Máy tính chạm chán trục trẹo hoặc bất ngờ đột ngột tắt đồ vật mà chúng ta vẫn không lưu file Excel trước đó. Ngưng sự lo lắng lại với thử những cách rước lại tệp tin Excel chưa lưu được upes2.edu.vn share dưới trên đây xem.

Bạn đang xem: Cách lấy lại file excel chưa lưu


Excel là một trong những công cầm giúp thống trị dữ liệu được nhiều người yêu chuộng và sử dụng. Nhưng nhiều khi vì một lý do nào đó như laptop đột ngột sập nguồn làm mất đi file Excel đang thao tác làm việc thì phải làm sao đây? Trong nội dung bài viết này upes2.edu.vn để giúp đỡ bạn cách rước lại tệp tin Excel chưa lưu để chúng ta cũng có thể yên tâm không lo ngại đánh mất tài liệu file Excel nữa nhé.


Cách mang lại tệp tin Excel không lưu

Trước tiên bạn phải biết trường đúng theo nào có thể lấy lại tệp tin Excel chưa lưu?

Đóng tệp tin Excel mà lại quên không lưu, mất điện đột ngột hay trang bị tính gặp trục trẹo rồi đột ngột tắt khiến cho file Excel bị mất, hoặc tệp tin Excel quan lại trong đã bị ghi đè lên. Toàn bộ các trường vừa lòng vừa kể trên, những file Excel này hoàn toàn có thể khôi phục lại được giả dụ bạn như ý hoặc nhanh tay.

Cùng xem biện pháp lấy lại tệp tin Excel chưa lưu dưới đây.

Cách đem lại file Excel chưa lưu bên trên Windows

Bước 1: Vào File > Open > Recent.

*

Bước 2: Kéo xuống dưới của màn hình và lựa chọn Recover Unsaved Workbooks.

*

Bước 3: tại đây các bạn sẽ thấy các file đã được lưu tự động hóa và chọn file mà bạn phải là hoàn tất.


Cách mang lại file Excel không lưu trên MacOS

Trên MacOS bạn cũng có thể khôi phục lại file Excel giống cách trên Windows, tuy thế cũng hoàn toàn có thể làm theo cách sau để mang lại file Excel.

Mở Microsoft Excel rồi nhấp vào tab File và chọn Open. Kế tiếp nhấp vào tùy lựa chọn “Sổ thao tác gần đây”, tìm sổ làm việc gần đây trong Excel. Kế tiếp chọn vào thư mục “Khôi phục sổ làm việc chưa lưu” sinh hoạt cuối danh sách để tra cứu thư mục không lưu.

Nhấn đúp vào tệp tin Excel chưa lưu đó để mở tệp tin (nếu may mắn, tệp tin vẫn đang được giữ nguyên vẹn các dữ liệu trước đó). Nhấp vào Save as… vào Excel đã mở để lưu nó vào một trong những vị trí ví dụ mà các bạn muốn.

Cách rước lại file Excel bị ghi đè

Điều này tức là gì, kia là câu hỏi bạn lỡ lưu trùng tên với file Excel cũ. Điều này thật sự đáng sợ. Nhưng chưa phải là không có cách.

Bước 1: Vào File > Info > Manage Workbook tại đây các bạn sẽ thấy các phiên bản tài liệu được.

*

Bước 2: Khi mở file này lên các bạn sẽ nhận được thông báo trên bảng tính Excel, từ bây giờ chỉ đề nghị chọn Restore để phục sinh phiên bản mới nhất.

Xem thêm:

*

Cách lấy lại file Excel bị xóa mất bởi phần mềm

Ngoài những cách lấy lại file Excel như trên, các bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng khôi phục tài liệu Wondershare Data Recovery. Phần mềm này cũng sẽ giúp bạn phục sinh được tệp tin Excel mà không hề ít người đang áp dụng hiện nay.

Để rước lại tệp tin Excel sẽ xóa trên máy tính bạn cần tiến hành theo công việc sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Wondershare Data Recovery.

Bước 2: Mở phần mềm Wondershare Data Recovery, tiếp theo chọn chế độ phục hồi. Chọn chính sách Lost file Recovery để phục sinh file Excel đang xóa.

*

Bước 3: bạn phải chọn vị trí xóa tập tin Excel để thực hiện tìm kiếm trong giao diện của Wondershare Data Recovery lúc này đang xuất hiển thị các phân vùng và các ổ đĩa.

*

Bước 4: Tất cả các tập tin đã trở nên xóa sẽ được khôi phục tại đây. Chỉ cần chọn vào tệp tin Excel mà bạn muốn khôi phục và nhấn Recover là hoàn tất.

Chức năng AutoSave và AutoRecover trong Excel

Hãy bật ngay công dụng lưu tự động hóa trên Excel để không phải lo lắng về việc mất file Excel không lưu trước đó nữa. Cùng mày mò dưới đây.

Chức năng AutoSave

AutoSave là một tác dụng giúp người tiêu dùng có thể auto lưu tệp tin Excel sau một khoảng tầm thời gian cố định (khoảng thời gian này còn có thể thay đổi được). Cụ nên nếu khách hàng có lỡ tắt máy cơ mà quên không lưu thì chớ lo, hôm nay AutoSave để giúp bạn, nhưng chú ý trước đó chúng ta phải kích hoạt AutoSave.

Cách kích hoạt AutoSave như sau: trên trang làm việc của Excel, lựa chọn File > Options > Save > Tích lựa chọn hộp kiểm AutoSave OneDrive & SharePoint Online files by default on Excel.

Chức năng AutoRecover

AutoRecover là tài năng giúp người dùng khôi phục lại những nội dung trước kia hiện đã bị ghi đè lên.

Để soát sổ và kích hoạt công dụng AutoSave và tác dụng AutoRecover các bạn hãy làm như sau:

Đối cùng với Microsoft Excel 2003

Tại đồ họa Excel chọn Tool > Options > Save. Tại đây bạn hãy tích vào ô Save AutoRecover info every để kích hoạt chức năng Save AutoRecover các bạn nhé. Trên đây bạn cũng có thể điều chỉnh thời hạn lưu tự động nữa.

*

Đối với Microsoft Excel từ bỏ 2010 trở lên

Tại giao diện thiết yếu chọn File > Options > Save. Lúc này các bạn hãy tích chọn vào nhì ô vuông như hình tiếp sau đây để kích hoạt công dụng Save AutoRecover Keep the last AutoSave. Tại đây bạn có thể điều chỉnh thời hạn lưu. Tuy nhiên nếu thông số kỹ thuật máy của chúng ta yếu, bài toán để thời gian auto lưu rẻ sẽ khiến máy của chúng ta bị chậm chạp nữa đấy. đề xuất để tự 10 – 15 phút các bạn nhé.

*

Trên phía trên là nội dung bài viết hướng dẫn biện pháp lấy lại file Excel chưa lưu, nếu như thấy nội dung bài viết này hay với có chân thành và ý nghĩa hãy like và nói qua để upes2.edu.vn bao gồm thêm động lực ra thêm nhiều bài viết bổ ích với thú vị nữa sau đây nhé.