Cách Làm Sơ Đồ Tư Duy Trên Máy Tính, Top Phần Mềm Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Trên Máy Tính

Sơ đồ tư duy (mindmap) ngày càng được biết đến và ứng dụng rộng rãi, giúp tăng hiệu quả ghi nhớ khi học tập hay sắp xếp công việc. Trong bài viết này sẽ giới thiệu Top 3 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy đẹp nhất trên máy tính và điện thoại được nhiều người yêu thích lựa chọn.

Đang xem: Cách làm sơ đồ tư duy trên máy tính

1. Phần mềm Sketchboard

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy online Sketchboard cho phép người dùng dễ dàng phác thảo bản đồ tư duy trên giao diện bảng trắng kỹ thuật số rất dễ sử dụng. Bạn có thể thêm một loạt các biểu tượng được thiết kế sẵn trong phần mềm để giúp thiết kế bản đồ tư duy đẹp mắt và khoa học. Sketchboard cung cấp khoản miễn phí và trả phí với mức giá từ 14$, 36$, đến 79$ mỗi tháng tùy lựa chọn gói và nhu cầu sử dụng của bạn.

*

Sketchboard với bản đồ tư duy trên giao diện bảng trắng kỹ thuật số rất dễ sử dụng

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy đẹp Sketchboard sở hữu hàng loạt các tính năng tiện dụng nổi bật như bản vẽ có khung không giới hạn, giúp mở rộng sơ đồ tư duy dễ dạng. Người dùng có thể kết hợp nhiều ý tưởng sơ đồ tư duy với các hình dạng, ghi chú và lộ trình tự do. Sơ đồ tư duy sau khi tạo xong có thể xuất dưới các định dạng phổ biến như SVG, PNG hay PDF.

2. Phần mềm Edraw Mind Master

Edraw Mind Master là một phần mềm vẽ sơ đồ tư duy đẹp hỗ trợ đa nền tảng PC và cả di động. Ứng dụng cung cấp giao diện dễ sử dụng tương tự như Microsoft Office. Người dùng có thể tìm thấy mọi thứ cần thiết để vẽ lên một bản đồ tư duy trên thanh công cụ của ứng dụng. Bạn cũng có thể dễ dàng cách hình ảnh, chủ đề hay clip art, thêm ghi chú để làm rõ sơ đồ tư duy của mình.

Xem thêm:

*

Edraw Mind Master cung cấp giao diện dễ sử dụng tương tự như Microsoft Office

Mind Master ghi điểm với nhiều tính năng độc đáo như: Cung cấp thư viện đa dạng các mẫu sơ đồ tư duy được tạo sẵn, sơ đồ vector và clip art giúp việc trình bày trực quan và sinh động hơn. Người dùng cũng có thể tự tạo các slide bằng cách phân chia sơ đồ tư duy thành các nhánh riêng biệt, dễ dàng thêm ghi chú và xuất file dưới định dạng PPT hoặc PDF thông dụng. Phần mềm Mind Master sử dụng chế độ Biểu đồ Gantt khá tiện dụng với giao diện trực quan, dễ dàng theo dõi tiến trình trên bất kỳ dự án nào.

3. Ứng dụng Canva

Thường được biết đến là một ứng dụng thiết kế đồ họa trên web, nhưng ít ai biết rằng Canva cũng cho phép người dùng tạo bản đồ tư duy cực đẹp. Canva trang bị sẵn các mẫu và bộ công cụ cho phép người dùng chỉ việc ứng dụng vào các bản đồ tư duy đẹp một cách nhanh chóng và vô cùng thuận tiện. Bạn chỉ cần nhập từ khóa tìm kiếm “mindmap” và kết quả trả về trong vài giây là rất nhiều các mẫu sơ đồ tư duy khác nhau.

*

Phần mềm Canva cho phép người dùng tạo bản đồ tư duy cực đẹp

Canva tích hợp nhiều ông cụ tích hợp cho phép người dùng tùy ý chỉnh sửa hình ảnh, văn bản, hay hình nền và nhiều thứ khác trên sơ đồ tư duy của mình. Các file khi xuất có thể tùy chọn các định dạng bao gồm PNG, JPEG và PDF. với tài khoản dùng miễn phí, bạn có thể được cung cấp 1GB dung lượng lưu trữ miễn phí và 8.000 mẫu truy cập, cũng như được phép tải hình ảnh lên, cộng tác cùng lúc với 10 thành viên khác đang cùng sử dụng phần mềm này. 

Ngoài những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy này, mọi người cũng có thể tham khảo thêm các ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy miễn phí và trực tiếp trên trình duyệt web khác như: Textize MindMap, Draw.io, iMind Map hay The Brain cũng rất phổ biến hiện nay.

Xem thêm: Cài Đặt Độ Sáng Màn Hình Win 10 Trên Máy Tính Bàn, 4 Cách Thay Đổi Độ Sáng Trên Windows 10

Như vậy trên đây là những thông tin tổng hợp và đánh giá TOP 3 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy đẹp nhất trên PC dành cho người tùy chọn tham khảo. Các phần mềm này đều có cung cấp bản dùng miễn phí cho phép người dùng sử dụng những tính năng cơ bản và đáp ứng tốt nhu cầu học tập cũng như công việc hiệu quả.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *