Cách làm máy tính xách tay chạy cấp tốc hơn Win 7 đang được không ít người kiếm tìm kiếm. Bởi những cách làm này giúp tăng tốc độ laptop mà không buộc phải ra tiệm hay cố gắng thế linh phụ kiện gây tốn kém chi phí. Trong bài viết sau, Cachlam.com.vn sẽ ra mắt đến các bạn 9 mẹo giúp máy tính Win 7 của người sử dụng chạy nhanh hơn. Hãy bắt tay tiến hành ngay để chiếc máy tính cá thể trở bắt buộc mượt và chạy êm như thuở ban đầu bạn nha.

Bạn đang xem: Cách làm win 7 chạy nhanh như gió


1. Bí quyết làm laptop chạy cấp tốc hơn Win 7: vệ sinh ổ đĩa

Để giúp laptop Win 7 chạy cấp tốc hơn, cách thứ nhất cần làm là tăng tốc công suất của đĩa cứng. Cụ thể bạn làm theo công việc sau.

Nhấp chuột yêu cầu vào ổ đĩa C (ổ đĩa mua Win 7).Chọn Properties .Chọn Tools .Chọn Error-Checking để chất vấn khắc phục hầu như lỗi từ đĩa cứng. Hoặc lựa chọn Defragmentation để căn chỉnh các khối tài liệu được ghi bên trên ổ cứng.
*
Tăng tốc hiệu suất của đĩa cứng bằng cách dọn dẹp ổ đĩa C. Ảnh: Đức Lộc

2. Để laptop Win 7 chạy cấp tốc hơn cần loại bỏ hóa Visual Effects không phải thiết

Visual effects (hay cảm giác hình ảnh) là một trong những tính năng thú vui của Windows 7. Mà lại mặt trái của nó là có tác dụng giảm hiệu suất của Windows trên PC. Trên các máy vi tính Win 7 hiện nay các công dụng này đang rất được mặc định kích hoạt, chính vì thế muốn tăng tốc máy vi tính bạn cần loại bỏ hóa những tính năng này. Ví dụ hào kiệt Windows Aero, shadows hoặc thumbnails… Bạn triển khai theo khuyên bảo sau.

Nhấp chuột nên vào My Computer.Chọn Properties .Chọn Advanced system settings.Trong Performance chọn nút Settings cùng điều chỉnh các tính năng mà bạn muốn kích hoạt.
*
Để máy tính xách tay Win 7 chạy cấp tốc hơn cần loại bỏ hóa hiệu ứng hình ảnh không nên thiết. Ảnh: mạng internet

3. Update Win 7 nhằm tăng tốc vật dụng tính

Một trong số những cách làm máy tính xách tay chạy cấp tốc hơn Win 7 bao gồm là setup các bản cập nhật mới nhất. Vày Microsoft luôn phát hành các phiên bản cập nhật nhằm mục đích sửa lỗi ở bản Windows trước đó, chính điều đó giúp buổi tối ưu hóa Win 7 cùng tăng tốc sản phẩm công nghệ tính. Ko kể ra, chính bài toán update Win sẽ giúp máy tính chúng ta ngăn ngừa với khắc phục xuất sắc hơn những lỗi, ứng dụng độc hại. Để sở hữu đặt phiên bản mới tốt nhất bạn thực hiện như sau.

Vào Control Panel.

Xem thêm: Móc Treo Quần Áo Trẻ Sơ Sinh Giảm Giá Đến 40%, Móc Treo Quần Áo Trẻ Em Giá Tốt Tháng 10, 2022

Chọn System and Security .Chọn Windows Update .Chọn Check for updates .Đợi Windows tìm và báo những phiên bản cập nhật bao gồm sẵn. Kế tiếp bạn và cài đặt theo yêu thương cầu.Lưu ý: Ở cách cuối đang phải khởi rượu cồn lại laptop để hoàn thành.
*
Update Win 7 để tăng tốc sản phẩm tính. Ảnh: internet

4. Tắt công tác khởi động cùng Win 7 để máy tính xách tay chạy mượt hơn

Khi khởi động máy vi tính Win 7 thường có một trong những ứng dụng chạy ngầm nhưng mà không buộc phải thiết. Những ứng dụng này làm tụt giảm độ của máy tính, khiến máy chạy lờ đờ hơn bình thường. Vì đó, để về tối ưu hóa tốc độ laptop bạn nên tắt các chương trình này. Bí quyết làm như sau:

Vào Start gõ lênh msconfig .Chọn Startup , kế tiếp bỏ chọn những chương trình không phải thiết. Ví dụ các chương trình iTunes, QuickTime và Adobe Manager sẽ được vô hiệu hóa để cải buổi tối ưu cùng tăng tốc cho máy tính xách tay Win 7.
*
Tắt những chương trình chạy ngầm giúp laptop Win 7 chạy nhanh hơn. Ảnh: Đức Lộc

5. Hãy vô hiệu hóa hóa Windows Services không dùng đến

Vô hiệu hóa các Windows Services không tới cũng là cách để tăng tốc máy vi tính Win 7. Vì phương pháp làm này giúp laptop tăng bộ lưu trữ Ram và CPU, từ đó giúp nâng cấp hiệu suất.


