Cách vẽ biểu đồ hình tròn trụ trong Excel cũng biến thành được upes2.edu.vn.vn share trong nội dung bài viết dưới đây giúp chúng ta có thể sử dụng ứng dụng văn chống Excel hiệu quả, hỗ trợ trong công việc.

Nếu như bạn đã hiểu cách thức vẽ biểu vật hình cột trong Excel giúp bài toán minh họa các số liệu trên bảng tính được trực quan hơn thế thì nội dung dưới đây, cửa hàng chúng tôi sẽ chỉ dẫn bạn biết cách tạo hoặc vẽ biểu đồ hình tròn trong Excel

*

Bước 2: Sau kia vào tab Insert -> chọn biểu tượng của biểu đồ dùng hình tròn, bạn có thể lựa chọn kiểu biểu đồ yêu cầu vẽ, ví dụ như bạn lựa chọn biểu đồ hình tròn 2 - D Pie.

Bạn đang xem: Cách làm biểu đồ tròn trong excel

*

Bước 3: Sau khi bạn lựa chọn xong xuôi -> thì thứ hạng biểu đồ hình tròn trụ sẽ xuất hiện trong bảng tính Excel.

*

Nếu bạn có nhu cầu thay đổi dữ liệu trong bảng tính -> khi tài liệu có sự chuyển đổi thì biểu vật dụng sẽ tự động hóa cập nhật theo sự chuyển đổi đó. Ví như Tháng 1 mình nhập số liệu tăng thêm -> thi các bạn thấy tức thì biểu vật dụng tròn cũng chuyển đổi theo.

*

Như vậy là với 3 cách vừa gợi ý trên là bạn đã sở hữu thể vẽ thành công xuất sắc biểu đồ hình trụ trên Excel rồi. Khi chế tác biểu đồ xong thì các bạn còn hoàn toàn có thể chỉnh sửa được biểu vật như:

- Thêm những thành phần không giống vào biểu đồ:

Bạn nhấn lựa chọn vào Chart Elements sẽ thấy có thêm các tính năng bé dại là:

+ Chart Title: Thêm tiêu đề đến biểu đồ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Been Together Cho Máy Tính Tải Về, Been Together

+ Data Labels: Thêm nhãn tài liệu cho biểu đồ.

+ Legend: Thêm ghi chú đến biểu đồ.

*

- Thay đổi màu sắc và kiểu dáng biểu đồ dùng trên Excel

Để chuyển đổi màu sắc cũng tương tự hình dáng biểu đồ tròn -> bạn nhấn lựa chọn vào hình tượng Chart Styles như hình ảnh dưới là bạn có thể chọn hình dáng và màu sắc biểu đồ sao cho phù hợp nhất.

*

- Sử dụng công dụng lọc tuyệt hiển thị trường dữ liệu

Ví dụ như bạn muốn làm mờ phần dữ liệu của 2 mon là mon 2 cùng Tháng 3, và muốn hiện rõ phần tài liệu của tháng 1 thì các bạn nhấn lựa chọn vào Chart Filters -> lựa chọn phần dữ liệu mà bạn có nhu cầu hiển thị là vẫn thành công.

*