Bài viết này vẫn khuyên bảo các bạn phương pháp đánh giá chứng trạng ổ cứng máy tính xách tay nhằm bảo đảm phần đông thứ vẫn hoạt động suôn sẻ tru, hoàn hảo, rời lỗi lỗi tài liệu.


Bài viết này đang lý giải các bạn phương pháp chất vấn triệu chứng ổ cứng đồ vật tính để bảo đảm an toàn đều đồ vật vẫn vận động trơn tuột tru, tuyệt vời, rời lỗi hỏng dữ liệu.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra ổ cứng máy tính

1. Sử dụng biện pháp Windows CHKDSK Tools

Đây là hình thức tất cả sẵn trên hệ điều hành và quản lý Windows dùng làm quét, tra cứu, phân phát hiện nay và thay thế những lỗi của hệ thống cũng giống như ổ cứng. Để thực hiện khí cụ này, bạn hãy dấn con chuột cần vào phân vùng ổ cứng đề xuất kiểm tra vào My Computer > Properties > Tools, trong phần Error-checking hãy nhấp vào nút Cheông chồng nowStart để biện pháp triển khai tra cứu cùng sửa lỗi ổ cứng.

*

Nhấn nút Cheông chồng để quy trình bình chọn ổ cứng bước đầu.

2. Dùng phép tắc WMIC

Đây là bí quyết đánh giá mức độ khoẻ ổ cứng máy vi tính thực hiện phương tiện cho phép bạn dung truy hỏi vấn ban bố hệ thống với quyền quản trị cao nhất. Công vắt này sẽ dựa trên dữ liệu S.M.A.R.T cho tất cả những người sử dụng biết rằng chứng trạng hiện thời của ổ cứng máy vi tính. Để dùng WMIC, các bạn hãy nhấn tổng hợp phím Windows + R, gõ vào câu lệnh “cmd” vào hộp thoại Run với thừa nhận Enter.

*

Nhấn tổng hợp phím Windows + R, nhtràn lên "cmd" cùng nhấn Enter.

Xem thêm: 550+ Những Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Tươi Đẹp!, Những Câu Nói Ý Nghĩa Trong Cuộc Sống

Trong hành lang cửa số vừa hiện ra, nhập vào trong dòng lệnh “wmic” cùng dấn phím Enter. Tiếp theo, nhập câu lệnh “diskdrive get status” với nhấn Enter. Lúc bấy giờ, hệ thống vẫn kiểm soát chứng trạng ổ cứng laptop và hiển thị công bố. Nếu biết tin được hiển thị “OK” tức là ổ cứng vẫn chuyển động thông thường và không tồn tại vụ việc.

*

Hiển thị "Ok" có nghĩa rằng ổ cứng trọn vẹn bình thường.

3. Dùng ứng dụng CrystalDiskInfo

*

Giao diện ứng dụng CrystalDiskInfo.

vì thế, bài viết vẫn ngừng vấn đề hướng dẫn bạn cách kiểm soát triệu chứng ổ cứng máy tính. Nếu có cách chất vấn khác, mời các bạn share sinh hoạt ô comment dưới bài viết nhé. Chúc chúng ta tiến hành thành công.