101+ Cách Làm Thiệp Chúc Mừng Năm Mới 2020, Cách Làm Thiệp Chúc Mừng Năm Mới 2020

Mỗi dịp đầu xuân năm mới thì những chiếc thiệp nhỏ xinh sẽ thay bạn gửi gắm những lời chúc tốt đẹp, tình cảm quý giá nhất dành cho những người thân yêu, bạn bè, đồng nghiệp… Nếu như bạn muốn tự tay chuẩn bị thiệp thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua những hướng dẫn cách làm thiệp chúc mừng năm mới đơn giản dưới đây của upes2.edu.vn.

Đang xem: Cách làm thiệp chúc mừng năm mới 2020

Tại sao nhiều người lựa chọn cách làm tấm thiệp chúc mừng năm mới handmade?

Ý nghĩa thiệp chúc mừng năm mới

Những tấm thiệp chính là một vật để giúp bạn truyền tải những món quà tinh thần ý nghĩa tới những người thân yêu của mình. Không chỉ thiệp năm mới, bạn còn có thể tự làm thiệp chúc mừng sinh nhật, thiệp giáng sinh,… để dành tặng cho ông bà, bố mẹ, bạn bè, đồng nghiệp thậm chí là đối tác, khách hàng của mình,…

*

Thực hiện cách làm thiệp chúc mừng năm mới handmade đẹp

Thiệp chúc mừng năm mới như lời món quà tinh thần gắn kết tình cảm, trao gửi sự quan tâm, yêu thương lẫn nhau. Đồng thời thiệp năm mới cũng như là một lời quảng bá gần gũi của doanh nghiệp đến các đối tác và khách hàng của mình (thường đi kèm với quà tặng cảm ơn).

Bạn có thể thực hiện cách làm thiệp chúc mừng năm mới online để gửi tặng qua các trang mạng xã hội, gmail hoặc làm thiệp bằng tay gửi tặng trực tiếp, gửi kèm cùng các món quà,… Tùy theo từng điều kiện cụ thể, bạn có thể lựa chọn cho mình cách thức làm thiệp và tặng thiệp.

Lưu ý khi làm thiệp chúc mừng năm mới handmade

Thiệp handmade thể hiện tình cảm, sự quan tâm đặc biệt của bạn dành cho người nhận. Khi thực hiện, bạn cần lưu ý một số điều như:

*

Cách làm tấm thiệp chúc mừng năm mới đa dạng về kích thước của thiệpCách làm thiệp chúc mừng năm mới 2022 không quy định về kích thước bạn có thể tùy theo sở thích và ý muốn của mình để lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên dựa theo kích thước của phong bì đựng thiệp để làm. Thông thường sẽ có một số kích thước như 12 x 22cm, 10 x 20cm, 15 x 20cm với loại 1 mặt, 10 x 20cm với loại thiệp đơn 2 mặt, 20 x 20cm, 10 x 40cm (gấp đôi lại thành 10 x 20cm) đối với loại thiệp gấp…Nội dung thiệp thường ghi những lời chúc năm mới ngắn gọn, ý nghĩa nhất cho dịp tết như vạn sự như ý, an khang thịnh vượng, xuân như ví, tiền tài đầy ví,…Thiệp có màu sắc nổi bật, rực rỡ với các tông màu như đỏ, vàng, xanh lá. Ngoài ra, bạn có thể tạo hình (vẽ, cắt dán,…) linh vật của năm hoặc sáng tạo thêm những hình ảnh sáng tạo để tạo thành 1 tấm thiệp made by yourself độc đáo nhất.

*

Màu sắc sống động, tươi sáng và nổi bật trong ngày tết

Hướng dẫn cách làm thiệp chúc mừng năm mới 2022 và xuân Nhâm Dần

Dưới đây là một trong những cách tự làm thiệp đơn giản mà bạn có thể thực hiện để chuẩn bị những món quà ý nghĩa nhất dành cho gia đình, bạn bè,… Nguyên liệu chủ yếu của những tấm thiệp handmade đa phần là giấy bìa màu, keo dán, băng dính 2 mặt/keo nến, kéo.

Cách làm thiệp chúc tết bằng giấy cuốn dưa hấu, bánh chưng và hoa đào

Chuẩn bịBìa màu đỏ: 18 x 36cmGiấy trắng: 17 x 32cmGiấy màu xanh, hồng, vàng để tạo hìnhBút lông hoặc cọ vẽ màu nướcKéo cắt giấy, băng keo 2 mặtHướng dẫn các bước làm thiệp

Đây là một trong những mẫu thiệp rất đơn giản nhưng thành quả thu lại là những tấm thiệp rất đẹp. Bạn hãy thực hiện các bước dưới đây:

Đầu tiên, bạn gấp đôi 2 tờ giấy đỏ và trắng lại tạo thành tấm thiệp có kích thước là 18 x 18cm. Sau đó, sử dụng băng keo 2 mặt để cố định giấy trắng ra bên ngoài tờ giấy đỏ sao cho tờ giấy trắng nằm cân đối phía ngoài.

*

Cách làm thiệp chúc mừng năm mới 2022 đơn giản và đẹpSử dụng bút lông hoặc cọ vẽ để vẽ hình bánh chưng, cành hoa và dòng chữ “Chúc mừng năm mới” trên phần bên ngoài giấy màu trắng của tấm thiệp. Bước này tùy thuộc vào sự khéo tay của bạn để có thể phác họa, bạn cũng có thể sáng tạo thêm nếu muốn nhé!Dùng kéo cắt giấy xanh, hồng, vàng thành những sợi dài, chiều rộng khoảng 3 – 5mm sau đó cuộn tròn lại đến hết chiều dài và thả tay để giấy cuộn tự do.Bạn dùng tay bóp dẹp 1 phía của cuộn giấy và ghép thành các bông hoa, lá (như hình tấm thiệp). Bạn cũng có thể thay giấy hồng bằng giấy màu vàng để tạo làm hoa mai.Đối với quả dưa hấu, bạn có thể cắt một hình tròn đường kính (4 – 5cm) làm đế và thêm giấy (không cuộn tròn) để bao xung quanh thì sẽ dễ hơn khi tạo hình.Dùng băng keo để dán hoa đào, lá và quả dưa hấu vào tấm thiệp là đã hoàn thành xong tấm thiệp này rồi nhé! Cuối cùng là tự tay ghi những lời chúc tết Xuân Nhâm Dần bên trong và gửi tặng bạn bè, người thân.

LỜI CHÚC NĂM MỚI CHO NGƯỜI YÊU NGẮN GỌN XUÂN NHÂM DẦN

Tuyển chọn 50+ lời chúc năm mới 2022, chúc mừng tết Nhâm Dần

Cách làm thiệp chúc mừng năm mới đơn giản giấy cuốn hình bé trai, bé gái

*

Hướng dẫn cách làm thiệp chúc mừng năm mới đơn giản nhấtChuẩn bịGiấy bìa cứng các màu tùy thích: 15 x 15cmGiấy bìa trắng kích thước: 14,5 x 14,5cmGiấy màu đỏ, xanh để cuộnKéo, màu lông, băng keo 2 mặt, bút kim tuyếnTiến hành làm thiệp handmade cho tết 2022

Đây là dạng thiệp đơn với kích thước là 15 x 15cm với các bước vô cùng đơn giản dưới đây:

Dán tờ giấy màu trắng lên trên tờ giấy bìa màu đã chuẩn bị cho cân đối. Có thể dán vuông góc hoặc chéo tùy theo ý thích của bạn.Dùng kéo cắt giấy màu xanh, đỏ thành các sợi chiều dài 20cm, chiều rộng từ 2 – 3mm và cuộn tròn lại giống như cách bên trên nhưng có thể cuộn lỏng tay hơn nhé!Sau khi cuộn, bạn dùng băng keo để cố định giấy màu vào giấy tạo hình em bé trai và bé gái như trong hình mẫu của upes2.edu.vn. Dùng bút màu lông để hoàn thiện các chi tiết khác cho nhân vật như vẽ tóc, mặt, chân, tay cho bé trai, bé gái. Đừng quên dòng chữ “Chúc mừng năm mới”/“Happy New Year” hoặc thêm hoa lá trang trí cho tấm thiệp thêm sinh động.

