Đánh máy bởi 10 ngón là 1 lợi thế so với những ai làm việc văn phòng lúc phải liên tục soạn thảo văn phiên bản trên thiết bị tính. Biết gõ 10 ngón sẽ giúp đỡ tăng tốc, quá trình tiến triển nhanh hơn và biểu lộ được tính chuyên nghiệp hóa hơn trong quá trình làm việc.

Vậy làm vậy nào để gõ 10 ngón? Mời bạn đọc cùng Sforum tìm hiểu trong bài viết sau trên đây nhé!


Cách luyện tập gõ 10 ngón tay hiệu quả

Ghi lưu giữ vị trí để ngón tay bên trên bàn phím

Để gõ được 10 ngón thì trước tiên là bạn cần phải ghi nhớ được vị trí để ngón tay trên bàn phím tương tự như nhiệm vụ của từng ngón. Cùng với 10 ngón tay, bọn họ sẽ chia phần lớn lên số đông phím sau đây:

Tay trái: 

Ngón trỏ đặt ở phím F và điều khiểu các phím: R, F, V, 4, T, G, B, 5.

Bạn đang xem: Cách luyện đánh máy bằng 10 ngón

Ngón giữa đặt tại phím D và tinh chỉnh các phím: E, D, C, 3.Ngón áp út đặt tại phím S cùng điều khiểm các phím: W, S, X, 2.Ngón út đặt ở phím A và tinh chỉnh các phím: Q, A, Z, 1, ‘ và những phím chức năng như Tab, Caps lock, Shift.

Tay phải:

Ngón trỏ đặt tại phím J và tinh chỉnh và điều khiển các phím: H, Y, N, 6, 7, U, J, M.Ngón giữa đặt ở phím K và tinh chỉnh các phím: 8, I, K, Ngón áp út đặt ở phím L và điều khiển các phím: 9, O, L, >.Ngón út đặt ở phím : và tinh chỉnh các phím: 0, P, :, ?, “, <, >, -, +, , Enter, Backspace.

Xem thêm: Top 50 Động Từ Bất Quy Tắc Thông Dụng, 100 Động Từ Bất Quy Tắc Mà Bạn Thường Xuyên Gặp

Với 2 ngón cái sót lại thì họ đặt ở phím Space.

*

Tư cố kỉnh ngồi và giải pháp đặt tay gõ bàn phím

Tư cụ ngồi khi gõ máy tính xách tay là chúng ta phải ngồi trực tiếp lưng, ko ngửa áp sạc ra sau cũng giống như không cúi về phía trước. Góc nhìn thẳng vào màn hình máy tính, rất có thể nhìn khá chếch xuống dưới, nhưng không nên nhìn phía lên trên.

*

Về phương pháp đặt tay thì bạn phải đặt những ngón tay lên sản phẩm phím cơ sở như hình dưới đây và bạn phải gõ phím nhẹ, xong khoát, mỗi ngón tay chỉ gõ một phím nhất định. Lúc gõ xong, chúng ta nên di chuyển ngón tay về lại vị trí ban đầu để kị ngón này cản mặt đường ngón kia.

5 website luyện tập gõ 10 ngón xuất sắc nhất

Dance Mat Typing

Nếu bạn muốn con em của chính bản thân mình luyện tập gõ 10 ngón thì bạn nên thử trang web Dance Mat Typing. Đây là một trong trang web học tập tập trọn vẹn miễn phí, thiết bị họa hoạt hình động vật, âm thanh vui nhộn, nhiều màu sắc giúp các bé xíu dễ dàng liên can tiếp thu bài học hơn cũng giống như trau dồi thêm giờ đồng hồ Anh cho bé bỏng từ sớm. Với 4 cấp cho độ, mỗi cung cấp độ bao hàm 3 quy trình tiến độ để rèn luyện với phát triển.

TypingClub 

TypingClub là website giúp luyện gõ 10 ngón với hơn 100 bài học kinh nghiệm miễn tầm giá theo từng lever khác nhau, với giao diện hoạt hình, hướng dẫn cố thể, giúp bạn thuận tiện tương tác thẳng trong quá trình học. Trải qua các bài học kinh nghiệm và luyện tập, các bạn sẽ biết ăn điểm số để theo dõi quy trình tiến độ học tập của mình.

Ngoài ra, trước khi học, bạn cũng có thể test trước khả năng của chúng ta tới đâu để chuyển tới bài học tương xứng với bản thân hơn.

Ratatype

Mới đầu vào trang web, bạn sẽ được test vận tốc gõ của bản thân mình theo văn phiên bản của trang web đưa ra trong vòng 1 phút. Sau đó bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản bằng Google hoặc Facebook để rèn luyện gõ 10 ngón với những bài tập thực hành thực tế mà Ratatype cung cấp. Sau mỗi bài xích tập, bạn sẽ biết được vận tốc gõ của chính bản thân mình là từng nào và những lỗi sai nhưng mình gặp mặt phải.

Touch Typing Study

Đây là website miễn phí giúp cho bạn luyện gõ 10 ngón với 15 bài bác tập cho từng giai đoạn, chủ đề khác nhau cùng với rất nhiều ngôn ngữ, trong số ấy có giờ Việt. Trong quy trình gõ, bạn sẽ theo dõi được số lỗi đã mắc phải, số từ đang gõ trên mỗi phút…Hãy nhớ rèn luyện thì tay bắt đầu quen được các thao tác làm việc nhé!

Keybr

Cuối cùng là Keybr, đó là một trang web hỗ trợ bài tập hỗ trợ gõ 10 ngón, chúng ta có thể tùy chỉnh chọn những ký tự, vần âm để luyện gõ. Trong những khi gõ, thuật toán thông bản thân của website sẽ tính toán, đối chiếu dữ liệu khiến cho bạn biết được vần âm mình hay mắc lỗi, độ mượt lúc gõ chữ cái, vận tốc gõ chữ trong một phút, những vần âm hay thiếu thốn sót trong quy trình gõ…

Kết luận về rèn luyện đánh sản phẩm 10 ngón

Trên đây là nội dung bài viết hướng dẫn, chia sẻ đến các bạn 5 website luyện gõ 10 ngón giúp thao tác đánh máy xuất sắc hơn, cấp tốc hơn với đạt hiệu quả hơn. Mong muốn những tin tức này hữu ích và chúc bạn triển khai thành công nhé!