Tổng Hợp Cách Liên Kết Slide Trong Powerpoint 2010, 03 Cách Tạo Liên Kết Trong Powerpoint Thường Gặp

Khi muốn trích dẫn một thông tin nào đó trong bài thuyết trình, người dùng thường tạo liên kết trong Powerpoint. Bạn có thể tạo hyperlink để mở đến một slide nào đó trong cùng bài thuyết trình. Hoặc, bạn cũng có thể tạo nút liên kết đến một tài liệu, hay một websie nào đó. Những hình thức này còn gọi là tạo hyperlink trong Powerpoint.

Đang xem: Cách liên kết slide trong powerpoint 2010

Trên thực tế, phần mềm Powerpoint hỗ trợ khá đa dạng các kiểu liên kết. Thế nhưng, việc tạo liên kết giữa các slide trong Powerpoint là thường gặp hơn cả. Ngoài kiểu này, bạn còn có thêm nhiều hình thức khác để tạo liên kết. Và trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn 03 cách tạo liên kết slide phổ biến nhất. Mời bạn đón xem nội dung dưới đây:

Video hướng dẫn cách tạo liên kết trong Powerpoint

Các phiên bản PP khác nhau, thao tác này bạn thực hiện tương tự nhau. Ví dụ trong video này, Đỗ Bảo Nam Blog đang dùng bản Powerpoint 2019. Nếu bạn đang dụng Powerpoint 2010, 2013, 2016 hay các phiên bản cao hơn, thì thao tác bạn thực hiện hoàn toàn tương tự. Các bước để tạo hyperlink trong Powerpoint như nào? Mời bạn đón xem video hướng dẫn sau:

Các bước tạo liên kết trong Powerpoint (hyperlink)

Ở nội dung dưới đây, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ chia sẻ với bạn 03 cách tạo hyperlink thông dụng nhất. Đó là hyperlink liên kết giữa các slide, giữa slide với website. Hoặc liên kết từ slide đến một file tài liệu trong máy tính. Tuy nhiên trước khi tạo liên kết, bạn hãy tạo một nút lệnh đẹp mắt. Điều này giúp cho slide Powerpoint của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, đẹp mắt hơn. Và các bước bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Tạo nút lệnh liên kết

Thay vì liên kết ở dạng text thông thường, bạn nên tạo một nút để tăng thẩm mỹ. Khi trình chiếu, bạn click vào nút sẽ liên kết đến thông tin mà bạn thiết lập.

Đầu tiên, bạn click vào Insert trên menu. Sau đó chọn Shapes. Bạn chọn một hình dạng nút phù hợp và vẽ nút. Ví dụ, bạn có thể chọn nút liên kết hình chữ nhật.

Khi vẽ nút xong, bạn click chuột phải vào nút, chọn Edit Text để viết nội dung. Ví dụ ở đây mình viết là DANH SÁCH HỘI VIÊN. Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh style cho nút, điều chỉnh màu nền, màu text, đường bo của nút…

*

Đầu tiên để tạo nút, bạn click vào Insert trên menu. Sau đó chọn Shapes, và chọn một kiểu nút phù hợp. Tiếp theo, bạn vẽ một nút tại vị trí cần tạo.

*

Sau khi đã vẽ nút, bạn click chuột phải vào đối tượng nút vừa vẽ, chọn Edite Text để viết nội dung cho nút. Hoặc một cách nhanh hơn, bạn click đúp vào nút để viết nội dung.

*

Sau đó, bạn có thể tạo style cho nút. Đầu tiên bạn chọn nút, vào tab Format trên menu. tại đây, bạn có thể đổ màu, tạo đường bo, tạo các hiệu ứng nút đẹp…

Bước 2: Tạo liên kết trong Powerpoint

Trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo Nam Blog sẽ giới thiệu 03 dạng liên kết phổ biến nhất. Thao tác để tạo hyperlink cho các trường hợp này đều tương tự nhau. Ví dụ ở bước thứ nhất, mình đã tạo xong 3 nút liên kết. Và 3 nút này mình sẽ dùng cho các trường hợp sau:

Tạo liên kết giữa các slide trong Powerpoint

B1: Bạn chọn đối tượng là nút đã tạo. Sau đó click chuột phải, chọn Hyperlink. Hoặc, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + K để mở hộp thoại tạo liên kết.

Xem thêm: Hàn Gắn Tình Yêu Bằng Tin Nhắn Xin Lỗi Người Yêu Mong Quay Lại, Nối Lại Tình Xưa

B2: Bạn click chọn Place in This Document. Sau đó, bạn chọn đến slide cần liên kết và click OK.

*

Cách tạo liên kết giữa các slide trong Powerpoint
Tạo liên kết từ slide đến một website khác

Đầu tiên, bạn vẫn chọn đối tượng nút vừa tạo. Sau đó, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + K để mở hộp thoại Insert Hyperlink. Sau đó, bạn chọn Existing file or web page. Và bạn nhập địa chỉ vào ô Address, sau đó nhấp OK. Ví dụ trong hình, Đỗ Bảo Nam Blog nhập tên miền website upes2.edu.vn.

*

Cách tạo liên kết trong Powerpoint đến website khác
Tạo liên kết đến một tài liệu trong máy tính.

Trường hợp này, bạn thực hiện tương tự như ở trên. Bạn vẫn chọn đối tượng cần tạo liên kết. Sau đó, nhấn tổ hợp phím Ctrl + K. Tiếp đến, bạn chọn Existing file or web page. Và cuối cùng, bạn tìm đến file trên máy tính, nhấp chuột vào OK để tạo.

Xem thêm:

Và như vậy trong nội dung ở trên, Đỗ Bảo Nam Blog đã chia sẻ cách chèn link vào Powerpoint cho các trường hợp. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin, bạn hãy comment ngay dưới video trên kênh của mình. Cảm ơn bạn đã ủng hộ kênh!

*

Đỗ Bảo Nam Blog

Đỗ Bảo Nam Blog là một kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích chủ yếu ở lĩnh vực tin học, như tin học văn phòng, thủ thuật máy tính, style Proshow Producer… Những thông tin được chia sẻ trên kênh đều được chọn lọc giúp mang đến cho bạn những kiến thức hay và bổ ích.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *