Người Việt họ luôn thích phần nhiều gì miễn phí, cũng chính vì lý vì vậy mà Win lậu biến thành thói quen dùng của đại đa phần người dùng laptop, PC. Việc sử dụng Win đã giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Nhưng việc sử dụng Win không phiên bản quyền sẽ đi kèm theo với những mối nguy hiểm về bảo mật, thường xuyên bị những hacker nhòm ngó. Và đấy là lý do khiến nhiều người sử dụng vào thời điểm hiện tại, nhất là các công ty cá nhân có nhiều thông tin quan trọng chú ý nhiều hơn tới Win phiên bản quyền. Vậy làm ráng nào để kiểm tra xem win bạn dạng quyền của dòng sản phẩm tính?


Table of Contents


Dùng Windows phiên bản quyền, bạn được lợi gì?

Xem Win bạn dạng quyền bởi CMD


Bước 1: Kiểm tra thông tin phiên phiên bản Windows của bạn, chuột phải vào This PC, chọn Properties
*
Xem Win bản quyền bằng CMD
Bước 2: Kiểm tra thông tin phiên bản Windows của dòng sản phẩm tính đã làm được kích hoạt hay chưa? trường hợp như thấy mở ra dòng chữ Windows is activated thì Windows 10 của công ty đã được kích hoạt rồi
*
Xem Win bản quyền bằng CMD
Tuy nhiên các chúng ta không thể dựa vào Windows activations để nhận nhận biết Windows có phải bản quyền hay không. Bây chừ chúng ta bắt đầu kiểm tra:Bước 3: Nhập CMD ngơi nghỉ thanh tra cứu kiếm, rồi chạy cùng với quyền Administrator
*
Xem Win bạn dạng quyền bằng CMD
Bước 4: Gõ lệnh slmgr/xpr vào CMD và dìm Enter coi kết quả. Phiên bạn dạng Windows 10 Pro đã có kích hoạt vĩnh viễn
*
Xem Win bản quyền bằng CMD
Trường hợp các bạn đã kích hoạt Windows không bản quyền, thì nó sẽ hiện ra thông tin như sau:
*
Xem Win phiên bản quyền bằng CMD
Hơn nữa đối cùng với những phiên bản Windows ‘lậu’ lúc update lên Windows 10 vẫn được kích hoạt. Hãy tiến hành kiểm tra xem bao gồm bị sử dụng thử 180 ngày không bằng cách sau:Bạn vào CMD nhập lệnh slmgr.vbs -dlv và xem kết quả:
*
Xem Win bản quyền bởi CMD
Nếu không bao gồm dòng hiển thị thông tin ‘180 days’ thì bạn hãy tâm, bởi vì Windows 10 của doanh nghiệp là bạn dạng quyền.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra windows có bản quyền


Kiểm tra phiên bản quyền trong Window Activation

Đây chủ yếu là cách kiểm tra bạn dạng quyền Window dễ dàng và dễ thực hiện nhất nhưng Hanoicomputer mong muốn giới thiệu với các bạn.

Trước tiên, những bạn bấm vào phải vào biểu tượng This PC ( My Computer ) rồi chọn Properties

*
Kiểm tra bạn dạng quyền trong Window Activation

Trong mục Window Activation, chúng ta kiểm tra coi Window đã có được kích hoạt phiên bản quyền tuyệt chưa. Nếu như có dòng Windows is activated thì laptop, lắp thêm tính của công ty đã được kích hoạt Windows bạn dạng quyền rồi.

*
Kiểm tra bạn dạng quyền trong Window Activation

Xem win bản quyền trong Control Panel

Vào Setting > Update & Security > Activation

*
Xem Win bạn dạng quyền trong Control Panel

Nếu như là Windows không bản quyền thì sẽ hiển thị chữ Windows is activated by your organization, trái lại sẽ xuất hiện chữ Windows is activated with a digital license…

Dùng Windows bản quyền, bạn được lợi gì?

