Hiệu ứng 3 chiều là trong những xu hướng thiết kế trông rất nổi bật của năm 2020 mà các bạn không thể vứt qua. Vậy thì có tác dụng quen tức thì với hiệu ứng 3D trải qua cách sản xuất chữ 3D trông rất nổi bật trong Photoshop thôi nào


*

Bước 1:

Bạn nên tạo một file bắt đầu (Ctrl + N). Trong vỏ hộp thoại, điền thông số kỹ thuật như hình sau đây nhé

*

Bước 2:

Với khung vẽ hiện tại tại, các bạn hãy tô lớp nền (background layer) bởi màu xám đậm (# 333333). Để có tác dụng điều này, trước hết đặt Foreground thành color xám đậm (trong bảng Công cụ). Tiếp đến chọn Background layer cùng nhấn Ctrl + A (tạo ra tuyển lựa vùng lựa chọn xung quanh tổng thể khung vẽ - chúng ta cũng có thể thực hiện vấn đề này thông qua Select > All). Cuối cùng, chọn Edit > Fill (Shift + F5) nhằm mở vỏ hộp thoại Fill dialog box. Đặt tùy chọn Use mang lại Foreground color, tiếp nối bấm OK để áp dụng tô màu.

Bạn đang xem: Cách làm chữ 3d trong photoshop cs6

Bước 3: chế tạo ra văn bản

Ở cách này họ sẽ viết chữ. Chọn Horizontal Type Tool với nhập văn bạn dạng mà chúng ta muốn. Thay đổi màu của văn phiên bản trong thanh Tùy lựa chọn thành màu quà (# FFCC00). Bạn nên áp dụng cỡ chữ mập và thử chọn các loại phông chữ đậm bởi kỹ thuật này chuyển động tốt nhất theo phong cách này. Fonts chữ được sử dụng ở đó là Myriad Pro đen được đặt ở tại mức 286pt cho từ ’Six, với 83pt đến từ Revisions.

Bạn rất có thể tham khảo nội dung bài viết 15 font chữ đẹp mắt trong Photoshop để có tương đối nhiều lựa lựa chọn hơn nhé

*

Bước 4: Rasterize văn bản

Điều này giúp chúng ta cũng có thể dễ dàng thao tác với văn bản. Mặc dù sau lúc rasterize bạn sẽ không thể sửa đổi văn bản được nữa, vị vậy hãy chắc chắn rằng chúng ta đã chấp thuận với text trước khi thực hiện làm việc này. Bấm vào phải vào text layer với nhấp vào Rasterize Type (hoặc Rasterize Layer tùy nằm trong vào phiên phiên bản Photoshop chúng ta sử dụng).

*

Bước 5: Sử dụng free Transform on the text

Bây giờ họ sẽ skew (nghiêng) văn phiên bản để nó chú ý trông có vẻ như 3D hơn. Sử dụng tổng hợp Ctrl+T (Edit> miễn phí Transform)

Giữ phím Ctrl, nhấp vào nút điều khiển chuyển đổi trên thuộc bên bắt buộc của hộp. Kéo góc sang mặt trái. Làm tương tự như với nút biến hóa giữa trên cùng. Các bạn sẽ có hình ảnh dưới đây

*

Bước 6: Thêm layer style

Trước không còn hãy chắc hẳn rằng text layer được lựa chọn trong Layers Panel, sau đó nhấp chuột biểu tượng add a layer style nghỉ ngơi dưới cùng của Layers Panel. Chọn Bevel and Embossi. Thiết lập như hình dưới đây để làm nổi bật các cạnh chữ. Đừng quên đổi khác màu sắc mang đến highlights and shadows. Highlight là # FFCC66 cùng shadow là # DFA125.

*

Bước 7:

Quay lại vỏ hộp thoại Layer Styles và vận dụng kiểu Satin layer style. Hiệu ứng này sẽ đem đến chiều sâu cho màu sắc trên văn bạn dạng của thay vày chỉ là 1 trong những khối color hoặc gradient. Đổi màu thành #F3881F.

*

Bước 8:

Điều cuối cùng bọn họ sẽ có tác dụng với mặt phẳng chữ sẽ là thêm Gradient Overlay layer style. Nhấp vào gradient và biến hóa điểm màu phía trái thành # F7F3A7 cùng điểm màu bên phải thành # F3881F.

*

*

*

Bước 10:

Đầu tiên, bạn cần duplicate layer bằng phương pháp chọn layer và nhấn Ctrl + J nhằm nhân đôi layer. Chuyển đến layer được coppy và vứt bỏ layer style bằng phương pháp nhấp và kéo bọn chúng vào biểu tượng thùng rác sống dưới cùng bên phải của Bảng điều khiển Layer.

*

Bước 11:

Bây giờ chúng ta đã có một logo không tồn tại layer style, tiếp theo bạn cần điều chỉnh màu sắc. Mở tùy lựa chọn Curves bằng phương pháp chọn Image> Adjustment > Curves (Ctrl + M) và điều chỉnh chúng như dưới đây.

Chúng ta nên giảm độ bão hòa vì màu sắc quá rực để làm shadow. Vào Hue / Saturation bằng Ctrl + U (hoặc Image > Adjustments > Hue/Saturation) và điều chỉnh các thiết đặt như mặt dưới.

