Hướng Dẫn Cách Lắp Bản Lề Thủy Lực Cho Cửa Gỗ, Cách Lắp Bản Lề Cửa Thủy Lực Nhanh

Công ty cổ phần upes2.edu.vn Việt Nam > Hỏi đáp > Lắp đặt > 6 bước hướng dẫn cách lắp cửa thủy lực 5 tấm đúng kỹ thuật

*

*

Cửa kính thủy lực đã trở nên rất đỗi quen thuộc trong đời sống của người Việt Nam. Từ công trình nhà ở thông thường đến các toàn nhà lớn như chung cư, tòa văn phòng, nhà hàng, khách sạn,… bạn đều có thể bắt gặp những bộ cửa kính thủy lực sang trọng và nổi bật.

Tuy nhiên việc thi công, lắp đặt bản lề sàn và kẹp kính cho cửa kính thủy lực không phải việc đơn giản. Đối với những thợ mới lắp đặt, để thi công 1 bộ cửa kính thủy lực sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức. Dưới đây upes2.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp cửa thủy lực 5 tấm với 6 bước đơn giản và nhanh chóng nhất.

Đang xem: Cách lắp bản lề thủy lực

Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng cần thiết khi lắp cửa thủy lực 5 tấm

Để bắt đầu lắp đặt bất cứ công trình nào, chuẩn bị các vật dụng cần thiết luôn là bước vô cùng quan trọng. Hãy chuẩn bị đầy đủ những vật dụng cần thiết dưới đây để việc lắp đặt công trình được diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn. Các vật dụng cần thiết bao gồm:

Dụng cụ: Máy cắt bê tông, cờ lê, mỏ lết, tua vít, bộ lục giác, nêm và các miếng đệm(dùng để kê kính) bằng gỗ với độ dày khác nhau – từ 0,5 đến 2cm.

Sản phẩm cần có: 2 bản lề sàn, 2 kẹp kính dưới, 2 kẹp kính trên, 2 kẹp kính góc, 2 kẹp kính khóa và các tấm kính cần thiết.

Lưu ý: Chọn bản lề sàn phù hợp với thông số cửa thực tế để đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Hiện nay upes2.edu.vn có 5 mã bản lề sàn tương đương với 5 mã tải trọng khác nhau lần lượt là MK 88, MK 100, MK 185, MK 200 và MK300. Bạn quan sát hình dưới đây để nắm rõ thông tin của từng sản phẩm.

*

Bước 2: Xác định và cắt vị trí đặt hộp bản lề trên sàn nhà

Sau khi đã chọn được sản phẩm phù hợp, bạn cần xác định vị trí chính xác đặt hộp bản lề. Hãy chắc chắn bạn đã nắm rõ các thông số kích thước của bản lề sàn cần lắp để cắt hố đặt hộp bản lề vừa vặn nhất, tránh rơi vào tình trạng cắt quá rộng sẽ bị hở bản lề và khiến cho bản lề bị xê dịch khi dựng cánh cửa. Hãy sử dụng xi măng để cố định bản lề ở dưới sàn 1 cách chắc chắn nhất. Sử dụng xi măng ướt gắn bản lề sàn xuống phía dưới, đợi 1 lát để xi măng khô giúp bản lề sàn nằm cố định tại vị trí lắp đặt. Điều chỉnh và vặn chặt hệ thống ốc vít của bản lề sao cho khi lắp đặt bản lề sẽ không bị xê dịch.

Xem thêm:

*

Bước 3: Lắp đặt kẹp kính

Ngay sau khi bản lề sàn đã được lắp đặt ở đúng vị trí, bạn tiếp tục lắp đặt kẹp kính trên 2 cánh cửa. Để kính không bị nghiêng, bạn cần tuân thủ việc lắp đặt phải đặt đồng tâm từ trên xuống dưới. Cửa kính 5 tấm gồm có các loại kẹp kính : kẹp góc, kẹp dưới, kẹp trên và kẹp khóa. Mỗi kẹp kính có vị trí lắp đặt phù hợp và đã được khoét lỗ tại các vị trí trên kính từ trước. Khi lắp kẹp kính, bạn chú ý siết thật chặt các con ốc vít định vị giữa kẹp với kín sao cho kẹp kính nằm vuông góc với kính.

Bước 4: Dựng cánh cửa kính khớp với bản lề sàn và kẹp kính

*

Đây là một công đoạn vô cùng quan trọng, khi các bước trên đã được thực hiện đúng cách, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật bạn có thể dựng kính lên. Cẩn thận dựng cánh cửa lên sao cho phần kẹp dưới ăn khớp với đầu trục cam và phần kẹp trên ăn khớp với đầu kẹp góc. Sau đó cố định ốc vít ở kẹp trên sao cho vừa vặn với kẹp góc. Kiểm tra độ lệch của 2 cánh cửa và căn chỉnh lại sao cho 2 cánh cửa cân bằng với nhau.

Bước 5: Điều chỉnh tốc độ, kiểm tra hoạt động của cửa

Sau khi lắp đặt hoàn thiện bộ cửa kính thủy lực, bạn cần tiến hành điều chỉnh tốc độ bản lề sàn và kiểm tra hoạt động đóng mở của cửa. Nếu cửa gặp bất cứ vấn đề nào như cửa mất tốc độ, cửa bị kêu khi hoạt động hoặc bản lề bị chảy dầu hãy liên hệ trực tiếp tới nhà sản xuất được để được hướng dẫn và hỗ trợ

Bước 6: Lắp nắp bản lề, kẹp kính, lau chùi và vệ sinh sạch sẽ

*

Cách lắp đặt cửa thủy lực 5 cánh với bộ phụ kiện upes2.edu.vn

Nếu cửa hoạt động trơn tru bình thường, bạn tiến hành lắp đặt nắp bản lề và kẹp kính vào vị trí. Sau cùng bạn cần lau chùi vệ sinh sạch sẽ cửa kính và phụ kiện để bàn giao cho chủ công trình trong trạng thái tốt nhất.

Xem thêm: 20 Lời Viếng Đám Ma Cảm Động, Câu Chia Buồn Viếng Tang Lễ Ý Nghĩa Hay Nhất

Trên đây là 6 bước lắp đặt cửa kính thủy lực 5 tấm dễ dàng và nhanh chóng nhất mà upes2.edu.vn thông tin tới bạn. Hy vọng những thông tin phía trên sẽ giúp bạn trong quá trình thi công và lắp đặt cửa kính thủy lực. Mọi thắc mắc khác vui lòng liên hệ Hotline 0911558186 của upes2.edu.vn để được giải đáp.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *