùng thực hiện nhiệm vụ như thế nào đó. Cũng giống như các chương trình máy tính cần có các bạn dạng cập nhật và dịch vụ theo gói để sửa lỗi, bổ sung thêm khả năng mới… driver yêu cầu được update thường xuyên.

*

Khi nào cần update driver cho hệ thống?

Quy tắcKhông thay thế những gì không xẩy ra hỏng. Nếu chạm chán phải vấn đề nào đó với trang bị của mình, trước tiên chúng ta nên nghĩ cho tới việc nâng cấp các driver mang lại nó. Nếu muốn cải thiện tốc độ, hãy cập nhật driver lên phiên bạn dạng mới độc nhất vô nhị không hầu hết giúp tăng tốc đáng chú ý mà còn làm giảm chi phí nâng cấp máy tính. Nếu như khách hàng đang nâng cấp từ một phiên phiên bản của driver lên phiên phiên bản khác, rất có thể chỉ bao gồm những phiên bản cập nhật sửa lỗi mang đến các trường hợp cụ thể, cùng một số có thể giúp tăng hiệu suất. Tuy nhiên cũng có nguy cơ khiến sự cố dồn phần nào đó, bởi vậy nếu toàn bộ mọi trang bị trên vật dụng tính của doanh nghiệp vẫn hoạt động ổn định, có thể bỏ qua các bản cập nhật driver cho số đông thành phần.Tất nhiên cũng đều có một ngoại lệ đáng chú ý cho nguyên tắc này. Nếu như bạn nỗ lực để cung cấp từng bit nhỏ nhất cho hiệu suất, cần bảo đảm an toàn rằng những driver mang đến card video được cập nhật bằng cách sử dụng trình điều khiển ở trong phòng sản xuất. Và chúng ta có thể muốn upgrade chipset của mình, hệ thống mạng với card music cho thật tốt… Việc thay đổi từ các driver được phát hành trong Windows vì driver card màn hình chính thức của NVidia tốt ATI/AMD sẽ mang lại sự khác biệt rất phệ về tốc độ làm việc, với giữ mang đến chúng luôn luôn được cập nhật thường xuyên. 

Chúng ta bao gồm nên update driver?

Quy tắc: Sử dụng driver đúng đắn, chứ không chỉ có là một cái gì đấy mới nhất. Khi cài một mẫu PC mới hoàn toàn, hoặc mua lại Windows bên trên PC cũ tốt đang muốn xây dựng cấu hình PC, các bạn cần bảo đảm rằng những trình tinh chỉnh sử dụng yêu cầu thật bao gồm xác. Nên giữ cho các trình điều khiển rõ ràng được cập nhật bạn dạng mới độc nhất vô nhị trong những thời điểm. Chẳng hạn, những driver của card video bao hàm trong Windows hi hữu khi được tích hòa hợp đầy đủ toàn cục tính năng giống như các trình điều khiển và tinh chỉnh mà bạn cũng có thể tải về từ bỏ NVidia hoặc AMD/ATI, và chắc chắn rằng chúng không có tác dụng nâng cấp tốc độ như nhau. Bắt lại, dù bạn có nhu cầu làm gì, tốt nhất có thể là ko sử dụng một số phần mềm update trình điểu khiển trong khi chúng ta có thể tự chọn chúng một bí quyết dễ dàng.

Tắt các Shelf PC

Cài đặt bắt đầu Windows/xây dựng PC mang đến riêng mang lại mình/game thủ

nếu muốn xây dựng một khối hệ thống PC cho bạn hoặc cài đặt một phiên phiên bản mới của Windows, hiện tại bạn đang sử dụng những driver được Microsoft đồng ý chấp thuận trong Windows, kia không phải là việc lựa chọn luôn nhanh nhất, đặc biệt quan trọng khi gồm một card video. Sau đó là kịch bạn dạng quan trọng mà các bạn sẽ muốn cập nhật các driver: Video Card: Sự khác hoàn toàn về tốc độ giữa driver dùng chung trong Windows so với bạn dạng chính thức của các hãng như NVidia hoặc ATI/AMD vẫn làm bạn ngạc nhiên. Trong cả khi họ không yêu cầu là trò chơi thủ, hãy chắc hẳn rằng bạn đang có các trình tinh chỉnh và điều khiển thực sự. Motherboard/Chipset: hãy đảm bảo an toàn rằng chúng ta đi tới đúng chuẩn trang web ở trong nhà sản xuất và tải về những driver chipset của họ. Nếu mua một chiếc PC mới, hãy vào website trong phòng sản xuất bo mạch chủ. Mỗi trình thiết lập đều khác nhau, cơ mà nói chung, chúng ta chỉ có thể chạy trình tinh chỉnh và điều khiển được tải về. Sound Card: Các driver bạn dạng địa của Windows không bao gồm tất cả các tính năng phụ trợ cho âm nhạc như mang lập âm thành vòm chẳng hạn. Nếu tải PC mới, hãy vào trang web của họ, còn tạo ra PC thì vào website trong phòng sản xuất motherboard để tìm driver cho âm thanh onboard hoặc card âm thanh rời. Card mạng: hầu không còn mọi người tiêu dùng card onboard – đó là 1 phần của bo mạch chủ, và chúng ta cũng có thể sử dụng trình điều khiển từ đó. Nếu cần sử dụng card mạng rời bạn phải vào trang chủ trong phòng sản xuất để mua về driver phù hợp.Nếu là 1 trong những game thủ, bạn có thể muốn chắc chắn rằng rằng card video của mình luôn luôn được update các driver new nhất. 

*

Kiểm tra phiên phiên bản driver của bạn

Khi gặp vấn đề về sản phẩm phần cứng nào đó, bài toán làm hữu ích lúc này là bình chọn xem phiên bạn dạng của driver hệ thống mà chúng ta đang sử dụng. Đặc biệt nếu đang theo dõi các bài viết trên diễn lũ hay thông tin về kiểu cách fix lỗi/cập nhật mang đến driver nắm thể.Để đánh giá phiên bản của driver, chỉ cần nhập Device Manager trong vỏ hộp tìm kiếm của menu Start (hoặc chuột phải vào Computer Manage > kích liên kết Device Manager trong khung mặt trái). Chú ý trong danh sách những driver hiện tại ra, các bạn kích chuột bắt buộc vào từng phần và chọn Properties. Thông tin về phiên phiên bản hiện tại đã hiển thị trên tab Driver. Tại đây bạn cũng có thể tiến hành cập nhật, cù trở lại, vô hiệu hóa hóa hoặc gỡ thiết đặt một driver. Sẽ rất tiện dụng lúc muốn nâng cấp hay chỉ dẫn một vấn đề.

Xem thêm: Mẫu Bản Cam Kết Học Sinh Vi Phạm, Mẫu Bản Cam Kết Của Học Sinh 2022 Mới Nhất

Cập nhật driver một cách an toàn

nếu như bạn gặp mặt sự ráng với thiết bị cụ thể, có thể nhanh chóng upgrade lên phiên phiên bản mởi hơn bằng phương pháp mởDevice Manager, kích chuột buộc phải vào thiết bị cùng chọn Update Driver Software.

Một pop up xuất hiện với 2 lựa chọn: Windows Update auto tìm tìm hoặc trong thiết bị (khi đã tải về driver bắt đầu nhất). Chúng ta cũng có thể dùng tùy lựa chọn thứ nhì để mua đặt bằng tay thủ công các driver.

Nếu để Windows tự động cập nhật, nó sẽ setup ngay lập tức và yêu thương cầu chúng ta khởi hễ lại hệ thống. Nếu như sự thay được khắc phục thì chúng ta cũng có thể tiếp tục sử dụng, ngược lại có thể trở lại phiên phiên bản cũ bằng nút Roll Back Driver.Cập nhật driver của phòng sản xuất

Đối với phần lớn các bộ phận, khi bạn tải về trình điều khiển và tinh chỉnh từ một chỗ nào đó như NVidia xuất xắc AMD/ATI, bọn chúng sẽ có cục bộ hướng dẫn setup tích hợp khi download về. Bởi vì vậy chúng ta chỉ phải chạy để nâng cấp driver lên bản mới nhất. Giả dụ vô tình tìm kiếm thấy trình điều khiển và tinh chỉnh nào kia ở dạng tệp tin zip, chúng ta cũng có thể sử dụng màn hình setup ở trên và chọn tùy chọn Browse. Điều này đã hiển thị một hành lang cửa số như hình mặt dưới, nơi chúng ta có thể chỉ định thư mục vừa giải nén các trình điều khiển.

Kết luận

mặc dù việc nâng cấp driver luôn luôn là câu hỏi làm xuất sắc để nâng cao hiệu suất thao tác của các thiết bị cũng tương tự sự bất biến của hệ thống, cơ mà nếu trang bị tính của người sử dụng đang hoạt động rất bình ổn thì không tuyệt nhất thiết yêu cầu làm điều này. Lời khuyên cho tất cả họ là cần sử dụng các driver ví dụ cho từng thiết bị bởi vì nhà sản xuất xứ hành nhằm tận dụng toàn bộ tính năng, sức khỏe tối ưu nhất