Để văn bản hay đồ vật án của bạn trở nên chuyên nghiệp hóa và rất đẹp hơn, bạn phải biết tạo nên khung viền cùng trang trí phần bìa và đúng chuẩn vừa đẹp nhất mắt. Rất có thể bạn đang ý muốn tạo một form bìa vừa bài bản vừa đẹp mắt để cho văn bản tài liệu của người tiêu dùng hấp dẫn rộng nhưng lừng chừng làm vắt nào, thì tiếp sau đây là giải pháp làm bìa vào Word 2003. Hãy thuộc theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách làm trang bìa trong word 2003

Cách làm cho bìa trong Word 2003 bằng những mẫu có sẵn

Cách có tác dụng bìa trong Word 2003 nhanh nhất là sử dụng những mẫu được thiết sẵn bởi Microsoft cung cấp. Nếu như khách hàng là một người dễ dàng và đơn giản và không có nhiều thời gian, thì chọn các mẫu bao gồm sẵn là biện pháp nhanh nhất, không yên cầu bạn phải tiến hành nhiều thao tác mà vẫn bảo đảm an toàn độ thẩm mỹ và làm đẹp và tính chuyên nghiệp cho văn bản của bạn. Các bạn hãy thực hiện công việc như sau:

Bước 1: Tùy chọn vào tab Insert nằm bên trên thanh Ribbon, tiếp theo sau chọn Cover Pages sinh sống mục

Chọn Cover Pages

Bước 2: Cover Pages đã hiện ra các mẫu bao gồm sẵn, sau đó bạn chỉ cần chọn mẫu mà bạn thấy vừa ý.
*
Chọn bìa tùy thích

Tiếp theo các bạn nhấn loài chuột phải, Word đang gợi biện pháp vị trí mà bạn muốn đặt bìa như : Insert at Beginning of Document (chèn vào phần đầu của tài liệu), Insert at Current Document Position (chèo vào vị trí lúc này của tài liệu), Insert at Beginning of Section (chèn vào địa chỉ đầu của Section), Insert at end of Section (chèn vào địa chỉ cuối của Section), Insert at over of Document (chèn vào phần cuối của tài liệu).

*
Chọn vị trí đặt bìaBước 3: sau khoản thời gian lựa lựa chọn mẫu bìa cùng vị trí chúng ta muốn, phần bìa này vẫn hiện trong phần biên soạn thảo văn phiên bản Word, bạn chỉ cần điền những nội dung vào các ô sẵn bao gồm trên bìa sao cho cân xứng với mục tiêu văn phiên bản của mình. Và sau cuối là hoàn thành

Việc chọn các mẫu bìa sẵn gồm trong Word 2003 vô cùng lập cập và solo giản, chỉ việc vài thao tác làm việc là bạn có tức thì một trang bìa đầy đủ và chuyên nghiệp.

Tự chế tạo ra trang bìa bằng Word 2003

Nếu bạn có nhu cầu có chủng loại bìa đến văn phiên bản bằng chủ yếu tay mình sáng tạo, bạn cũng có thể hoàn toàn tự tạo cho riêng bản thân thay vày chọn những mẫu tất cả sẵn cùng với thao tác cũng khá đơn giản và cấp tốc chóng. Chúng ta cũng có thể tham khảo các bước sau đây:

Bước 1: Tạo ý tưởng phát minh cho trang bìa bằng phương pháp tùy chọn Insert -> Quick Parts -> Document property-> sau đó điền những thông tin và tiêu đề mà bạn có nhu cầu như sau:Abstract: lời giới thiệuAuthor: thương hiệu tác giảCategory: siêng mụcCompany: tên công ty, tổ chứcTitle: Tiêu đềKeywords: các từ khóa..

Xem thêm:

*
Tạo phát minh cho bìaBước 2: sau khoản thời gian đã tạo được trang bìa vừa ý với phù hợp, chúng ta có thể lưu lại để áp dụng cho phần đông lần sau bằng cách: tùy chọn Insert -> Cover page -> Save selection to lớn Cover Page Gallery…
*
Lưu bìa vừa được tạoBước 3: vỏ hộp thoại Create New Building Block xuất hiện, tiếp nối bạn điền vào phần Name và tùy chọn
*
Chọn OK nhằm hoàn tất việc lưu bìa

Như vậy là bạn đã xong tạo trang bìa do thiết yếu mình thiết kế bao gồm các cách vô cùng đơn giản dễ dàng và cấp tốc chóng.

Cách tạo thành khung viền mang lại bìa Word 2003

Sau khi tạo trang bìa mang lại văn bản, chúng ta nên tạo thêm size viền ở trong phần bìa này để báo cáo hoặc đồ dùng án của bạn trở nên long trọng hơn. Sau đây là quá trình để chế tạo ra khung viền trên bìa:

Bước 1: Vào Page Layout -> Margins -> Custom Margins… để căn lề chuẩn:Trên, bên dưới (Top, Bottom): 2cmTrái (Left): 3cmPhải (Right): 1.5 cm hoặc 2cm
*
Căn lề mang lại viền theo chuẩnBước 2: Đặt nhỏ trỏ vào trang bìa chúng ta đã soạn ngôn từ ở trên, sau đó vào Page Layout -> Page Borders -> tại mục Art, chọn khung viền đường kẻ to bé dại song tuy nhiên -> trên mục Apply to: tùy chọn This Section: First Page only để tạo nên duy độc nhất khung viền đến trang bìa.
*
Chọn form viền mang đến bìaBước 3: Tùy lựa chọn vào Options -> trên mục Measure from tùy chọn Text, bỏ dấu tích hết tất cả các đề mục phía dưới để trang bìa được căn gần kề vào lề in. Dấn OK để hoàn thành.
*
Căn lề mang lại viền

Tham khảo ngay đoạn clip mà chúng tôi chia sẻ dưới trên đây để biết thêm cụ thể nhé!

Trên trên đây là share cách có tác dụng bìa trong word 2003 dễ dàng và nhanh nhất. Sinh sản một trang bìa cho văn bản, báo cáo hay đề án là thao tác làm việc vô cùng đặc biệt quan trọng để thành phầm của bạn chuyên nghiệp hóa hơn, đẹp nhất hơn với thu hút bạn đọc hơn. Nếu bạn chưa biết cách thì hãy tuân theo các phía dẫn, chúc bạn thành công.