Máy tính bất ngờ sập nguồn, cụp điện, trong khi chúng ta đang dở với file cad.

Bạn đang xem: Cách lấy lại file cad bị mất

Làm nuốm nào để lấy lại tệp tin cad không lưu cấp tốc nhất? Vấn đề này chắc có lẽ không ít bạn đã chạm chán phải. Đặc biệt với các bạn đang sử dụng máy tính xách tay để bàn để thao tác trên AutoCad. Hãy cùng bệnh viện thứ tinh đánh Đạt tìm hiểu qua bài viết dưới phía trên nhé!

CÁCH LẤY LẠI tệp tin CAD cấp tốc NHẤT

Đểlấy lại file Cad chưa lưukhi ứng dụng Autocad bị thoát đột ngột do những vấn đề như mất điện, máy thoải mái và tự nhiên khởi hễ lại, thứ tính chạm chán sự cố.. Chúng ta thường áp dụng theo 2 phương thức dưới đây:

MỞ file BAK vào CAD ĐỂ LẤY LẠI tệp tin CAD CHƯA LƯU

Thường thì kĩ năng của Autocad đã có sẵn mục Autosaved, đối với những ứng dụng đã kích hoạt sẵn tính năng này thì lúc bị đóng bỗng nhiên ngột, dữ liệu sẽ tiến hành lưu lại tự động hóa với file tất cả định dạng đuôi là Bak.

Việc chúng ta cần làm cho là mở ứng dụng và tìm tới File này, kế tiếp mở file này lên sẽ hiện lại cục bộ dữ liệu đang được thao tác ở màn hình thao tác làm việc trước đó.Cách mở file Bak trong Cadnhư sau:

Bước 1: Vào thư mục các bạn tạo nhằm lưu bạn dạng vẽ cơ hội đầu, trên đây bạn sẽ thấy tệp tin cad được lưu dưới 2 format là dwg cùng bak. Thì trong những số đó file Bak chính là file backup của file Cad.

Bước 2: Copy tệp tin bak sang thư mục khác.

Bước 3: Đổi tên file bak thành dwg, tiếp nối mở file vừa đổi lên bạn sẽ nhìn khám phá giao diện làm việc đã được lưu lại trước đó.

KHÔI PHỤC tệp tin CAD CHƯA LƯU trong THƯ MỤC TEMP CỦA WINDOWS

*

Mở folder Temp chứa file cad không lưu

Cách thứ hai để phục sinh File cad không lưu win 10 đó là tìm lại đầy đủ tài liệu trong folder Temp của Windows. Tiếp sau đây sẽ là quá trình thực hiện.

Bước 1: Mở vỏ hộp thoạiRuntrên Windows và truy cập vào mụcControl Panel.

Bước 2: trên giao diện màn hình hiện ra tìm về mụcFile Explorer Options.Sau đó truy cập vào Tabs View và ghi lại chọn vào mục“Show hidden files, folders, & drivers”.

Bước 3: quay trở về thanh menu tìm kiếm kiếm của Windows cùng gõ vào nhiều từ:“%temp%”,sau kia ấn Enter. Tại đây bạn sẽ thấy được thư mục chứa file autosaved của tệp tin cad vừa tạo.

Bước 4: Trong thư mục Temp mở ra bạn tìm tới file mang tên giống như tệp tin Cad mà chúng ta đã để với đuôi .bak. Vấn đề cần làm tiếp theo sau là bạn chỉ cần đổi đuôi thành dwg là hoàn toàn có thể mở dưới dạng tệp tin Cad và thao tác làm việc bình thường.

Xem thêm: 12 Mẹo Nhỏ Để Làm Việc Với Máy Tính Hiệu Quả, Những Lưu Ý Khi Làm Việc Với Máy Tính

LẤY LẠI tệp tin CAD CHƯA LƯU vào AUTOCAD 2010

*

Hướng dẫn rước lại tệp tin cad qua chức năng

Đối với các phiên bản Autocad 2010, 2016, 2020 bạn có thể thực hiện lấy lại tệp tin cad chưa lưu bằng quá trình sau:

Bước 1: trên giao diện màn hình hiển thị vào mục “Drawing utilities”.

Bước 2: tiếp theo sau chọn mục “Open the drawing recovery manager”.

Bước 3: lựa chọn file đã được lưu trong khoảng thời hạn gần nhất. Kế tiếp bấm tổng hợp phím “Ctrl + S” để cất giữ File.

CÁCH LẤY LẠI tệp tin CAD BỊ MẤT

*

Bấm F2 để xác nhận đã setup Autosave

Cách đem lại tệp tin Cad đang xóa, bị mất vô cùng đơn giản và dễ dàng bạn chỉ cần chắc chắn là rằng phần mềm Autocad của chính bản thân mình đã thiết lập tính năng tự động Save trước đó. Cách kiểm tra ứng dụng đã được cài kỹ năng này hay chưa như sau:

Tại giao diện screen bạn thực hiện bấm phím F2.Nếu màn hình hiển thị hiển thị chiếc chữ tự động Saving open Drawings như bên trên là chức năng này đã được thiết lập thành công.

Để lấy lại tệp tin Cad đã không còn bạn chỉ cần thực hiện làm việc tương từ bỏ như bí quyết lấy lại tệp tin cad không lưu cơ mà Tôi Biết Tuốt vẫn hướng dẫn trên là đã thành công.

ỨNG DỤNG CỦA AUTOSAVE trong CAD

*

Cài đặt Autosave vào Cad

Tính năng auto Save trong Cad giúp cho bạn cũng có thể lưu bản vẽ một cách auto thường xuyên. Tránh vấn đề mất dữ liệu do các sự cố tạo nên mất không hề ít thời gian với công sức.

Cách bật bản lĩnh Autosave trong Cadgồm những cách sau:

Bước 1: Tại đồ họa màn hình làm việc của phần mềm tự động hóa Cad các bạn chọn mục file ->Options

ước 2: trên mục Options, tại mụcFile Safely Precautions,bạn sẽ cấu hình thiết lập đượctính năng tự động lưu tệp tin Cadmột cách đối chọi giản.

Automatic save:Tại đây chất nhận được bạn cấu hình thiết lập thời gian giữa các lần lưu. Mình khuyên rất nhiều người hãy lựa chọn 5 phút hệ thống sẽ tự động lưu một lần.Create Backup Copy with Each Save:Tick lựa chọn mục này để hệ thống auto tạo file bak khi thiết kế phiên bản vẽ.

Bước 3: Ấn lưu những thiết lập.

Hy vọng nội dung bài viết đã hỗ trợ cho mọi bạn nhiều kỹ năng và kiến thức bổ ích. Thuộc theo dõi thể loại tin tức của đánh Đạt., JSC để cập nhật những tin tức mới nhát về công nghệ và tò mò về những thủ thuật máy vi tính hữu ích không giống nữa nhé.

Liên hệ ngay với shop chúng tôi để được hỗ trợ: