khi trang tính Excel không được để kết nối các mảngdữ liệulại với nhau thì ngườiphân tích dữ liệucần yếu tạo những báo cáo. khi ấy sự lộ diện của các nguyên tắc dịch vụminh họa dữ liệu bằng những các loại biểu đồ thống kênlỗi một vị thần với rất đầy đủ quyền lực không còn nút rất có thể tự miễn phí tổn cho bao gồm mức giá khuyến mãi. Trong bài viết này mình sẽ trình làng cùng với các bạn số đông gì cần thiết cho việc minh họa tài liệu, cách thức minc họa với phân tích dữ liệu đúng. Những giải pháp hữu ích đến câu hỏi update số liệu theo thời hạn thực mà lại không cần đến vai trò của kỹ thuật viên.

Bạn đang xem: Cách làm báo cáo bằng biểu đồ


Mục lục


Tại sao đề nghị minc họa dữ liệu?

Biểu đồ vật có tác dụng vi diệu là biến những số trừu tượng thành trực quan tiền đẹp nhất hoàn toàn có thể hiểu được. Thông thường, những người có tác dụng báo cáo cảm giác rối vào quy trình chọn biểu vật tương xứng tuyệt nhất để trực quan lại hóa dữ liệu. Để cung ứng người dùng về bài toán này, A1 Analytics cung cấp cho chính mình phần lớn chủng loại báo cáo hiện có sẵn cân xứng với tương đối nhiều mục tiêu và kênh bán sản phẩm tuyệt Marketing khác biệt.

Nếu bạn muốn bài bác đăng trên Facebook của khách hàng ham đa số người đọc? Quý Khách đang có tác dụng bí quyết gì?

thường thì, cách thêm cáchình ảnh minc họasẽ tạo nên cảm giác tốt. Trong các báo cáo, biện pháp này là khôn xiết phát âm hiệu rộng lúc nào không còn.

Nhữnghình hình họa minh họathẳng chosố liệusẽ tạo nên nóng bỏng, dễ hiểu cùng thuận tiện truyền đạt thông điệp cho quý khách. Với sự giúp đỡ của các vật thị cùng giao diệnminc họa số liệu, thậm chí là hầu hết tài liệu rối rắm cũng bị ví dụ cùng dễ hiểu trong mắt fan xem.

Phần mập đông đảo bạn số đông thu nhận qua hình hình ảnh hiển thị. Vì nắm trường hợp bạn muốn công ty đối tác, người cùng cơ quan, người tiêu dùng của chúng ta cũng có thể thúc đẩy cùng với dữ liệu của người tiêu dùng.

Quý khách hàng yêu cầu chuyển phần đông biểu thứ trông nhàm chán thành số đông hình ảnh minc họa bắt mắt.

*

Tầm quan trọng của minh họa dữ liệu

Dưới đấy là các vật chứng đã cho thấy trung bình quan trọng của vấn đề minch họa dữ liệu, toàn bộ hầu hết dựa trên nghiên cứu:

Con fan tiếp thụ 90% thông báo từ bỏ môi trường xung quanh xung quanh trải qua song mắtmột nửa nơron của não bộ tsi mê gia vào quá trình cách xử trí dữ liệu thành hình hình họa minch họaNhững hình hình họa làm cho tăng thêm ước mong ước ao đọc câu chữ lên tới 80%Con fan sẽ lưu giữ 10% đầy đủ gì họ nghe, 20% hầu hết gì bọn họ hiểu và 80% số đông gì quan sát thấy

Nếu một lượng lớn báo cáo được chèn vào nhưng mà không tồn tại minc họa thành hình ảnh, kỹ năng bạn coi vẫn lưu giữ 70% ban bố.

Nhưng khi bao gồm hình ảnh minh họa, tín đồ coi đang ghi nhớ mang đến 95%.

