Trong nội dung bài viết này, Excel Online đang hướng dẫn các bạn cách tạo thành một biểu trang bị cột vào Excel cùng dữ liệu tự động hóa được phân loại tạo thêm hay bớt xuống, tương tự như tạo biểu thiết bị cột với các dữ liệu âm, cách chuyển đổi độ rộng lớn và color của cột…

Cùng cùng với biểu thứ tròn, biểu vật cột là một trong những loại biểu đồ được sử dụng nhiều nhất. Chúng đơn giản và dễ dàng và dễ dàng hiểu, rất có thể hiển thị bất kể số liệu nào bạn có nhu cầu so sánh như số, phần trăm, sức nóng độ, tần số,… quan sát chung, chúng ta có thể tạo biểu vật cột để so sánh các giá trị trơ trọi trong một loạt những loại số nhiều loại khác nhau. Một các loại biểu thứ cột nổi bật là biểu vật dụng Gantt thường xuyên được sử dụng trong những chương trình quản lý dự án.

Bạn đang xem: Cách làm biểu đồ cột trong excel


Xem nhanh


Cách tạo nên biểu đồ gia dụng cột trong ExcelCác các loại biểu thứ cột vào ExcelThiết kế biểu đồ gia dụng cột quan trọng đặc biệt trong Excel

Lý thuyết cơ phiên bản về biểu trang bị cột vào Excel

Biểu trang bị cột là dạng biểu vật dụng hiển thị nhiều một số loại số liệu khác nhau bằng cột hình chữ nhật, độ dài của thanh sẽ thể hiện giá trị lớn nhỏ của số liệu. Có 2 một số loại biểu đồ cột là biểu trang bị cột ngang và biển cả đồ cột dọc.

Để nuốm được các thuật ngữ thực hiện trong bài, các bạn hãy tìm hiểu thêm biểu đồ 2d mẫu sau đây với 3 trường dữ liệu (xám, xanh lá với xanh nước biển), cùng 4 khuôn khổ (từ mon 1 cho tháng 4).

*

Để thu xếp trường dữ liệu theo đúng thứ tự vào trang tính, bạn sẽ cần thực hiện các bước như trên, tức thị tick vào ô At maximum category và Categories in reverse order trong Format Axis. Biện pháp này áp dụng cho cả trường tài liệu lẫn hạng mục dữ liệu.

*

Nếu bạn có nhu cầu sắp xếp trường dữ liệu theo vật dụng tự không giống với vật dụng tự vào trang tính, bạn cũng có thể sử dụng vỏ hộp thoại Select Data Source hoặc bí quyết Data series nhằm thực hiện.

Thay đổi trang bị tự trường dữ liệu bằng vỏ hộp thoại Select Data Source

Cách này có thể chấp nhận được bạn chuyển đổi vị trí của từng ngôi trường dữ liệu đơn nhất và cất giữ thứ tự vào trang tính.

Xem thêm: 'Mách Bạn' 51 Lời Chúc Bình An, May Mắn, Bình An Hay Nhất

1. Chọn biểu đồ nhằm tab Chart Tools xuất hiện. Vào tab Design > Data và lựa chọn Select Data.

Hoặc bạn có thể click vào hình tượng Chart Filters tức thì bên nên của biểu đồ, tiếp nối click vào Select Data sống cuối.

*

Thay đổi sản phẩm công nghệ tự trường dữ liệu bằng công thức

Vì mỗi trường tài liệu trong biểu đồ gia dụng Excel những được xác minh bằng một công thức, chúng ta có thể thay thay đổi trường dữ liệu bằng phương pháp thay đổi bí quyết tương ứng. Trong nội dung bài viết này, ta đang chỉ suy nghĩ việc khẳng định thứ tự của trường dữ liệu thay vị cách tùy chỉnh cấu hình công thức mang lại trường dữ liệu đó.

Ví dụ, cột màu sắc xám nằm ở phần thứ 3 trong biểu đồ:

*

Để biến đổi vị trí, các bạn hãy bấm chuột chọn cột dữ liệu, sau đó chuyển đổi công thức trên thanh công thức bằng cách thay đổi số lượng cuối cùng. Như trong lấy một ví dụ này, con số ở đầu cuối trong công thức là 3 vẫn được biến thành 1.

*

Như vậy, trường dữ liệu đã được sắp xếp lại vào biểu đồ cơ mà không tác động dến lắp thêm tự trong trang tính.

Trên đấy là phần phía dẫn những thao tác bạn sẽ thực hiện với một biểu thiết bị cột trong Excel. Cảm ơn chúng ta đã dành thời hạn đọc nội dung bài viết này và hẹn gặp lại một trong những bài lý giải tiếp theo.

Rất nhiều kỹ năng phải không nào? toàn cục những kỹ năng và kiến thức này chúng ta đều có thể học được vào khóa học EX101 – Excel từ bỏ cơ phiên bản tới siêng gia của học Excel Online. Đây là khóa học giúp cho bạn hệ thống kỹ năng một cách đầy đủ, chi tiết. Rộng nữa không thể có số lượng giới hạn về thời hạn học tập nên bạn có thể thoải mái học bất kể lúc nào, dễ ợt tra cứu vãn lại kỹ năng và kiến thức khi cần. Hiện nay hệ thống đang xuất hiện ưu đãi khôn cùng lớn cho bạn khi đk tham gia khóa học. Cụ thể xem tại: upes2.edu.vn.Online