Về vĩnh viễn ổ cứng đang xuống cấp, lúc phát hiện ra lỗi làm việc ổ cứng hãy tải ngayphần mềm kiểm tra ổ cứngđể tiến hành kiểm tra chi tiết nhất. Để tìm hiểu cụ thể những phần mềm tiện lợi này hãy xem thêm phần dưới đây.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra tình trạng ổ cứng

1.Phần mềm soát sổ ổ cứng, test ổ cứng là gì?

Phần mềm chất vấn ổ cứng,test ổ cứng – phần mềm hỗ trợ cho câu hỏi tăng tuổi thọ tương tự như tốc độ của ổ cứng và tín đồ dùng hoàn toàn có thể nhận dạng tốt phát hiện đều sự cụ ổ cứng đang gặp mặt phải vì thế người dùng rất có thể xử lý được phần đa lỗi đó và không để xẩy ra sự cố gắng tương tự.


*
Phần mềm cần thiết của trang bị tính

2.Cách kiểm tra máy tính, máy tính xách tay đang thực hiện là HDD hay SSD

Ổ cứng giữa những chiếc máy tính xách tay được ví như bộ não trung vai trung phong rất đặc biệt với máy tính nói chung. Thông thường tốc độ xử lý của SSD sẽ tốt hơn cùng với HDD bởi thế ai cũng muốn sử dụng SSD. Tuy nhiên thật sự cực nhọc biết để upgrade phải ko nào? chỉ cần thực hiện quá trình sau chắc chắn rằng sẽ biết đúng đắn nhất.

Bước 1:Hãy nhấp chuột vào mọi mục mang tên “This PC trên Desktop” – tiếp đó chọn Manage – trình làm chủ máy tính, laptop.

Bước 2:Vào cửa sổ có tên Computer Management tiếp đến chọn Storage – kích chọn Disk Management. Phần này người tiêu dùng sẽ biết đúng chuẩn về tổng dung tích của ổ cứng trong thiết bị tính, laptop.

Bước 3:Ở địa chỉ góc bên trái của cửa sổ hãy chọn Device Management sau đó kích vào Disk Drives để có thể xem thêm được mã ổ cứng chính xác của máy tính. Lúc biết được mã hãy lên mạng để tra cứu vãn xem đó là SSD giỏi HDD.

SSD – có thể nói rằng rất tiến bộ và nhiều tính năng hơn nhiều so cùng với HDD với nó được thiết kế từ technology mới độc nhất vô nhị hiện nay. Bạn dùng rất có thể nhận biết dễ dãi về hai sản phẩm này dựa vào kích thước phía bên ngoài của nó. SSD có kích cỡ trung bình trung bình 2.5 inch x 7mm, HDD có kích cỡ trung bình tầm 3.5 inch x 9.5mm.

Quy tắc hoạt động của SSD và HDD hơi khác nhau. SSD dùng thiết bị năng lượng điện tử làm bộ nhớ, HDD có sự quay mặt đĩa để rất có thể lưu trữ dữ liệu. Thường thì độ bền của HDD kém hơn nhiều so cùng với SSD.


*
Phần mềm chất vấn ổ cứng

3.Những dấu hiệu ổ cứng HDD, SSD thứ tính, laptop có vấn đề

Trước khi sử dụngphần mềm khám nghiệm ổ cứng– họ hãy biết những dấu hiệu ổ cứng HDD, SSD đồ vật tính máy tính đang gặp gỡ vấn đề. Những tín hiệu này rất ví dụ và dễ nhận biết đúng mực nhất tình trạng ổ cứng phải khắc phục ngay.

Những dữ liệu và ứng dụng không thể mở được

Khi ổ cứng của người sử dụng xuất hiện tín hiệu này chứng tỏ nó sắp tới ra đi và đề xuất khắc phục ngay. Bao gồm những tài liệu hay ứng dụng trước có thể mở thoải mái nhưng giờ đồng hồ lại không mở được chắc chắn là ổ cứng đang gặp gỡ sự cố.

Tâm độ lừ đừ hơn

Khi thực hiện ổ cứng trong một khoảng thời hạn dài chắc chắn rằng không thể tránh khỏi những sự cố. Gặp mặt tình trạng này người dùng hãy tìm bí quyết khắc phục ngay lập tức kẻo hư hẳn. Gặp tình trạng này người dùng có thể sử dụngphần mềm test tốc độ ổ cứngđể kiểm tra.

