Khi ý muốn trích dẫn một thông tin nào kia trong bài bác thuyết trình, người tiêu dùng thường tạo link trong Powerpoint. Chúng ta có thể tạo hyperlink nhằm mở mang lại một slide nào đó trong cùng bài thuyết trình. Hoặc, bạn có thể tạo nút link đến một tài liệu, hay 1 websie như thế nào đó. Những bề ngoài này còn được gọi là tạo hyperlink vào Powerpoint.

Bạn đang xem: Cách liên kết slide trong powerpoint 2010

Trên thực tế, phần mượt Powerpoint cung cấp khá đa dạng chủng loại các vẻ bên ngoài liên kết. Nạm nhưng, việc tạo liên kết giữa những slide trong Powerpoint là thường gặp mặt hơn cả. Ngoài kiểu này, bạn còn có thêm nhiều vẻ ngoài khác để chế tạo liên kết. Với trong nội dung nội dung bài viết này, Đỗ Bảo nam giới Blog sẽ chia sẻ với bạn 03 phương pháp tạo links slide phổ cập nhất. Mời bạn đón xem văn bản dưới đây:


Video phía dẫn phương pháp tạo link trong Powerpoint

Các phiên bản PP không giống nhau, thao tác này bạn thực hiện tương từ nhau. Ví dụ trong video này, Đỗ Bảo phái mạnh Blog vẫn dùng bạn dạng Powerpoint 2019. Nếu khách hàng đang dụng Powerpoint 2010, 2013, 2016 hay những phiên phiên bản cao hơn, thì thao tác làm việc bạn thực hiện trọn vẹn tương tự. Các bước để tạo ra hyperlink vào Powerpoint như nào? Mời các bạn đón xem video hướng dẫn sau:


Các cách tạo links trong Powerpoint (hyperlink)

Ở câu chữ dưới đây, Đỗ Bảo nam Blog sẽ share với bạn 03 bí quyết tạo hyperlink thịnh hành nhất. Đó là hyperlink liên kết giữa những slide, giữa slide cùng với website. Hoặc liên kết từ slide mang đến một tệp tin tài liệu trong lắp thêm tính. Tuy nhiên trước khi chế tác liên kết, các bạn hãy tạo một nút lệnh đẹp mắt mắt. Điều này giúp cho slide Powerpoint của doanh nghiệp trở nên bài bản hơn, ưa nhìn hơn. Và công việc bạn triển khai như sau:

Bước 1: sinh sản nút lệnh liên kết

Thay vì link ở dạng text thông thường, chúng ta nên tạo một nút nhằm tăng thẩm mỹ. Khi trình chiếu, chúng ta click vào nút sẽ link đến tin tức mà bạn thiết lập.

Đầu tiên, bạn click vào Insert trên menu. Tiếp nối chọn Shapes. Bạn lựa chọn một hình dạng nút phù hợp và vẽ nút. Ví dụ, bạn cũng có thể chọn nút liên kết hình chữ nhật.

Khi vẽ nút xong, bạn nhấp chuột phải vào nút, chọn Edit Text nhằm viết nội dung. Ví dụ tại chỗ này mình viết là DANH SÁCH HỘI VIÊN. Sau đó, bạn có thể tùy chỉnh style mang đến nút, kiểm soát và điều chỉnh màu nền, màu sắc text, con đường bo của nút…


*
Đầu tiên để chế tạo nút, các bạn click vào Insert trên menu. Tiếp đến chọn Shapes, và lựa chọn 1 kiểu nút phù hợp. Tiếp theo, các bạn vẽ một nút tại vị trí yêu cầu tạo.
*
Sau khi đã vẽ nút, bạn nhấn vào phải vào đối tượng người sử dụng nút vừa vẽ, chọn Edite Text để viết câu chữ cho nút. Hoặc một bí quyết nhanh hơn, bạn click lưu ban vào nút để viết nội dung.
*
Sau đó, bạn có thể tạo style mang đến nút. Đầu tiên chúng ta chọn nút, vào tab Format trên menu. Tại đây, bạn có thể đổ màu, chế tạo đường bo, tạo các hiệu ứng nút đẹp…

Bước 2: Tạo liên kết trong Powerpoint

Trong nội dung bài viết này, Đỗ Bảo nam Blog sẽ ra mắt 03 dạng liên kết thông dụng nhất. Thao tác làm việc để tạo nên hyperlink cho những trường thích hợp này đều tương tự như nhau. Lấy ví dụ ở bước thứ nhất, tôi đã tạo ngừng 3 nút liên kết. Cùng 3 nút này mình sẽ dùng cho các trường phù hợp sau:

Tạo link giữa các slide trong Powerpoint

B1: các bạn chọn đối tượng người sử dụng là nút đã tạo. Sau đó nhấn vào phải, chọn Hyperlink. Hoặc, chúng ta có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + K nhằm mở vỏ hộp thoại tạo thành liên kết.

Xem thêm: Hàn Gắn Tình Yêu Bằng Tin Nhắn Xin Lỗi Người Yêu Mong Quay Lại, Nối Lại Tình Xưa

B2: bạn click lựa chọn Place in This Document. Sau đó, bạn chọn mang đến slide cần liên kết và click OK.


*
Cách tạo liên kết giữa các slide trong Powerpoint
Tạo links từ slide đến một website khác

Đầu tiên, chúng ta vẫn chọn đối tượng người sử dụng nút vừa tạo. Sau đó, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + K để mở vỏ hộp thoại Insert Hyperlink. Sau đó, các bạn chọn Existing tệp tin or web page. Và các bạn nhập showroom vào ô Address, kế tiếp nhấp OK. Lấy ví dụ như trong hình, Đỗ Bảo nam Blog nhập tên miền trang web upes2.edu.vn.


*
Cách tạo links trong Powerpoint đến website khác
Tạo liên kết đến một tài liệu trong sản phẩm tính.

Trường hợp này, bạn thực hiện tương tự như sinh hoạt trên. Bạn vẫn chọn đối tượng người sử dụng cần tạo liên kết. Sau đó, nhấn tổ hợp phím Ctrl + K. Tiếp đến, chúng ta chọn Existing tệp tin or web page. Với cuối cùng, bạn tìm về file trên thứ tính, nhấn vào vào OK để tạo.

Và do vậy trong văn bản ở trên, Đỗ Bảo nam giới Blog đã chia sẻ cách chèn liên kết vào Powerpoint cho các trường hợp. Nếu như bạn cần hỗ trợ thêm thông tin, chúng ta hãy phản hồi ngay dưới clip trên kênh của mình. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ kênh!


*

Đỗ Bảo nam giới Blog

Đỗ Bảo nam Blog là 1 kênh chia sẻ kiến thức tổng hợp hữu ích đa số ở nghành nghề dịch vụ tin học, như tin học tập văn phòng, thủ thuật thiết bị tính, style Proshow Producer... Những tin tức được chia sẻ trên kênh phần lớn được tinh lọc giúp có đến cho chính mình những kỹ năng và kiến thức hay và bổ ích.