Hạn chế những vẫn đề về bảo mật

*
Dùng Windows bạn dạng quyền, bạn được lợi gì?

Đối cùng với các bạn dạng Windows “lậu”, bọn họ không thể biết là bên phía trong có chứa ứng dụng độc hại, virus, trojan… xuất xắc không. Thậm chí kể cả đa số lúc bạn tải tệp trực tiếp trường đoản cú Microsoft để download Windows thì lúc sử dụng các ứng dụng không bạn dạng quyền vẫn làm ra các vấn đề bảo mật mà người dùng khó hoàn toàn có thể phát hiện tại được.

Hơn nữa, bài toán bẻ khoá Windows cũng khiến cho người dùng “e ngại” update rộng vì lo lắng bị Microsoft vạc hiện. Và việc này chính là lý do khiến cho phiên phiên bản Windows đó dần trở đề xuất “lỗi thời”, dễ dàng bị tiến công hơn bởi không được cập nhật bảo mật thường xuyên.

Xem thêm: Cập Nhật Driver Card Màn Hình Nvidia, Update Driver Card Màn Hình Nvidia

Những yếu ớt tố bảo mật này vẫn không xảy ra trên các bản Windows phiên bản quyền và Microsoft đảm bảo rằng những phiên bản vá thường xuyên có thể được cập nhật trên thiết bị của bạn.

Máy tính vẫn ít lỗi hơn, vận động ổn định hơn

*
Dùng Windows bạn dạng quyền, bạn được lợi gì?

Như mình chia sẻ sinh hoạt trên, câu hỏi bẻ khoá không chỉ khiến cho tính bảo mật của HĐH Windows giảm sút mà còn ảnh hưởng tới sự định hình trên vật dụng tính. Các can thiệp không được phép sẽ làm ra các cụ đổi nhất định trên khối hệ thống và khi bạn sử dụng thì chắc hẳn rằng có những lỗi diễn ra hơn. Thậm chí, nếu như Microsoft phát hiện tại ra bạn dùng Windows lậu thì có khả năng màn hình desktop sẽ chuyển sang màu đen và tự động hóa tắt sau đó 1 khoảng thời hạn ngẫu nhiên khiến cho công việc của chúng ta bị loại gián đoạn.

Do vậy, bạn yêu cầu một HĐH không nhiều lỗi và bất biến thì chắc chắn là phải chọn lựa Windows chuẩn chỉnh của Microsoft. Điều này sẽ giúp đến bạn làm việc được tức tốc mạch hơn, không ngăn cách vì những lỗi bất ngờ.

Thoải mái cài đặt lại hay cập nhật

*
Dùng Windows bạn dạng quyền, bạn được lợi gì?

Và một điều mà gần như người sử dụng Windows “lậu” rất ít làm là cập nhật hay cài đặt lại HĐH. Lý do rất đơn giản là việc đào bới tìm kiếm kiếm key fake không hề dễ trong khi việc cập nhật lại có năng lực khiến Microsoft phát hiện nay thấy bạn đang sử dụng bản Win chưa được active.

Tuy nhiên, các không đúng lầm đó sẽ không diễn ra đối với Windows có phiên bản quyền. Nếu như bạn dùng quá lâu, muốn thiết lập lại HĐH cho máy tính xách tay thì có thể làm bất kể lúc nào nhưng không gặp gỡ trở trinh nữ gì. Việc thiết lập các bản cập nhật hoặc upgrade lên phiên phiên bản HĐH mới cũng rất được thực hiện tại một cách dễ chịu và thoải mái và nhanh chóng.

Tổng kết

Trên đây đó là các cách xem Win bản quyền dễ dàng và dễ tiến hành nhất mà bọn chúng tôi mong muốn gửi đến những bạn. Sao chúng ta không thử vận dụng ngay các cách bình chọn key win 10 phiên bản quyền, kiểm tra phiên bản quyền win 8 và chất vấn ngay chiếc máy vi tính hay thiết bị tính của mình nào?