Không lưu được dữ liệu mới

Nếu ổ cứng tất cả tình trạng gửi về Read Only – tình trạng tất yêu lưu dữ liệu mới với nó chỉ hoàn toàn có thể dùng nhằm đọc. Nếu gặp mặt tình trạng như vậy này chắc chắn ổ cứng của công ty đang gặp gỡ sự cầm và hoàn toàn có thể trong thời gian ngắn sắp tới sẽ hỏng hoàn toàn.


*
Máy tính đề xuất có phần mềm hữu ích này

Windows liên tục check lỗi đĩa lúc khởi đụng máy

Hệ điều hành và quản lý có một trình check lỗi ổ đĩa có tên CHKDSK. Ví như khởi rượu cồn windows liên tục kiểm tra lỗi đĩa chắc chắn là ổ cứng gặp vấn đề. Còn tại hầu hết hệ điều hành cũ chắc chắn là sẽ gặp gỡ tình trạng máy đang ngắt điện ngay.

Máy tính đang hoạt động đột nhiên lộ diện màn hình xanh

Khi ổ cứng gặp mặt vấn đề chắc chắn là máy tính sẽ dẫn đến màn hình hiển thị xanh. Giả dụ có hiện tượng lạ này chắc hẳn rằng ổ cứng gặp gỡ vấn đề và người tiêu dùng hãy backup lại phần dữ liệu và hãy cố gắng ổ cứng mới.

4.Tốc độ hoạt động của ổ cứng từng nào là bình thường?

Hiện ni ổ cứng gồm hai một số loại chính bao hàm SSD và HDD. Có thể nói rằng tốc độ của SSD đang nhanh hơn hẳn với HDD. Ổ cứng SSD hoạt động không tất cả những vận động của đông đảo thành phần sinh hoạt trên ổ đĩa, còn với HDD hoạt động sẽ gồm động cơ kéo những bạn dạng đĩa cần quay cấp tốc vô cùng.

Xem thêm: Nghị Luận Hút Thuốc Lá Có Hại Của Thuốc Lá, Hay, Đặc Sắc, Nghị Luận Về Việc Hút Thuốc Lá Hiện Nay

Người dùng rất có thể sử dụngphần mềm khám nghiệm ổ cứngđể xem được tốc độ của mỗi một ổ cứng. Hiện giờ ổ cứng chuyển động lên mang đến 20MB và SSD có dung lượng lớn rộng so cùng với HDD với tới 5TB. Giả dụ ổ cứng chuyển động với tốc độ truy cập 3Gb/s và thỏa mãn nhu cầu được tốc độ 250.000 thao tác làm việc đọc/ghi dữ liệu/giây.


*
Phần mềm hỗ trợ cho việc đảm bảo an toàn máy tính xuất sắc nhất

5.Ổ cứng bị bad là gì? lý do bị bad

Ổ cứng bị bad – hiện tượng bề mặt từ tính của ổ cứng bị yếu kém dần dần và khoanh vùng bị bad cần thiết đọc tuyệt ghi được dữ liệu, còn dữ liệu chắc hẳn rằng sẽ không cần sử dụng được. Còn cùng với ổ cứng không hoàn toàn có thể truy xuất tốt tìm kiếm bất kể dữ liệu như thế nào và khiến máy tính vận động chậm đi.

Nguyên nhân bị bad

Có nhiều lý do dẫn mang lại bị bad. Nhưng thường thì do những nguyên nhân sau đây:

Ổ cứng bị badtạo buộc phải bởi quá trình sử dụng giống hệt như đang xào nấu và bị biến mất đột ngột và tài liệu bị chia mảnh nhiều. Còn trong những nguyên nhân chính ở số đông virus.

Do lỗi quy trình sản xuất hay thời gian sử dụng ổ cứng quá lâu với những tác động nhẹ lên bề mặt.