Ngoài ra câu hỏi minh họa dữ liệu tương thích cũng sẽ mang lại lợi ích không hề ít cho quá trình ghê doanh:

Ra quyết định nhanh: tóm tắt tài liệu dễ dàng với nhanh lẹ vớivật thị minc họa.quý khách sẽ nhanh chóng đối chiếu giữa những cột và các điểm dữ liệu cùng nhau.Sẽ hiệu quả hơn nhiều đối với bài toán nhìn qua các trang dữ liệu những thống kê từ bỏ Google Sheets hoặc Excel.Tiếp cận được nhiều người. Họ sẽ có được xu hướng hấp thu nhanh hao với ghi nhớ lâu qua hình hình họa minc họa dữ liệu.Kết nối mạnh khỏe với những người coi. Đồ thị minh họa bắt mắt cùng ví dụ đã gửi cài thông điệp giỏi rộng.Gía trị không những so với đơn vị đối chiếu tài liệu, nghệ thuật viên hơn nữa với Giám đốc Marketing và Giám đốc điều hành và quản lý.cũng có thể hỗ trợ mỗi nhân viên cấp dưới ra quyết định vào phạm vi các bước của họ.


Những vẻ ngoài để minch họa thành công xuất sắc dữ liệu

Bước đầu tiên để minh họa tài liệu là làm cho không bẩn chúng để bảo đảm tính chính xác và tính đồng bộ về hình thức.

Ví dụ:

Giá trị cân bằng là 800% trong lúc quý hiếm vừa phải là 120-130%, bạn nên kiểm soát số lượng này. cũng có thể đây là những gía trị ngoại biên mà lại chúng ta nên xóa chúng để rời làm cho lệch cả tranh ảnh tổng thể và toàn diện. Vì 800% là quá rộng và sẽ làm cho sút sự khác biệt thân 120-130%.

Giá trị ngoại biên thứ hạng này đã dẫn đến những ra quyết định sai lạc. Trong thực tiễn, chúng ta thân quen với câu hỏi đưa thông điệp đúng mang lại đúng tín đồ với đúng thời gian. Cũng bao gồm 3 cơ chế vào minc họa dữ liệu:

Xác định mục tiêu để chọn thứ thị minh họa đúngHiểu về người sử dụng nhằm chọn cách gửi mua thông điệp phù hợpSử dụng giao diện xây cất phù hợp cho các biểu đồ dùng minc họa

Nếu thông điệp đúng thời gian nhưng lại biểu đồ vật minc họa không trực quan cùng trung thực hoặc insights đúc kết không đúng đắn hoặc xây cất khó chú ý. Quý Khách vẫn sẽ không còn cảm nhận kết quả như ý.

Xem thêm: Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng Lời, Lời Bài Hát Sống Xa Anh Chẳng Dễ Dàng (Cover)

*

Các loại biểu thứ minc họa và phương pháp để sàng lọc sử dụng

Biểu thứ đường

Biểu trang bị đườngchỉ sự biến hóa của những biến chuyển theo thời gian qua những điểm tài liệu.

Loại biểu vật này cung ứng đến việc quan gần cạnh sự biến hóa của bộ dữ liệu qua thời gian. lấy ví dụ như thống kê lượng người dùng vào 3 trang landingpage mỗi tháng vào một chu kỳ luân hồi 1 năm. (hình)


*

Biểu đồ gia dụng thanh

Biểu đồ thanhlà 1 dạng khác phù hợp mang đến vấn đề so sánh cỗ tài liệu. Có 2 dạng là biểu thứ thanh hao đứng cùng tkhô cứng ngang. Không những bao gồm tác dụng so sánh, biểu đồ dùng thanh khô còn giúp rất nổi bật giữa các trở nên qua các thanh có Color cùng độ nhiều năm theo quý giá của dữ liệu.

lấy ví dụ nlỗi minc họa lợi nhuận của người sử dụng thay đổi theo thời gian. (coi hình)

Biểu đồ gia dụng Histogram

Biểu thiết bị Histogramthường hay bị nhầm lẫn cùng với biểu vật dạng tkhô giòn vì chưng dạng hình của chúng tương đối tương đương nhau ngơi nghỉ bí quyết hiển thị dạng cột.

Tuy nhiên phương châm của bọn chúng khác nhau dẫn cho hiện ra 2 dạng biểu đồ vật đơn nhất như vậy.

Biểu đồ dùng Histogram minh họa tài liệu qua một khoảng tầm thời gian thường xuyên với thời hạn xác minh. Trục Y chúng ta cũng có thể thấy cực hiếm của tần suất cùng trục X bộc lộ quý giá liên tiếp của thời gian. (hình)

Top 3 mẫu report gg ads miễn phí

Không nhỏng biểu vật Histogram, biểu đồ tkhô hanh không chỉ có những quý hiếm thường xuyên nhưng mà mỗi cột miêu tả một các loại nằm trong tính cần để minch họa.

Khi minh họa con số tín đồ mua sắm và chọn lựa trong số những năm không giống nhau thì áp dụng biểu thứ thanh hao đã phù hợp hơn.

Tuy nhiên, trường hợp bạn có nhu cầu biết con số khách hàng hưởng thụ đơn hàng trong những giá trị như $10–100, $101–200, $201–300 bạn sẽ sử dụng biểu trang bị Histogram.

*
Biểu vật Histogram

Phân phối hận điểm

Biểu đồ dùng phân pân hận điểmtrình bày sự liên kết thân những điểm vào tài liệu.

lấy ví dụ như, chúng ta cũng có thể thấy Tỷ Lệ biến đổi thay đổi theo kích cỡ của sản phẩm áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá. (coi hình)

*
Biểu đồ dùng phân pân hận điểm

Biểu vật bong bóng

Đây là dạngbiểu đồ dùng bong bóngcho phép miêu tả 3 biến đổi cùng so sánh những quý giá của một biến hóa dựa vào 2 trở thành còn lại.

Ví dụ: 2 đổi thay tỷ lệ biến hóa cùng giảm ngay đại diện ở hai cột X cùng Y. Biến minch họa cùng bề mặt phẳng là doanh thu, được đã cho thấy vì chưng các hình trụ và form size của chúng tùy thuộc vào quý giá doanh thu. (hình)

*
Biểu vật bong bóng

Biểu đồ gia dụng địa lý

Biểu thiết bị địa lýlà 1 trong những bí quyết minc họa được Đánh Giá là đơn giản và dễ dàng. Khi được sử dụng, bọn chúng đang minc họa cho những quý hiếm của những vùng, tổ quốc, lục địa. (hình)

*
Biểu trang bị địa lý

Biểu đồ gia dụng tròn

Biểu đồ gia dụng tròndiễn đạt Thị Phần của mỗi cực hiếm vào tập tài liệu.

Loại biểu trang bị này có ích trong bài toán biểu lộ cấu thành của bộ tài liệu.

Ví dụ, minh họa xác suất tổng doanh thu của mỗi một số loại sản phẩm. (hình)

*
Biểu đồ vật tròn

Biểu đồ vật hình trụ là nhiều loại biểu đồ vật thịnh hành được vận dụng vào gần như report của của khách hàng. Các chúng ta cũng có thể thuận tiện thâu tóm ban bố phụ thuộc vào các kăn năn tròn được trực quan lại hóa tự dữ liệu. Rất dễ nắm bắt đúng không nào!


Với kim chỉ nam sát cánh cùng những doanh nghiệp biến đổi số, mang về hiệu quả quá trội về ROI, A1 đồng ý trình làng hình thức dịch vụ tư vấn cùng xúc tiến hệ thốnggốc rễ dữ liệu khách hàng(Customer Data Platform) ANTSOXiaoMI CDP 365, đưa đến giải pháp lưu trữ, giám sát và đo lường cùng so với hành vi khách hàng, giúp đỡ bạn tạo thành phần lớn chiến dịch Marketingđúng bạn – đúng thời khắc – đúng thông điệpvà tạo thành công dụng thừa trội về ROI.