Tạo danh mục hình hình ảnh trong văn bản soạn thảo Word là 1 trong những công cụ có ích giúp cho những người soạn thảo và fan đọc văn bạn dạng có thể dễ dàng theo dõi tin tức văn phiên bản tham chiếu. Hãy thuộc upes2.edu.vn mày mò cách tạo danh mục hình hình ảnh trong Word năm nhâm thìn đơn giản và mau lẹ nhé!


Khóa học Tin học công sở tại upes2.edu.vn bao gồm Microsoft Excel, Microsoft Word là những khóa học chuyên sâu kiến thức và kỹ năng và biện pháp sử dụng các công nắm tin học tập phiên bản 2013 vày giảng viên – chuyên viên đầu ngành Nguyễn vinh hoa hướng dẫn.

Bạn đang xem: Cách làm danh mục hình ảnh trong word

Đồng thời anh cũng là giảng viên đứng Top các từ khóa về đào tạo tin học tập trên Google, Youtube như: Đào chế tạo ra tin học tập AB, Đào sản xuất tin học tập A, Đào chế tạo tin học B, video tin học B văn phòng, … Khóa học tập Tin học công sở cơ bản đã trang bị cho chính mình đầy đầy đủ các năng lực về biên soạn thảo văn bản Word, bảng tính Excel với khoản học phí rất hấp dẫn.

ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICROSOFT EXCEL CƠ BẢN ĐẾN NÂNG CAO ĐĂNG KÍ KHÓA HỌC MICORSOFT WORD CƠ BẢN
MỤC LỤC


Cách tạo hạng mục hình ảnh trong Word 2016

Mục đích tạo danh mục hình ảnh. Biện pháp tạo danh mục hình ảnh trong Word 2016

Danh mục với các hình ảnh, bảng biểu vào văn bạn dạng Word là 1 trong những công cụ hữu ích giúp cho người soạn thảo văn phiên bản trên word và fan đọc dễ dãi tham chiếu và theo dõi văn bản, tài liệu trên file nhanh hơn. Rộng nữa, danh mục với những hình ảnh, bảng biểu là danh sách mô tả toàn bộ nội dung cũng giống như số trang của đoạn văn bản để người thuận tiện dò tra cứu thông tin.


Tạo hạng mục với các hình ảnh, bảng biểu vào soạn thảo văn bản Word là một trong những phần công cụ không thể thiếu trong những bài khóa luận, luận văn tốt nghiệp Đại học, Thạc sĩ hay những bài nghiên cứu khoa học.Cách tạo hạng mục với các hình hình ảnh trong Word năm 2016 vừa giúp người dùng soạn thảo các thao tác làm việc nhanh hơn nhưng mà còn thuận tiện tìm kiếm cùng tham chiếu thông tin.

Cách tạo hạng mục hình ảnh trong Word 2016

Hướng dẫn cách tạo hạng mục hình ảnh trong Word 2016

Để sản xuất mục lục hình ảnh trong Word, bạn hãy thực hiện quá trình đơn giản như sau:

– bước 1: Trước tiên bạn phải chèn thêm mô tả cho những hình ảnh mà bạn có nhu cầu tạo hạng mục hình hình ảnh trong word. Trong lấy ví dụ hình dưới đã gồm sẵn văn bạn dạng Word với hình ảnh, chúng ta nhấp vào hình hình ảnh muốn thêm tế bào tả. Tiếp đến trên thanh vẻ ngoài của phần mềm Microsoft Word, các bạn click chọn tab References cùng nhấp lựa chọn Insert Caption. Hoặc bạn có thể nhấp vào hình ảnh và bắt buộc chuột lựa chọn Insert Caption.

*

– cách 2: Ở cách này bạn sẽ cài để cho toàn bộ các hình ảnh một nhãn chung. Để setup nhãn chung cho những hình ảnh, bạn có thể chọn một nhãn bao gồm sẵn bên trên phần mềm của doanh nghiệp hoặc click vào New Labe để tạo nên thêm một nhãn mới.