*

Trang trí phía sau tấm thiệp bằng bút kim tuyến để ghi lời chúc thân thươngPhía sau thiệp, dùng thước kẻ và bút dạ trắng (nếu dùng giấy bìa đỏ), bút dạ đen, xanh (nếu dùng giấy màu xanh, vàng, cam,…) Kẻ thành khung và vẽ trang trí, kẻ dòng để ghi lời chúc.

Xem thêm:

Cách làm thiệp chúc mừng năm mới 3D ý nghĩa cho bạn bè

Bạn cũng có thể thử cách làm thiệp 3D dưới đây để tấm thiệp của mình đẹp và sinh động hơn khi người nhận mở ra. Các bước làm chi tiết như sau:

Dụng cụ, nguyên liệu cần chuẩn bị khi làm thiệp1 tờ giấy A4 màu xanh1 tờ giấy màu vàng nhạt: 19 x 28cm1 tờ giấy màu trắng: 14 x 20cmGiấy màu vàng, đỏKeo dán giấy, kéo, keo nếnCác bước thực hiệnGấp đôi tờ giấy A4 lại, dùng kéo cắt giấy màu trắng theo đường chéo hình lượn sóng (hoặc có thể tạo hình như cạnh của đám mây).Dùng keo dán lên mặt ngoài của tờ A4 đã gấp đôi trước đó (cách mép của giấy bìa màu xanh từ 2 – 5mm).Tờ giấy vàng nhạt, bạn gấp đôi và từ vị trí mép giữa, kẻ 3 hình chữ nhật chồng lên nhau giống hình bánh sinh nhật nhiều tầng.

*

Cách làm thiệp chúc mừng năm mới bằng tay 3d đơn giảnKích thước của hình chữ nhật dưới cùng cách mép giấy 4cm: 11 x 4cm. Hình chữ nhật thứ 2: 6 x 2cm và hình trên cùng là 4 x 1cm.Dùng kéo cắt các cạnh dọc của 2 hình chữ nhật bên dưới và gấp chúng theo cạnh ngang. Hình chữ nhật trên cùng chỉ thực hiện cắt tại mặt bạn sử dụng là phía trên của tấm thiệp.Dán tờ giấy vàng nhạt vừa cắt vào phía trong của tấm thiệp,Cắt các tờ giấy màu khác thành hình tròn và cắt theo hình xoáy vào đến tâm (độ rộng của đường xoắn sẽ là chiều cao của bông hoa). Cuộn tròn theo hình xoắn ốc và dùng keo nến để cố định các bông hoa lại.Thực hiện tương tự với các màu sắc khác, bạn có thể chuẩn bị giấy màu tùy ý, miễn sao tạo hình được bông hoa nhiều màu sắc, sống động.Cắt hình chiếc lá bằng giấy màu xanh và dùng keo nến hoặc băng dính 2 mặt để cố định hoa, lá bên ngoài thiệp.

*

Hoàn thành tấm thiệp chúc mừng năm mới 3DCó thể dùng bấm giấy hình bông hoa hoặc gấp giấy để cắt hoa mai (màu vàng) hoặc hoa đào (màu hồng, đỏ). Cắt dòng chữ “chúc mừng năm mới”, Happy New Year… và các hình trang trí khác và dán vào phía bên trong tấm thiệp.

Bây giờ đợi keo khô và bạn đã có thể ghi những lời chúc của mình để dành tặng cho mọi người rồi. Cách làm tấm thiệp chúc mừng năm mới 2022 này khá là đơn giản và mọi người có thể sáng tạo thêm theo khả năng khéo tay của mình để thực hiện.

Cách làm thiệp chúc mừng năm mới khác trên máy tính cực nhanh và đơn giản

Nếu như bạn muốn gửi tặng thiệp đến cho các đối tác, khách hàng hoặc những người thân, bạn bè ở xa thì có thể tạo thiệp trên máy tính dưới đây:

Cách làm thiệp chúc mừng năm mới trên Word của Microsoft

Nếu như bạn không “rành” về design thì có thể tận dụng các ứng dụng sẵn có trên máy tính của mình như ứng dụng paint hoặc Microsoft. Trong đó, cách làm thiệp trên Word được đánh giá là đơn giản và dễ thực hiện nhất.

