HƯỚNG DẪN CÁCH RESET MODEM VNPT IGATE

Xin chào những bạn, bản thân là Hùng nhân viên kỹ thuật của người sử dụng Sutech. Trước đây mình có chia vẫn một bài viết hướng dẫn mở port bên trên modem vnpt igate gw040. Nội dung bài viết này đã có được khá đa số chúng ta quan tâm, mặc dù cũng có không ít ý con kiến từ chúng ta đọc là cần bổ sung thêm cách reset modem vnpt igate.Bạn vẫn xem: Quên mật khẩu đăng nhập modem vnpt


*

Vì khi tuân theo hướng dẫn việc mở port thì khi singin vào modem, tương đối nhiều modem không thể để pass mang định nữa cơ mà đã được biến hóa cho nên các bạn đặc biệt là kỹ thuật thêm camera không biết cách reset modem vnpt về mặc định thế nào để tiếp tục cài đặt tên miền camera. Thì bây giờ mình sẽ hướng dẫn chúng ta cách nhằm reset modem vnpt igate về mặc định nhé.

Bạn đang xem: Cách lấy lại mật khẩu wifi vnpt

Bài viết này đã hướng dẫn các bạn reset wifi modem vnpt igate cũng tương tự khắc phục một vài lỗi không reset được modem igate nhé. Modem gw040 là modem phổ biến của vnpt vì thế mình sẽ lấy đó có tác dụng ví dụ. Những kiểu khác chúng ta làm giống như nhé.

1. Cách reset modem vnpt igate gw040.

Bạn cần chuẩn bị thông tin người đăng ký sử dụng internet như tên, địa chỉ,... Nhằm khi reset xong xuôi bạn điện thoại tư vấn lên tổng đài VNPT800126yêu ước họ cấp cho lại user name với password để thông số kỹ thuật lại mạng internet nhé. Không cấu hình là bạn không tồn tại internet để dùng tương tự như không thiết lập được camera đâu nhé. Người sử dụng nó trảm bạn luôn luôn đấy.

Đầu tiên các bạn tìm nút reset bên trên thân modem, tiếp sau bạn hãy cần sử dụng một que tăm hoặc cây chọt sim điện thoại cảm ứng nhấn giữ cho tới khi những đèn bên trên modem đưa sang màu đỏ. Dịp đó bạn thả tay ra và canh cho modem khởi hễ lại thời gian có thể mất cho tới 5 phút nhé.


*

Chú ý là bạn phải ghi nhận phân biệt được lỗ reset modem vnpt với nút reset wifi bên trên modem nhé. Dưới mình vẫn hướng dẫn chúng ta cách reset lại wifi để chúng ta dễ sáng tỏ nhé.

Khi modem đang khởi rượu cồn từ đồ họa 192.168.1.1 chúng ta đăng nhập bởi user name cùng password mang định là admin nhằm login vào modem. Các công việc cần làm tiếp theo là

Bước 1: thiết đặt SLID.

Bên trái các bạn kích chuột vào Management chọn SLID Cofig như hình sau:

Bạn nhập mã SLID vào ô New SLID, mã này các bạn phải tương tác tổng đài 800126 chăm lo khách mặt hàng của VPNT, nhân viên cấp dưới vnpt đang yêu cầu bạn cung ứng một số thông tin như tôi đã nói sinh sống đầu bài bác bạn cung ứng cho họ rồi họ cấp cho SLID cho chính mình nhé. Tiếp đến nhấnApply/Saveđể lưu lại lại.


*

Bước 2: cấu hình lại internet cho modem vnpt igate.

Bạn nháy con chuột vào Network Settings lựa chọn WAN như hình sau:


*

Ta click vào nút showroom giao diện gửi sang hình sau:


*

Trong mục Wan service Configuration ta lựa chọn PPP over Ethernet (PPPoE) hình ảnh chuyển thanh lịch hình sau:


Ta nhập VLAN, Username, Password như hình trên tiếp đến nhấn nútApply/Saveđể lưu lại. để ý là tên và password vày nhà mạng cung ứng nhé. Đến đây là ta đã thông số kỹ thuật thành công phần internet đến Modem cáp quang quẻ FTTH iGate GW040 rồi đấy.

