Nếu các bạn thấy PC của mình chạy chậm rãi đi và không chuyển động như trước nữa, thì tăng tốc các thiết đặt của Windows 10 có thể giúp nâng cao tốc độ và công suất của PC. Windows 10 là giữa những hệ quản lý điều hành có hiệu suất rất tốt được sử dụng thời nay nhưng lại kèm theo với nhiều bản lĩnh sử dụng những tài nguyên hệ thống mà rất có thể làm sút hiệu năng của PC. Microsoft thậm chí là đã thêm các tính năng tích hợp sẵn mang đến phiên bạn dạng Windows 10 mới nhất để nâng cao hiệu suất tổng thể. Tuy nhiên PC của người sử dụng vẫn rất có thể tiếp tục nên chịu đựng hiệu năng chậm.

Bạn đang xem: Cách làm máy tính chạy nhanh nhất

Các lý do như thiếu dung lượng lưu trữ, duy trì và phần cứng không mạnh rất có thể là hung thủ của tốc độ chậm. Từ bỏ việc vệ sinh các chương trình và vận dụng không sử dụng đến việc nâng cấp phần cứng, có một số trong những thứ mà chúng ta cũng có thể làm để tăng tốc Windows 10 và đưa PC của doanh nghiệp về lại thời kỳ gồm hiệu năng tối ưu.

1. Kiểm tra phiên bản cập nhật new nhất
*

Một trong số những cách tốt nhất để tận dụng buổi tối đa PC của khách hàng là cài đặt phiên bản cập nhật Windows 10 new nhất. Microsoft tiếp tục phát hành các bạn dạng cập nhật để sửa phần lớn lỗi thường thì và lỗi hệ thống làm sút hiệu năng hệ thống. Một số bạn dạng cập nhật khá nhỏ tuổi trong khi một số lại là những biến hóa lớn so với hệ thống có mục tiêu tìm kiếm trình tinh chỉnh thiết bị new nhất hoàn toàn có thể giúp nâng cao hiệu năng của PC.

Để kiểm tra bạn dạng cập nhật, mở trình đối chọi Windows, tiếp đến chọn Settings > Update và Security > Windows Update > kiểm tra for Updates. Giả dụ có bản cập nhật, nên lựa chọn Install now. Khởi cồn lại PC và kiểm tra xem máy có chạy ổn hơn không.

2. Khởi cồn lại PC

Việc này nghe có vẻ như như đơn giản dễ dàng nhưng liên tục khởi rượu cồn lại PC rất có thể giúp tăng tốc hệ thống của bạn. Nhiều người làm cho chiếc PC của chính bản thân mình chạy liên tục hàng tuần với đặt laptop ở chính sách ngủ thay bởi vì tắt sản phẩm hoàn toàn. Điều này vẫn tích lũy những chương trình và các bước trong bộ lưu trữ của PC và làm cho chậm những tác vụ hàng ngày như mở công tác và truy cập tập tin.

Với việc tắt sản phẩm mỗi ngày, bạn cho phép PC làm cho mới bộ nhớ lưu trữ và sẵn sàng cho hiệu năng tối ưu vào hôm sau. Nếu như bạn chú ý thấy PC chạy chậm trong số tác vụ hàng ngày như mở công tác và truy cập tập tin hoặc tài liệu, hãy thử tắt hoặc khởi động lại PC. Hãy lưu giữ lưu công việc của bạn trước lúc tắt hoặc khởi hễ lại thứ tính.

3. Tắt khởi chạy các chương trình lúc khởi động
*

Hiệu năng PC có thể bị tác động khi có quá nhiều chương trình và áp dụng mở cùng một lúc. Các trình setup sẽ ra lệnh cho Windows chạy chương trình của chính bản thân mình ngay khi bạn khởi động PC, điều này sẽ làm bớt hiệu năng hệ thống.

Để tắt khởi chạy những chương trình khi khởi động, mở Task Manager và tiếp nối nhấp vào thẻ Startup. Hãy chú ý đến cột "Startup impact,’ nó cho chính mình biết chương trình nào có ảnh hưởng tác động lớn và nhỏ đến vấn đề khởi động. Mọi chương trình có ảnh hưởng tác động lớn là hung thủ làm chậm hiệu năng hệ thống của bạn.

Để chống một lịch trình khởi chạy cơ hội khởi động, bấm chuột phải vào chương trình mà bạn có nhu cầu chọn và nhấp vào "Disable.’


4. Lau chùi và vệ sinh ổ đĩa
*

Một một trong những tính năng tích phù hợp sẵn của Windows 10 là Disk Cleanup. Kỹ năng này cho phép bạn thải trừ các tập tin nhất thời không áp dụng tích lũy bên trên PC bao gồm ảnh thu nhỏ, tập tin công tác đã download về với tập tin internet tạm.

Mở trình đối kháng Windows và tìm "Disk Cleanup’ bằng phương pháp tìm kiếm lịch trình trong thanh kiếm tìm kiếm. Tác vụ này sẽ gửi ra cho mình một danh sách các tập tin lịch trình để xóa. Chọn các tập tin bạn có nhu cầu xóa bằng phương pháp đánh dấu vào ô ở bên cạnh tên. Sau khi bạn đã chọn toàn bộ các tập tin mà bạn muốn xóa, nhấp vào "Clean up system files.’ Disk Cleanup sẽ đo lường và thống kê lượng không gian lưu trữ sẽ được giải phóng.

Hãy tranh thủ xóa luôn các tập tin và áp dụng khác đang chiếm dụng thêm bộ nhớ lưu trữ hoặc không gian đĩa. Một khu vực để kiểm tra các tập tin cũ với không áp dụng để xóa là folder Downloads của bạn.

5. Xóa phần mềm cũ

PC của chúng ta thường được thiết lập sẵn các ứng dụng bên thứ bố mà rất có thể bạn không buộc phải dùng đến. Các phần mềm này được gọi là bloatware và có thể sở hữu nhiều không khí lưu trữ do kích thước lớn với thường hoàn toàn không được sử dụng.

Xem thêm: Forza Horizon 2 Cấu Hình - Siêu Êm Cho Gamer Đam Mê Tốc Độ

Có thể gồm có chương trình không giống được setup nhưng không bao giờ dùng cho đang làm chậm trễ PC của bạn. Để kiểm tra những ứng dụng đã tải đặt, vào:

Control panel > Programs và Features > Uninstall a ProgramNhấp chuột nên vào ngẫu nhiên chương trình nào chúng ta không phải nữa và lựa chọn ‘Uninstall’6. Tắt hiệu ứng quánh biệt
*

Windows 10 đi kèm theo với không ít hiệu ứng quan trọng để trải nghiệm người dùng trở bắt buộc thú vị hơn. đa số hiệu ứng này mặc định theo Windows và các tính năng khác được lập trình sẵn để mở ra và mất tích khỏi tầm nhìn. Các tính năng đặc biệt quan trọng khác hội tụ làm chậm chạp máy của bạn bao hàm độ nhìn trong suốt và gửi động.

Mở trình solo Windows và tìm tìm ‘System,’ tiếp nối vào thẻ "Advanced System Settings’, tiếp nối vào thẻ "Advanced’ và lựa chọn "Performance Settings.’ Nhấp vào thẻ "Visual Effects’ cùng nhấp vào nút radio mang lại "Custom.’ các bạn sẽ thấy một danh sách những hiệu ứng hình hình ảnh mà bạn có thể tắt bằng cách bỏ chọn các ô. Nhấp vào "Apply’ để xác nhận các biến đổi khi chúng ta đã xong.