Vào Start gõ lênh Services.msc .Chọn các Services mà bạn muốn vô hiệu hóa bằng cách bấm chuột phải để lựa chọn Properties .Thiết lập mục Startup type thế sang chính sách Disabled .Tắt các Service không dùng đến như: Tablet PC input Service hoặc Windows Indexing Service .
*
Vô hiệu hóa Windows Services không cần sử dụng đến để tối ưu máy tính. Ảnh: Đức Lộc

6. Loại bỏ các phần mềm ô nhiễm để Win 7 chạy cấp tốc hơn

Máy tính chạy chậm hoàn toàn có thể do truyền nhiễm virus. Vị đó, để buổi tối ưu vận tốc bạn buộc phải ài đặt công tác diệt virus cùng chạy tiếp tục hơn. Với máy vi tính Win 7, theo upes2.edu.vn chúng ta nên setup Microsoft Security Essentials. Phần mềm này trọn vẹn miễn phí tổn và vẫn diệt vi khuẩn khá trả hảo. Ngoại trừ ra chúng ta có thể chọn các ứng dụng khác như AVG, Nod32 tuyệt Kaspersky…

Để sở hữu và cài đặt Microsoft Security Essentials bạn vào link sau: https://www.microsoft.com/vi-vn/download/details.aspx?id=5201

*
Nên setup phần mượt Microsoft Security Essentials để máy tính chạy cấp tốc hơn. Ảnh: Đức Lộc

7. Sử dụng CCleaner chính là làm máy tính xách tay chạy cấp tốc hơn

Ccleaner là một trong công cố kỉnh dọn rác máy vi tính rất bạo dạn mẽ. Cách thức này đang siêu phổ biến, được không ít người chọn dùng để làm tăng tốc độ máy tính. Ưu điểm của lịch trình này là quét tất cả các quanh vùng trên laptop đồng thời vệ sinh và sửa chữa thay thế những sản phẩm như registry keys, temporary files, recycle bin, history và cookies…

*
Phần mượt Ccleaner giúp loại trừ rác máy tính hiệu quả. Ảnh: Đức Lộc

8. Gỡ các chương trình không dùng để máy tính chạy cấp tốc hơn

Có một vì sao khác khiến máy tính chạy chậm: chủ nhân cài rất nhiều chương trình. Đôi khi, người dùng cài rồi để đó mà không bao giờ dùng đến, câu hỏi này khiến hiệu suất hoạt động vui chơi của máy giảm, vật dụng hay bị treo. Lúc này, việc cần làm là tiến hành gỡ những chương trình không sử dụng đi chúng ta nhé.

Vào Control Panel vào Start Windows.Chọn ngẫu nhiên phần mượt nào các bạn không sử dụng và nhấp vào Uninstall a program .Lưu ý: chỉ nên gỡ gần như chương trình trường đoản cú cài, ko dùng. Không gỡ các phần mềm được áp dụng bởi Windows.
*
Tiến hành gỡ lịch trình trình phê duyệt Cốc Cốc vày không sử dụng đến để laptop chạy cấp tốc hơn. Ảnh: Đức Lộc

9. Tắt âm thanh Windows không quan trọng để máy chạy mượt hơn

Không chỉ những hiệu ứng hình hình ảnh mà cả hiệu ứng âm nhạc của Windows cũng thực hiện tài nguyên của sản phẩm tính. Vì thế việc tắt một số hiệu ứng âm thanh rất có thể tối ưu hóa Win 7 và giúp máy tính chạy mềm mại và mượt mà hơn. Bạn triển khai theo giải đáp sau.

Mở Control Panel .Chọn phần Sound .Chọn với disable những âm thanh ý muốn tắt vào danh sách.

Bài viết trên công ty chúng tôi vừa phía dẫn các bạn cách làm máy tính chạy nhanh hơn Win 7. Mong muốn những mẹo vặt này sẽ trở bắt buộc hữu ích cùng với bạn. Ngoài nội dung bài viết này bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các phần mềm laptop hay tại khối hệ thống website của bọn chúng tôi. Chúc các bạn có những giờ phút làm việc thật vui!