Bạn rất có thể xem video bên dưới để dễ triển khai hơn nhé.

2. Đổi tên cùng mật khẩu wifi modem vnpt igate gw040.

Xem thêm: Những Cách Xóa Phần Mềm Trên Máy Tính Đơn Giản Để Tăng Tốc Cho Laptop

Rất nhiều quý khách hàng khi gắn thêm camera bao gồm nhờ nhân viên cấp dưới kỹ thuật thay đổi tên cũng tương tự mật khẩu wifi. Thì nhân tiện nội dung bài viết này mình phân chia sẽ luôn cách thiết đặt wifi modem vnpt nhé. Coi như kiếm chút thiện cảm với khách hàng và biết đâu được po 2 xị sao.

Chọn mụcNetwork Setting -> Wirelesstrong ô menu thông số kỹ thuật bên trái, vào mục Basic để thông số kỹ thuật đặt tên mạng Wifi (SSID) muốn tạo (Có thể tạo tối đa 4 mạng Wifi riêng biệt với 4 SSID).


Tiếp tục để tại vị mật khẩu hoặc thay đổi mật khẩu cho mạng wifi ta truy cập vàoWireless -> Security, cụ thể như sau:


- lựa chọn loại bảo đảm mạng (Network Authentication)

- Chọn một số loại mã hóa bảo mật dữ liệu (Data Encryption)

- Đặt password (WPA/WPAI passphrase) của mạng Wifi. Mật khẩu được áp dụng để xác thực những thiết bị muốn liên kết tới mạng Wifi này.

Như vậy là tôi đã hướng dẫn cơ bản cài đặt đổi password wifi modem iGate GW040 của VNPT. Chúc các bạn thành công!

3. Phương pháp reset wifi modem VNPT.

Có rât nhiều nguyên nhân tại sao bạn cần reset lại mẫu wifi trên modem nhà bạn. Như lâu ngày cần khởi hễ thiết bị, wifi bị chập chờn.... Tất cả 2 cách để reset mời chúng ta tham khảo.

Cách 1: Reset wifi trên router vnpt.

Xác định nút reset bên trên router WiFi. Nút reset này sẽ nằm ở mặt sau hoặc mặt bên dưới của router. Bạn hãy tìm kỹ địa chỉ của nút router này. Tiếp đến cắm nguồn mang lại router và sử dụng cây tăm, hoặc vật có đầu bé dại để nhấn cùng giữ nút reset vào 10 giây. Router tiếp nối sẽ khởi đụng lại.


Cách này áp dụng cho gần như thiết bị router WiFi của các hãng.

Cách 2: Reset WiFi qua giao diện web

Trên trang làm chủ thiết bị mạng VNPT, fan dùng có thể reset mạng WiFi tức thì tại đây.

Với mạng WiFi VNPT, bọn họ truy cập vào địa chỉ cửa hàng 192.168.1.1 nhằm vào trang làm chủ thiết bị. Sau đó tiến hành đăng nhập tin tức username là admin, password là admin, hoặc username là operator, password là opertor.Với phương pháp reset qua nút nhấn trên router WiFi, người dùng rất có thể áp dụng với đa số hãng router WiFi. Còn với giải pháp 2 thì bọn họ cần biết địa chỉ cửa hàng truy cập vào trang làm chủ WiFi của hãng để reset lại WiFi.

Trên phía trên là toàn thể hướng dẫn mong hình ngay gần như trọn vẹn việc cấu hình modem vnpt igate. Tới đây bạn đã hiểu phương pháp reset, cách đổi tên cũng tương tự mật khẩu wifi... Trong thừa trình thao tác làm việc nếu có thắc mắc cứ liên hệ mình, mình đang hổ trợ nhé. Chúc bạn thành công!