Thanh thước dùng để kẻ Ruler là một trong những công rứa rất bổ ích trong Word. Trong quá trình soạn thảo văn bản, thanh thước kẻ Ruler để giúp người dùng rất có thể dễ dàng căn chỉnh lề, lui đầu đoạn văn băn được đúng mực hơn. Ko kể ra, chúng ta còn có thể căn đa số vị trí hình ảnh, văn bạn dạng hay bất kể loại văn bản nào trong Word. Hơn thế nữa trước trong khi in ấn văn bản, thanh Ruler còn khiến cho hiển thị chính xác bố viên trên màn hình để tín đồ dùng hoàn toàn có thể kiểm tra với điều chỉnh. Dựa vào vậy, fan dùng rất có thể tạo đề nghị một phiên bản word đẹp, chuẩn về bố cục và nội dung.

Bạn đang xem: Cách lấy thanh ruler trong word 2010

Theo mang định thì thành thước nhựa kẻ Ruler này sẽ không còn được kích hoạt sẵn bên trên Word mà người dùng buộc phải tự kích hoạt khi yêu cầu đến. Hoặc cũng có khi thanh thước nhựa kẻ Ruler vô tình bị ẩn đi thì bạn cần hiển thị lại nhằm sử dụng. Trong lúc đó, Microsoft Word có các phiên phiên bản khác nhau (2003, 2007, 2010, 2013, 2016, 2019), các các bạn sẽ thấy bao gồm khá nhiều đổi khác trong phần giao diện mặt ngoài, các chức năng nằm ở các Tabs, thanh phép tắc khác nhau… mà nhiều lúc việc tìm kiếm lại cực kỳ mất thời gian. Điển hình là thanh thước kẻ – Ruler. Sau đây, mời chúng ta theo dõi phần hướng dẫn cụ thể của Ngự kiếm Phi Thiên để các bạn có thể dễ dàng làm hiển thị thanh Ruler trong Word ở tất cả các phiên bản Office Word hiện tại hành.

CÁCH 1: Đây là cách dễ dàng và đơn giản và nhanh chóng với những phím tắt để hiện thị thanh thước nhựa kẻ Ruler vào Word các phiên bản khác nhau: bấm phím tắt: Alt + W -> R

Ngược lại, nếu bạn có nhu cầu bỏ hiện thị thanh thước dùng để kẻ Ruler, các bạn lặp lại thao tác làm việc đó 1 lần nữa.

CÁCH 2:  thực hiện thao tác ví dụ ở các phiên bản office khác nhau:

HIỂN THỊ THANH THƯỚC KẺ RULER WORD 2019

Trước tiên bạn phải mở một trang Word 2019 bất kì.

Tiếp theo các bạn chọn thẻ View. Trong mục Show, bạn lưu lại vào Ruler.

HIỂN THỊ THANH THƯỚC KẺ RULER WORD 2016

Bước 1: Trước tiên bạn phải mở một trang Word 2016 bất kì.

Bước 2: bạn chọn thẻ View. Trong mục Show, bạn khắc ghi vào Ruler.

HIỂN THỊ THANH THƯỚC KẺ RULER WORD 2013

Bước 1: Trước tiên bạn cần mở một trang Word 2013 bất kì.

Bước 2: chúng ta chọn thẻ View. Trong mục Show, bạn khắc ghi vào Ruler.

HIỂN THỊ THANH THƯỚC KẺ RULER WORD 2010

Bước 1: Trước tiên bạn cần mở một trang Word 2010 bất kì.

Xem thêm: Cách Xuống Dong Trong 1 Ô Excel Dễ Nhất, Cách Xuống Dòng Trong 1 Ô Excel

Bước 2: bạn chọn thẻ View. Trong mục Show, bạn ghi lại vào Ruler.

HIỂN THỊ THANH THƯỚC KẺ RULER WORD 2007

Cách 1: tiến hành tương tự như word 2010:

Bước 1: Mở một trang Word 2007 bất kì.

Bước 2: chúng ta chọn thẻ View. Trong mục Show, bạn đánh dấu vào Ruler.

Cách 2: Kích loài chuột vào nút View Ruler trên thanh cuộn dọc bên phải màn hình soạn thảo Word như hình dưới.

HIỂN THỊ THANH THƯỚC KẺ RULER WORD 2003

Bước 1: Trước tiên bạn cần mở một trang Word 2003 bất kì.

Bước 2: các bạn chọn thẻ View. Nhiều chức năng sẽ xuất hiện theo cột dọc, bạn lưu lại vào Ruler.

LƯU Ý:

Nếu gặp trục trặc khi hiển thị thanh thước kẻ Ruler, ví dụ như chỉ ra thanh ngang, không ra thanh dọc thì các bạn làm như sau: Vào FILE – chọn Options – lựa chọn Advanced. Tiếp tụckéo loài chuột tới mục Display. Tại phía trên bạn lưu lại vào ô Show vertical ruler in Print Layout view cùng ấn OK để giữ giàng thiết lập.

*

Nếu muốn thay đổi đơn vị đo vào Ruler, cũng trên mục Display, bạn click chuột vào ô white ở dòng Show measurements in units of ( những đơn vị tính) bạn sẽ nhìn thấy những đơn vị giám sát và đo lường như Inch, Centimet, Milimet…. Bạn hãy chọn đơn vị đo lường mình thích dùng rồi ấn OK để lưu lại lại nỗ lực đổi.

*

Tổng kết

Như vậy, Ngự kiếm Phi Thiên vừa ra mắt đến chúng ta cách hiển thị thanh thước dùng để kẻ Ruler vào Word ở những phiên phiên bản khác nhau. Chúc các bạn thao tác thành công! mong muốn rằng, Ruler sẽ là 1 trong những công vắt đắc lực cho bạn trong quá trình soạn thảo văn phiên bản mỗi khi bạn muốn căn lề, căn chỉnh văn phiên bản cho đúng chuẩn.