*

Sau đó các bạn nhập một tên mang lại nhãn hình hình ảnh mà các bạn vừa tạo. Kế tiếp click chọn OK.

– cách 3: Bạn chọn 1 kiểu viết số thứ tự mang lại nhãn vừa tạo bằng cách vào Insert Caption và click chọn Numbering. Trong mục Numbering, các bạn hãy nhấp chọn một kiểu format số mang lại hình hình ảnh mà bạn có nhu cầu và dìm OK.

Xem thêm: Ronaldo Dẫn Đầu 10 Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất Thế Giới 2013, 10 Cầu Thủ Đáng Xem Nhất Năm 2013

*


Để lựa chọn kiểu định dạng số 1.2, 1.3 … thì các bạn chọn Include chapter number, vào mục Chapter starts with style và click chọn Heading tất cả chứa hình ảnh. Ở phần Use separator bạn nhấn lựa chọn (period)và click OK gấp đôi là được.

– cách 4: chúng ta có thể thiết kế giao diện chữ, màu sắc chữ, màu sắc chữ tại mục không ngừng mở rộng của phần Style của tab home trên thanh công cụ bằng cách vào Home/Caption/Modify. Kế tiếp bạn chọn font chữ, đẳng cấp chữ hoặc kích cỡ chữ phù hợp.

– cách 5: Ở cách này các bạn sẽ tạo quanh vùng mà bạn có nhu cầu chèn hình ảnh. Thông thường bạn sẽ chèn những danh mục hình ảnh này vào phần footer hoặc đầu trang của văn bạn dạng soạn thảo.

Bạn hãy ngắt trang nhằm tạo khu vực chèn hình ảnh, bằng cách chọn Layout/Break/Page.

*

– bước 6: kế tiếp bạn chèn hạng mục hình hình ảnh vào văn bản soạn thảo. Trong phần Reference, bạn nhấn lựa chọn Insert Table of Figures.

Trong mục Caption label bạn chọn nhãn dán mong muốn tạo danh mục hình hình ảnh và dấn OK nhằm chèn danh mục hình ảnh trong văn bản soạn thảo Word.

*

Và đây là tác dụng danh mục hình ảnh mình đã sản xuất được.

*

Cập nhật danh mục hình ảnh

Nếu trong quy trình soạn thảo bạn muốn đổi tin tức hay hình hình ảnh cần tạo danh mục thì hôm nay vị trí số trang và phần Heading của hạng mục cũng sẽ thay đổi theo. Vì thế để danh mục hình hình ảnh hiển thị và tham chiếu đúng mực thì các bạn cần update danh mục hình ảnh lai nhé! Cách cập nhật danh mục hình hình ảnh lại như sau: chúng ta click lựa chọn vào danh mục hình hình ảnh và dấn F9 trên keyboard hoặc đề nghị chuột vào danh mục, kế tiếp chọn Update Field. Trong hộp thoại hiển lên sẽ có được 2 phần như sau:

– Update page numbers only: Chỉ update số trang

– Update entire table: Cập nhật cục bộ danh mục

*

Bạn có thể tùy chọn tình trạng cập nhật theo như yêu thương cầu biến đổi của các bạn để danh mục hình ảnh trong word được cập nhật lại thiết yếu xác.

Hy vọng với nội dung bài viết này trường đoản cú Đào tạo nên tin học sẽ giúp bạn biết cách tạo danh mục hình ảnh trong Word 2016, góp văn bản của bạn trông chuyên nghiệp và dễ nhìn hơn nhé! trường hợp trong quy trình thực hiện, chúng ta có gặp bất kể khó khăn nào rất có thể để lại bình luận dưới để được cung ứng hướng dẫn. Hình như để không bỏ lỡ những mẹo xuất xắc trong tin học văn phòng, chúng ta cũng có thể theo dõi các trang social của Đào tạo nên tin học ngay nhé!