6.Top ứng dụng kiểm tra kiểm tra tình trạng sức khỏe của ổ cứng HDD, SSD

Hiện nay gồm rất nhiềuphần mềm khám nghiệm ổ cứngvà test tình trạng sức mạnh của ổ cứng HDD, SSD xuất sắc nhất. Để ổ cứng luôn bảo đảm nhất người tiêu dùng nên kiểm tra liên tục và tiếp tục để bảo đảm thiết bị của mình chuyển động tốt nhất.

S.M.A.R.T

S.M.A.R.T – trong số những ứng dụng phần mềm được nhiều người sử dụng ổ cứng tin tưởng do nó gồm hệ thống giám sát hoàn hảo. Có không ít người sử dụng rất chủ quan không soát sổ ổ cứng của máy tính mình liên tiếp nên hay gặp mặt tình trạng yêu cầu thay khôn cùng tốn kém. Chính điều đó nên thực hiện S.M.A.R.T để kiểm tra sức khỏe ổ cứng HDD, SSD giỏi nhất.


*
Phần mềm đảm bảo an toàn sức khỏe mạnh ổ cứng

Phần mềm soát sổ ổ cứng PassMark DiskCheckup

PassMark DiskCheckup –phần mềm bình chọn ổ cứngfree cho người dùng và nó rất phổ cập hiện nay. Lúc có ứng dụng này chắc chắn là máy của bạn sẽ được kiểm tra tốt nhất về tình trạng bao hàm tốc độ lỗi phát âm thô, vận tốc vòng quay, báo cáo lỗi không nên hay thời gian bật nguồn, đếm chu kỳ tải, vận tốc tải … Khi khám nghiệm những nguyên tố này khối hệ thống sẽ đưa ra thông báo.

CrystalDisklnfo

CrystalDisklnfo một trong những nhữngphan mem kiem tra o cungđược nhiều người dùng tin tưởng vì nó có những thiên tài tuyệt vời. ứng dụng với thiết kế không quá phức tạp và dễ áp dụng nên các bạn cũng có thể kiểm tra nhanh nhất.

7.Top phần mềm kiểm tra ở cứng có bị bad hay không xuất sắc nhất

Kiểm tra ổ cứng có bị bad hay không rất đặc biệt và người tiêu dùng biết cách bảo đảm an toàn nó ra sao. Thời buổi này có nhiềuphần mềm chất vấn ổ cứnghoàn hảo người tiêu dùng nên biết.

Windows Error Checking Tool

Để bình chọn ổ cứng tất cả bị bad xuất xắc không, các bạn không thể quăng quật qua ứng dụng Windows Error Checking Tool. Phần mềm với những tính năng quan trọng đặc biệt và tuyệt vời giúp người dùng kiểm tra nhanh nhất.


*
Ổ cứng cực kỳ cần phần mềm kiểm tra

Phần mềm khám nghiệm ổ cứng SeaTools

SeaTools phần mềm kiểm tra ổ cứng có bị bad hay là không free được không ít người tin sử dụng hiện nay. Mọi tính năng tuyệt vời và hoàn hảo nhất của phần mềm như kiểm tra và sửa lỗi ổ cứng nhanh và chậm. Với những bạn đang tìmphần mềm test tốc độ ổ cứngchắc chắn phải áp dụng qua SeaTools.

8.Top phần mềm sửa lỗi bad sector của ổ cứng rất tốt hiện nay

Với đầy đủ ai tất cả hiểu biết cơ bạn dạng về máy tính và không muốn mất tiền ra quán vì thế họ nên tìm hiểu những ứng dụng và cả phần mềm sửa lỗi bad sector của ổ cứng tốt nhất hiện nay.

CheckDrive

CheckDrive sẽ hỗ trợ cho tất cả những người dùng có được tin tưởng do nó có thể kiểm tra được ổ cứng với khắc phục được những sự cố. Khi giới thiệu lỗi chắc hẳn rằng phần mềm này sẽ đưa ra cách giải quyết và xử lý tốt nhất.

Phần mềm kiểm tra ổ cứng Ariolic Disk Scanner

Đây làphần mềm để chạy thử ổ cứng SSDhiệu quả hiện tại nay. ứng dụng giúp cho rất nhiều người đã có được những phương pháp tiến hành bên trên ổ cứng tuyệt vời nhất nhất. Nó chất vấn những sự cụ ở ổ cứng và sẽ phần nào sửa lỗi mang lại ổ cứng xuất sắc nhất.