Excel mang lại upes2.edu.vn 365 Excel 2021 Excel 2019 Excel 2016 Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel Starter 2010 xem thêm...Ít hơn

Thông qua vấn đề lọc thông tin trong một trang tính, chúng ta cũng có thể tìm thấy những giá trị mình cần một phương pháp nhanh chóng. Bạn cũng có thể lọc trên một hoặc những cột dữ liệu. Với tác dụng lọc, chúng ta không những hoàn toàn có thể kiểm rà soát nội dung bạn muốn xem cơ mà cả nội dung bạn muốn ẩn đi. Bạn có thể lọc dữ liệu dựa trên lựa chọn mà bạn đưa ra từ bỏ danh sách, hoặc bạn có thể tạo các bộ lọc ví dụ để tập trung đúng mực vào tài liệu mà bạn có nhu cầu xem.

Bạn đang xem: Cách lọc dữ liệu trong excel 2016

Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm dữ liệu văn phiên bản và số khi lọc bằng phương pháp sử dụng vỏ hộp Tìm kiếm vào giao diện của cục lọc.

Khi bạn lọc dữ liệu, toàn cục các hàng sẽ được ẩn đi nếu quý giá trong một hoặc các cột không đáp ứng nhu cầu các tiêu chí lọc. Bạn có thể lọc dựa trên những dữ liệu số hoặc văn bản, hoặc lọc theo màu đối với các ô tất cả nền hoặc văn bạn dạng đã được format màu.

Cách thực hiện?

*

Chọn vùng dữ liệu mà bạn có nhu cầu lọc

*

Trên tab Dữ liệu, trong team tính năngSắp xếp và Lọc, bấm chuột Bộ lọc.

*

Bấm vào mũi thương hiệu

*
trong đầu đề cột để hiển thị danh sách các tùy chọn cho câu hỏi lọc.

Ghi chú tùy thuộc theo kiểu dữ liệu trong cột, upes2.edu.vn Excel đang hiển thị Bộ lọc số hoặc Bộ lọc văn bản vào danh sách.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đổi Inch Sang Cm Trong Word 2016, Cách Đổi Inch Sang Cm Trong Word 2016

*

Lọc bằng phương pháp chọn quý hiếm hoặc kiếm tìm kiếm

Chọn các giá trị từ danh sách và search kiếm là phần lớn cách sớm nhất có thể để thanh lọc dữ liệu. Lúc bạn nhấp chuột mũi thương hiệu trong cột có nhân kiệt lọc được bật, toàn bộ các quý giá trong cột kia sẽ mở ra trong một danh sách.

*

1. Sử dụng hộp Tìm kiếm nhằm nhập văn bản hoặc số mà chúng ta tìm kiếm

2. Lựa chọn và quăng quật chọn vỏ hộp kiểm để hiển thị giá trị được tra cứu thấy vào cột dữ liệu

3. áp dụng tiêu chí cải thiện để tìm các giá trị thỏa mãn nhu cầu các điều kiện cụ thể

Để chọn theo giá bán trị, hãy vứt chọn hộp kiểm (Chọn tất cả) trong danh sách đó. Làm việc này sẽ đào thải dấu kiểm khỏi tất cả các vỏ hộp kiểm. Sau đó, chỉ chọn mọi giá trị bạn muốn xem, rồi bấm OK giúp thấy kết quả.

Để kiếm tìm kiếm trên văn bạn dạng trong cột, hãy nhập văn bản hoặc số trong hộp Tìm kiếm. Chúng ta cũng có thể sử dụng ký tự đại diện, ví dụ như dấu sao (*) hoặc dấu chấm hỏi (?) giả dụ muốn. Thừa nhận ENTER để xem kết quả.

*

Lọc dữ liệu bằng phương pháp xác định các điều kiện cố kỉnh thể

Thông qua việc khẳng định điều kiện, bạn cũng có thể tạo cỗ lọc thiết lập cấu hình giúp thu hẹp dữ liệu một cách đúng chuẩn theo phần đông gì bạn muốn. Bạn thực hiện việc này bằng cách xây dựng một cỗ lọc. Nếu bạn từng tầm nã vấn dữ liệu trong các cơ sở dữ liệu, các bạn sẽ quen nằm trong với câu hỏi này.

Di chuyển con trỏ tới một trong hai tùy chọn Bộ lọc số hoặc Bộ lọc văn bản trong danh sách. Một menu sẽ xuất hiện cho phép bạn lọc theo không ít điều kiện.

Chọn một điều kiện, rồi chọn hoặc nhập tiêu chí. Click chuột nút để kết hợp các tiêu chí (tức nhì hoặc nhiều tiêu chí cần được đáp ứng) với nút Hoặc nhằm lọc những dữ liệu chỉ cần đáp ứng một trong các tiêu chí mà các bạn đưa ra.