*

Cách làm thiệp chúc mừng trên các mẫu sẵn có trong WordCách làm thiệp chúc mừng năm mới trên Word bằng các mẫu sẵn cóTrong giao diện làm việc của Word, bạn nhấp vào “File” và chọn “New”. Một cửa sổ mới bao gồm các danh mục mẫu ở khung bên trái (có bản xem trước bên phải tên khung mẫu) sẽ hiện ra.Bạn nhấn chuột vào “Invitations” trong danh sách đó, lựa chọn mẫu thiệp hiện ra theo ý muốn của bạn và nhấn đúp để mở.Vì mẫu đã có sẵn form mẫu với hình ảnh, văn bản nên bạn chỉ cần tiến hành chỉnh sửa bằng cách nháy chuột vào phần đó. Các mẫu này đều được Microsoft trang bị các đồ họa, hình nghệ thuật và bạn có thể dễ dàng kéo thả đến các vị trí khác nhau.Trường hợp muốn thay thế các hình ảnh, bạn sử dụng lệnh Insert → Picture.Lưu lại thiệp chúc mừng năm mới vừa tạo bằng lệnh Save As để gửi đi hoặc có thể in ra nếu muốn.Cách làm thiệp chúc mừng năm mới trên tài liệu Word trống

Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể tự sáng tạo cho mình một tấm thiệp bằng tài liệu Word trống bằng cách sau:

*

Cách làm thiệp bằng 1 file Word trốngTrên giao diện mới của Word, bạn có thể sử dụng lệnh Insert để chèn các đồ họa, hình ảnh tùy ý của mình. Trong đó, Insert Clip Art để chèn hình nghệ thuật sẵn có trong Microsoft hoặc Insert Picture để chèn hình ảnh đã lưu sẵn trong máy tính.Kéo các hình ảnh đến các vị trí mà bạn muốn trên tấm thiệp, có thể kéo đường viền ảnh, đường viền thiệp…Có 2 cách để bạn có thể tham văn bản (lời chúc) của mình vào tấm thiệp. Sử dụng tính năng Text Box để nhập thông tin trực tiếp trong khung bằng cách vào Insert trên thanh công cụ và chọn Text Box (nằm giữa Page Number và Quick Parts.Lưu thiệp vào máy bằng lệnh Save và bạn đã có thể gửi thiệp hoặc in ra sử dụng rồi nhé!

Cách làm thiệp chúc mừng năm mới online trên Canva

*

Thứ tự thiết kế thiệp chuyên nghiệp với phần mềm Canva

Canva đang là Website cho phép những người không chuyên thực hiện việc thiết kế với các sản phẩm đẹp nhất. Bạn có thể truy cập trang Web của Canva và đăng ký một tài khoản bằng Gmail hoặc FaceBook để bắt đầu thiết kế.

Để làm thiệp, bạn có thể gõ từ thiệp năm mới trên ô tìm kiếm và “Enter”. Rất nhiều mẫu thiệp đẹp sẽ hiện ra và công việc của bạn rất đơn giản: lựa chọn một mẫu thiệp ưng ý nhất và nhấn chọn.

Xem thêm:

Trên giao diện lúc này của Canva, bạn có thể thực hiện tùy chỉnh, thêm các hình ảnh mình muốn bằng cách tải lên. Ngoài ra, có thể tìm kiếm các hình ảnh, đồ họa,… sẵn có trên Canva nữa nhé!

Tổng kết

Năm mới sẽ ngập tràn niềm vui và hạnh phúc nếu như chúng dành tặng nhau những món quà tinh thần ý nghĩa. Hy vọng với cách làm thiệp chúc mừng năm mới vừa rồi, upes2.edu.vn sẽ giúp bạn có được những tấm thiệp đẹp nhất tặng nhau trong dịp xuân mới Nhâm Dần đang đến gần.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *