Phần cứng máy tính xách tay là thành phần rất quan trọng và không đượchiển thị ra mặt ngoài. Ví như bạn chưa biết cáchxem thông số kỹ thuật máy tính hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra thông tin máy tính

Không phải người nào cũng am phát âm về máy tính, đặc biệt là chúng ta gái. Bao gồm những thông tin được ghi ngay phía bên ngoài vỏ máy, nhưng cũng có những thông tin phải ghi nhận cách xem mới thấy được. Đặc biệt là phần cứng của máy tính. Tuy nhiên, để xem được những thông tin này lại không hề khó khăn một chút ít nào. Cùng với 3 cách dễ dàng sau đây các bạn sẽ biết được không thiếu thốn thông tin về cái PC, laptop của bản thân dù là đang hoạt động Window XP, 7, 8 hay 10.

3 biện pháp xem thông số kỹ thuật máy tính khôn xiết nhanh ai ai cũng làm được


*
Kiểm tra thông số kỹ thuật laptop, PC lập cập và 1-1 giản.

1. Thực hiện lệnh msinfo32

Nếu bạn đang dùng laptop/PC chạy Windows 8.1 hoặc Windows 10thì có thể sử dụng bí quyết này. Rất đơn giản, chỉ cần nhấn tổng hợp phím “Cửa sổWindows +R”. Tiếp đến 1 vỏ hộp thoại hiện ra chúng ta gãy gõ “msinfo32” để toàn bộthông tin máy tính xách tay hiện ra. Ngoài thông số kỹ thuật về cấu hình, các bạn còn có thể xemđược nhiều tin tức khác về phần cứng, phần mềm đang hoạt động trên máy.


*
Cách xem cấu hình máy tính bằng tổng hợp phím “Cửa sổ + R”
*
Nhập lệnh “msinfo32”

*
Cửa sổ System Information hiện tại ra

2. Sử dụng Computer Properties

Cách xem thông số kỹ thuật máytính thứ 2 đó là thực hiện Properties trong sản phẩm công nghệ tính. Biện pháp này vận dụng đượccho tất cả các hệ quản lý từ Windows XP cho tới Windows 10.

Xem thêm: Cắm Sạc Nhưng Không Vào Pin Iphone, Tại Sao Iphone Nhận Sạc Nhưng Không Vào Pin

Nếu bạn đang dùng máy vi tính chạy Windows 8 trở lên hãy kiếm tìm đến hình tượng “This PC” -> dấn chuột phải -> lựa chọn “Properties”.


*
Mở “Properties” với windows 10.

3. Thực hiện lệnh dxdiag

Mặc mặc dù cách này còn có phần hơi cổ nhưng lại nó vẫn đem về hiệu quả cho người dùng với còn cho bọn họ nhiều thông tin hơn phương pháp 1. Để kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính chúng ta hãy xuất hiện sổ Run bằng tổ hợp phím “cửa sổ + R” > gõ lệnh “dxdiag” > nhấn “Enter”.


Với lệnh Dxdiag, hệ thống sẽ hiển thị cho chúng ta các thôngtin tương tự như như bí quyết 2 và có thêm 1 số tin tức khác về: màn hình, âm thanh,các sản phẩm công nghệ nhập liệu, hỗ trợ,...


Chỉ bắt buộc áp dụng 1 trong các 3 cách xem thông số kỹ thuật máy tính trên các bạn đã có thể biết hết tất cả phần cứng bên trong chiếc máy đang dùng. Đơn giản và nhanh chóng đúng không nhỉ nào. Chúc các bạn thực hiện tại thành công.


var root = location.protocol + "https://" + location.host; var ajaxUrl = root + "/AjaxAction.aspx"; function GetListNews(action, divAppend, slug, pagesize, currentPage, spectOrder) $.post(ajaxUrl, action: action, slug: slug, keyword: "", pageSize: pagesize, currentPage: currentPage, specOrder: spectOrder , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $(divAppend).append(response); ); function GetComment(divAppend) $.post(ajaxUrl, action: "get-comment-news", slug: "huong-dan-cach-kiem-tra-cau-hinh-may-tinh-don-gian-nhanh-chong" , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $(divAppend).append(response); ); function GetListNewsBanner() $.post(ajaxUrl, action: "get-banner-news", slug: "banner-top" , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $("#list-banner").html(response); ); $("#frm-comment").validate( rules: contentcomment: required: true, minlength: 5 , messages: contentcomment: required: "Mời các bạn nhập ngôn từ bình luận", minlength: "Bình luận quá ngắn. Mời chúng ta thêm nội dung." , submitHandler: function () i_ajax("Comment_post_news", Parent_ID: $("#frm-comment button.btn-block").data("cmid"), News_ID: "23486", Title: "Hướng dẫn giải pháp kiểm tra cấu hình máy tính đối chọi giản, nhanh chóng", Content: $("#frm-comment .content-comment").val().trim() , function (d) if (d.stt == 1) $(".content-comment").val(""); $(".notification").html(d.msg); ); ); $(".menu-news li a").removeClass("active"); $(".menu-news li a").each(function () if ($(this).data("slug") == "meo-cong-nghe") $(this).addClass("active"); ); setTimeout(GetListNews("get-news-rest-api-theme-6", ".ds-bai-viet-moi", "", 6, 1, "DESC"), 1500); setTimeout(GetComment("#div_cmt_lst"), 2000); setTimeout(GetListNewsBanner(), 1000);