Xem thêm: Tổng Hợp 11 Bài Văn Lập Chương Trình Hoạt Động Lớp 5 Hay Nhất

*

Bước 12:

Bây giờ, họ sẽ tạo các cạnh của text để tạo ra giao diện ba chiều. Đầu tiên, nhấp cùng kéo layer bên dưới text layer màu vàng ban đầu và di chuyển nó sang mặt trái một chút ít bằng phím mũi tên. Giữ phím Alt, đẩy mũi thương hiệu xuống và trái liên tục. Bằng phương pháp này, các bạn sẽ nhân đôi layer color nâu các lần nhấn nút mũi tên. Tiếp tục cho tới khi các bạn có được kích cỡ và độ sâu mà chúng ta thích.

*

Bước 13:

Hãy phối kết hợp các duplicated layer này thành một. Để thực hiện, nhấp vào layer text gray clolor trên cùng, dìm giữ Shift và tiếp đến nhấp vào layer text màu sắc nâu ở đầu cuối để chọn tất cả chúng. Sau đó, với tất cả các layer được chọn, nhấp vào biểu tượng Lớp liên kết ở cuối Bảng điều khiển Lớp. Hình tượng liên kết chuỗi sẽ xuất hiện thêm trên toàn bộ các text layer color nâu khi chúng ta nhấp vào nó. Khi chúng ta liên kết toàn bộ các text layer màu nâu lại với nhau, chọn text layer với nhấn Ctrl + E nhằm hợp nhất tất cả các layer lại cùng với nhau.

Thêm Gradient Overlay layer style vào cạnh chữ màu sắc vàng. Những màu là đen (# 000000) với trắng (#FFFFFF) (nhấp lưu ban vào lớp đã hợp nhất nhằm mở vỏ hộp thoại Layer Style

*

Bước 14: chế tác bóng

Duplicate layer cạnh chữ màu nâu bằng Ctrl + J. Chúng ta sẽ thực hiện nó để tạo ra một bóng bên trên văn bạn dạng của chúng tôi. Lựa chọn Filter> Blur> Gaussian Blur và kiểm soát và điều chỉnh tùy chọn Radius ở mức 8px. Lựa chọn Curves bằng tổng hợp Ctrl + M để chế tạo bóng đen.

*

Bước 15:

Nếu các bạn phóng to các cạnh của những chữ cái bằng Zoom Tool (Z), bạn sẽ nhận thấy những cạnh color nâu xuất hiện thêm ở những góc bị lởm chởm. Họ cần sửa chữa chúng. Sử dụng Polygonal Lasso Tool, nhấp vào những thiết kế xung quanh khoanh vùng cần xóa cùng nhấn phím Delete. Lặp lại thao tác này mang đến từng khu vực vực cho tới khi các bạn có được các cạnh mềm mịn trên tất cả các vần âm của bạn.

*

Bước 16:

Đến công đoạn này , nếu như bạn đã bằng lòng với chữ 3D của bản thân mình thì hoàn toàn có thể dừng lại, vì chưng cơ phiên bản nó sẽ hoàn thành.

Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu làm đẹp hơn nữa, hãy thêm vào một trong những chút shadow. Ánh sáng mang đến từ phía bên trên bên trái, vì vậy bọn họ nên nhằm bóng của chúng ở nơi tối nhất từ phía bên dưới bên phải. Để đổ trơn đúng, chúng ta sẽ sử dụng Burn Tool bên trên layer cạnh text màu nâu để triển khai tối nó. Trước lúc thêm vào bóng, bọn họ cần thực hiện Polygonal Lasso Tool nhằm tạo một số trong những góc cạnh của text. Giữ phím Shift cùng kéo loài chuột để thêm vào vùng chọn.

*

Bước 17: Burn Tool

Bây giờ bạn có thể bắt đầu burn các khoanh vùng đã chọn. Thay đổi cài để Burn trong thanh Tùy lựa chọn để Ranges option cùng với Highlights cùng Exposure ở tại mức 50%. Bọn họ sẽ cần sử dụng brush với đường kính chính được đặt ở mức 125px cùng với Hardness là 0%.

*

Bước 18:

Làm tương tự như với các quanh vùng cần đổ bóng. Vì chúng ta vẫn yêu cầu chọn các khu vực, chúng tôi có thể tiến hành lựa chọn nghịch đảo, Select > Inverse (Ctrl + Shift + I), sau đó chúng ta cũng có thể burn các khoanh vùng chưa làm xong mà không phải burn hết toàn bộ.

*

Bước 19:

Bạn cũng hoàn toàn có thể làm một số trong những highlight với phương tiện Dodge. Sử dụng cùng một cọ brush, thuộc một cài đặt và cùng một cách thức mà họ đã có tác dụng với hiện tượng Burn.

*

Xong! Trông hơi giống hình ảnh 'xịn' của một chương trình truyền hình đề nghị không nào?

*

Tạm kết,

Hi vọng với hướng dẫn đơn giản trên đây, chúng ta cũng có thể dễ dàng sáng tạo những tác phẩm chữ 3 chiều thật phong phú và đẹp mắt. Nếu bạn muốn thiết kế đa số ấn phẩm media chuyên nghiệp, xem thêm khóa xây cất đồ họa sâu sát tại upes2.edu.vn ngay nhé