Khi có tác dụng những bài xích thuyết trình, đôi lúc bạn sẽ cần links giữa 2 slides cùng với nhau, hoặc bạn có nhu cầu slide này của khách hàng trỏ cho tới một website nào đó. Nếu khách hàng đang vướng mắc làm sao hoàn toàn có thể làm được bài toán đó thì câu trả lời đó là sử dụng hyperlink trong PowerPoint. Trong bài bác đăng này, upes2.edu.vn vẫn hướng dẫn bạn cách áp dụng công thay này và những cách sửa một số trong những lỗi gặp gỡ phải.

Bạn đang xem: Cách liên kết slide trong powerpoint 2007

*


Nội Dung bài xích Viết

2 giải pháp tạo hyperlink vào PowerPoint4 các vấn đề thường gặp mặt khi tạo hyperlink trong PowerPoint

Hyperlink vào PowerPoint là gì?

Hyperlink trong tiếng Việt tức là siêu liên kết. Khi bạn sử dụng hyperlink, chúng ta có thể áp dụng cho một hình ảnh, một đoạn văn, một các từ, một đoạn văn bạn dạng hoặc một hình khối. Sau khi áp dụng, bạn chỉ việc click vào đối tượng thì PowerPoint sẽ chuyển bạn sang điểm đến như đã mua đặt.

Bạn rất có thể sử dụng hyperlink để di chuyển giữa những slides, cho một trang web nào đó hoặc cho tới một file trong thứ tính. Điều này để giúp đỡ bạn máu kiệm thời gian hơn và bài PowerPoint của công ty cũng bài bản hơn khôn cùng nhiều.

Cách sinh sản hyperlink trong PowerPoint

Cách chế tạo hyperlink trong PowerPoint 2007

Bước 1: Nhấn chuột vào đối tượng bạn đề nghị chèn liên kết. Chọn thẻ Insert, kế tiếp chọn Hyperlink.Bước 2: Bảng chọn Insert Hyperlink hiện nay ra, bây giờ bạn lựa chọn link như mong muốn.Bước 3: nhấn OK.

Cách chế tác hyperlink vào PowerPoint 2010 trở lên

Bước 1: Nhấn lựa chọn đối tượng bạn có nhu cầu chèn. Sau đó nhấn loài chuột phải, lựa chọn Hyperlink…. Hoặc vào thẻ Insert, chọn Hyperlink. Hoặc bạn cũng có thể nhấn tổng hợp CTRL + K.

*

Bước 2: Bạn để ý đến cột bên trái của bảng chọn. Vào đó:Existing tệp tin or web Page: liên kết đến một file hoặc một trang Web.Place in This Document: liên kết đến một slide trong cùng 1 file.Create New Document: links đến một file tạo nên mới.E-mail Address: liên kết đến một địa chỉ email nhằm gửi mail.

Sau khi chọn lọc xong, bạn nhấn OK là đã có thể tạo hyperlink vào PowerPoint.

*

Cách chế tác hyperlink vào PowerPoint links tới slide

Bước 1: nhấn vào đối tượng muốn chèn hyperlink. Mở bảng chọn Insert Hyperlink.Bước 2: Ở thanh bên trái, lựa chọn Place in This Document. Bạn chọn slide bạn muốn chuyển tới. Kế tiếp nhấn OK.

*

Nếu chúng ta thấy đối tượng người tiêu dùng bạn chọn (nếu là văn bản) có dạng màu xanh và gạch ốp chân như vậy tức là bạn sẽ chèn thành công. Khi trình chiếu, bạn chỉ việc nhấn chuột vào đối tượng người dùng đó là bạn sẽ được đưa tới vị trí như sẽ chèn.

*

Cách tạo ra siêu liên kết truy cập web

Bước 1: nhấn vào đối tượng người tiêu dùng muốn chèn hyperlink. Mở bảng lựa chọn Insert Hyperlink.Bước 2: Ở thanh bên trái, lựa chọn Existing tệp tin or website Page. Tiếp nối trong ô Address, bạn dán liên kết trang web bạn có nhu cầu đến vào. ở đầu cuối nhấn OK.

*

Lúc này, lúc vào trình chiếu, bạn nhấp vào đối tượng, PowerPoint đang chuyển các bạn sang website các bạn đã nhập.

Cách tạo links mở tệp tin trên PowerPoint

Bước 1: dấn vào đối tượng muốn chèn hyperlink. Mở bảng lựa chọn Insert Hyperlink.Bước 2: Ở thanh bên trái, lựa chọn Existing file or website Page. Tiếp nối bạn lựa chọn một trong các lựa chọn sau:Current Folder: thư mục bây giờ đang chứa file PowerPoint của bạn.Browsed Pages: các file bạn vừa mở.Recent Files: những file bạn đã từng có lần chèn vào.

Tiếp theo, bạn chọn 1 file ý muốn mở cùng nhấn OK.

*

Cách chèn siêu liên kết đến một add email

Bước 1: nhận vào đối tượng người sử dụng muốn chèn hyperlink. Mở bảng chọn Insert Hyperlink.Bước 2: Ở thanh bên trái, chọn E-mail Address. Trong đó, bạn cần quan vai trung phong đến:E-mail address: showroom email bạn muốn chuyển đến.Subject: chủ thể của email bạn buộc phải gửi.

Xem thêm:

Recently used thư điện tử addresses: các địa chỉ email bạn đã từng có lần chèn vào.

Sau khi điền không thiếu thông tin, bạn nhấn OK.

*

Sau này, lúc các bạn thuyết trình, các bạn nhấn vào đối tượng người dùng thì PowerPoint sẽ chuyển các bạn đến một trang web để gửi mail. Với nội dung mail là tin tức bạn đang nhập trong ô Subject với gửi tới địa chỉ mà bạn đã hỗ trợ ở E-mail address.

Hyperlink trong PowerPoint MacBook

Bước 1: dìm vào đối tượng người sử dụng muốn chèn hyperlink. Lựa chọn thẻ Insert, chọn Link.Bước 2: Bảng lựa chọn Insert Hyperlink hiện tại ra. Từ bây giờ có 3 thẻ cho mình lựa chọn. Vào đó:Web Page or File: links đến một tệp tin hoặc một trang Web. Bạn nhấn vào nút Select để tuyển lựa file hoặc dán đường links website vào ô Address. Sau đó nhấn OK.This Document: link đến một slide trong thuộc 1 file. Chúng ta nhấn chọn slide ao ước chuyển tới cùng nhấn OK.E-mail Address: link đến một địa chỉ cửa hàng email nhằm gửi mail. Phần này bạn có thể thực hiện tựa như như PowerPoint cho Windows.

Cách xóa hyperlink trong PowerPoint

Có 2 phương pháp để bạn xóa hyperlink vào PowerPoint.

Cách 1:

Bước 1: các bạn nhấn chuột đề xuất vào đối tượng người tiêu dùng đã được chèn hyperlink.Bước 2: Nhấn chọn Remove Hyperlink.

*

Cách 2:

Bước 1: Bạn nhấn vào đối tượng người sử dụng đã chèn hyperlink. Vào thẻ Insert chọn Hyperlink, hoặc dấn CTRL + K để mở bảng lựa chọn Insert Hyperlink.Bước 2: nhận Remove Hyperlink với nhấn OK.

*

Vậy là bạn đã xong xuôi việc tắt hyperlink cho những đối tượng.

Các sự việc thường chạm mặt khi chế tạo ra hyperlink vào PowerPoint

Không mở được Hyperlink vào PowerPoint

Lỗi hyperlink thông dụng nhất các bạn sẽ thường chạm chán trong PowerPoint là: Thao tác đã được hủy do hạn chế có hiệu lực thực thi hiện hành trên máy tính xách tay này. Hãy liên hệ với người làm chủ hệ thống”.

Nếu khối hệ thống bạn xài là hệ thống Windows, để khắc phục lỗi trên, chúng ta cũng có thể cài bản vá lỗi Win cho máy tính xách tay ở add của Microsoft.

Tuy nhiên, nếu sau thời điểm cài chấm dứt mà bạn vẫn thiết yếu mở được hyperlink, chúng ta cũng có thể tham khảo quá trình sau:

Bước 1: dấn tổ hợp Windows + R. Tiếp đến gõ regedit và ấn Enter.Bước 2: tìm đến đường dẫn: “HKEY_CURRENT_USERSoftwareClasses.html” trong Regedit.Bước 3: dịp này, các bạn sẽ thấy bên phải có một mẫu ghi chữ Default. Các bạn nhấp nhị lần vào dòng Default, nếu như bạn thấy giá trị ghi trong những số ấy là “ChromeHTML” hoặc “FireFoxHTML” thì các bạn hãy sửa lại thành “htmlfile”.

Chỉnh color Hyperlink vào PowerPoint

Bước 1: chọn thẻ Design. Kế tiếp trong mục Variants, bạn nhấn chọn nút More.

*

Bước 2: lựa chọn Colors, sau đó chọn Customize Colors…

*

Bước 3: Bảng chọn Create New Theme Colors hiện ra. Bạn chỉ cần quan trung tâm tới:Hyperlink: màu sắc của đối tượng người sử dụng được chèn hyperlink.Followed Hyperlink: color của đối tượng người tiêu dùng sau khi chúng ta đã click vào để gửi sang vị trí mới.

Bạn chắt lọc màu ước ao đổi cùng nhấn Save.

*

Kết quả sau thời điểm đổi màu:

*

Kết quả thay đổi màu sau khi đã thừa nhận vào đối tượng người sử dụng lúc trình chiếu:

*

Tạo nút links trong PowerPoint

Để sinh sản nút links trong PowerPoint, chúng ta làm theo cách sau:

Bước 1: Vào thẻ Insert, chọn Shapes. Tiếp nối trong bảng chọn, chúng ta nhìn xuống cuối cùng, kiếm tìm Action Buttons, lựa chọn 1 biểu tượng bạn muốn chèn.

*

Bước 2: thực hiện chuột vẽ biểu tượng vào slides. Khi chúng ta thả chuột, bảng chọn Action Settings hiện ra.Thẻ Mouse Click: hành động xảy ra khi bạn click chuột. Thẻ Mouse Over: hành vi xảy ra lúc bạn dịch rời chuột ngang qua đối tượng.Nếu bạn muốn chuyển slide khi nhấn vào biểu tượng, bạn chọn mục Hyperlink to:, sau đó lựa chọn slide bạn muốn chuyển tới.Nếu bạn muốn chạy lịch trình nào kia khi nhấp vào biểu tượng, các bạn chọn mục Run program, với nhấn Browse… để chọn chương trình.Nếu bạn muốn phát ra music khi nhấn vào biểu tượng, chúng ta chọn Play sound với tìm music bạn mong muốn.

*

Bước 3: sau thời điểm đã lựa chọn xong, chúng ta nhấn OK để xong xuôi việc sinh sản nút liên kết.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tìm gọi về một vài mẹo khác trong PowerPoint nhưng mà upes2.edu.vn đang giới thiệu:

Hy vọng sau bài đăng này, các bạn đã gọi được khái niệm hyperlink và phương pháp chèn hyperlink vào PowerPoint nhé. Đừng quên Like, Share nội dung bài viết và ghé thăm upes2.edu.vn thường xuyên để hiểu biết thêm nhiều thủ thuật tuyệt ho!