7. Tắt hiệu ứng trong suốt

Bên cạnh việc áp dụng tài nguyên hệ thống của người sử dụng để hiển thị các tính năng như gửi động, Windows 10 cũng sử dụng những hiệu ứng vào suốt mang đến những thiên tài nhất định như trình đối chọi tác vụ. Hiệu ứng có vẻ như nhẹ và đơn giản dễ dàng này thực tế lại khá phức tạp và chiếm hữu nhiều tài nguyên khối hệ thống hơn các bạn tưởng.

Để tắt cảm giác trong suốt, mở trình đối kháng Windows và gõ "color settings’ vào thanh kiếm tìm kiếm nhằm mở thiết đặt màu sắc đến Windows 10. Từ kia cuộn xuống cho tới khi chúng ta thấy nút "Transparency effects.’ Nhấp vào nút để bật hoặc tắt cảm giác trong suốt.

8. Chạy duy trì hệ thống

Windows 10 bao gồm một kĩ năng tích phù hợp sẵn để triển khai các tác vụ duy trì hệ thống thường xuyên xuyên. Khả năng này bao hàm các tác vụ như chống phân mảnh ổ cứng, quét tìm phiên bản cập nhật và bình chọn xem gồm phần mềm độc hại và virus hay không.

Bảo trì hệ thống thường chạy ngầm lúc PC nhàn rỗi rỗi, nhưng bạn có thể chọn chạy bằng tay thủ công để xem có vấn đề gì với khối hệ thống mà bạn có nhu cầu kiểm tra tuyệt không.

Để triển khai điều này, mở Control Panel và chọn "Security and Maintenance.’ Nhấp vào mũi thương hiệu để mở rộng các tùy chọn duy trì và lựa chọn "Start Maintenance.’ bạn sẽ có thể thực hiện kiểm tra bảo trì hệ thống thủ công.

9. Tăng cấp RAM
*

Một cách khốc liệt để cải thiện tốc độ và hiệu năng của PC là upgrade RAM, qua đó sẽ tăng dung lượng bộ lưu trữ trong hệ thống của bạn. Windows 10 yêu cầu tối thiểu 4GB nhằm chạy mượt mà. Nếu bạn đang áp dụng PC đến các các bước hệ thống nặng nề như gameplay hoặc phân phối phương tiện, bạn sẽ được hưởng trọn lợi từ các việc có thêm cỗ nhớ.

Nâng cung cấp RAM có thể nâng cấp mạnh mẽ vận tốc và hiệu năng đến PC của bạn. Để khám nghiệm xem PC của chúng ta cần loại RAM ví dụ nào, mở Task manager (Ctrl + alternative text + Delete), sau đó nhấp vào "Performance.’ các bạn sẽ thấy PC của chính bản thân mình có bao nhiêu khe cắm bộ nhớ lưu trữ cũng như loại RAM, ví như DDR4.

10. Upgrade thiết bị lưu trữ của bạn

Nâng cần phải có bị giữ trữ rất có thể giúp nâng cấp mạnh mẽ tốc độ và hiệu năng mang đến PC của bạn. Số đông các PC phần nhiều trang bị ổ đĩa cứng quay (HDD) nhưng upgrade phần cứng lưu giữ trữ của doanh nghiệp lên ổ cứng thể rắn (SSD) sẽ đổi mới hệ thống của chúng ta thành một mẫu máy mạnh mẽ hơn.

Ổ SSD thường đắt hơn ổ HDD nhưng nâng cao về thời gian khởi động, thời gian tải công tác và độ bội phản hồi toàn diện của hệ thống rất đáng đầu tư.

Ổ SSD có rất nhiều kích cỡ khác biệt và tùy ở trong vào yêu thương cầu hệ thống của PC của bạn. Loại ổ cứng này có kích cỡ 2.5 với M.2 cho laptop để bàn và máy vi tính xách tay. Hãy nhớ tải đúng một số loại SSD tương hợp với hệ thống của bạn. Bạn cũng có thể truyền tất cả các tập tin với tài liệu của bản thân từ ổ cứng sang trọng ổ SSD mới, nên chúng ta không phải lo ngại về việc mất câu chữ của PC.