Cách Nấu Cơm Bằng Lò Vi Sóng : 9 Bước (Kèm Ảnh), Cách Nấu Cơm Bằng Lò Vi Sóng Nhanh Gọn, Đơn Giản

Nấu cơm bằng lò vi sóng hay nấu xôi bằng lò vi sóng được không? Chắc hẳn phương thức nấu ăn này còn khá xa lạ với nhiều người vì trước đây chúng ta chỉ thường thấy nấu cơm, nấu xôi bằng nồi cơm điện, bằng bếp ga, bếp từ,… Nếu bạn vẫn chưa thử qua cách nấu này thì hãy cập nhật ngay hướng dẫn nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng.

Đang xem: Cách nấu cơm bằng lò vi sóng

Lò vi sóng là một thiết bị nhà bếp vô cùng thông minh và tiện lợi. Bên cạnh việc giúp bạn hâm nóng các món ăn thần tốc, nóng hổi như vừa mới nấu thì chúng ta còn có thể sử dụng lò vi sóng để chế biến rất nhiều những món ăn ngon cho gia đình.

*

Tuy nhiên, nếu như nói rằng nấu cơm lò vi sóng hay nấu xôi với lò vi sóng thì thực sự khiến chúng ta băn khoăn. Lò vi sóng có thể sử dụng để nấu cơm, nấu xôi hay không?
Cơm hay xôi đều là những món ăn vô cùng thân thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Nhưng hôm nay, bạn hãy tạm quên việc nấu cơm, nấu xôi bằng nồi cơm điện, bằng bếp từ, bếp ga,… đi và cùng bước vào một trải nghiệm mà có thể chúng ta không ngờ đến. Đó chính là nấu cơm và nấu xôi bằng lò vi sóng. Bạn không nhìn nhầm đâu, sự thật là chúng ta hoàn toàn có thể nấu cơm, nấu xôi bằng chiếc lò vi sóng trong gian bếp gia đình mình.
Hãy thử tưởng tượng đến tình huống khi chúng ta đang chuẩn bị nấu cơm, nấu xôi thì nồi cơm điện hay bếp nấu nhà mình bị hỏng. Hoặc do công việc của bạn quá bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho việc nấu nướng nhưng vẫn phải nấu cơm cho cả gia đình. Nếu vậy, nấu cơm, nấu xôi bằng lò vi sóng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
Ngoài ra, nếu như lượng gạo bạn dự tính nấu hôm nay sẽ rất ít, chỉ cho một mình bạn ăn, khi đó, nếu dùng nồi cơm điện mà lõi nồi không tốt thì có thể sẽ bị dính hết nồi. Vậy tại sao chúng ta không thử nấu cơm, nấu xôi với lò vi sóng?
Nấu cơm bằng lò vi sóng có thể vừa nghe đến sẽ rất lạ. Tuy nhiên, bạn hãy yên tâm rằng chúng ta hoàn toàn có thể có được những bát cơm nóng, dẻo, thơm với cách nấu siêu hiện đại này. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách nấu cơm bằng lò vi sóng thì đừng bỏ qua hướng dẫn nấu cơm bằng lò vi sóng dưới đây.

*

Lấy một lượng gạo vừa đủ ăn rồi vo sạch dưới vòi nước lạnh. Nếu như bạn muốn ăn cơm mềm hơn một chút thì có thể ngâm gạo trong khoảng 10 phút. Làm như vậy còn giúp cho hạt gạo nhanh nở và chín đều hơn từ trong ra ngoài khi nấu cơm trong lò vi sóng.

Xem thêm:

*

Sau khi đã làm sạch gạo thì chúng ta sẽ cho toàn bộ gạo vào hộp có lỗ thông hơi. Nếu không thì bạn cũng có thể linh hoạt thay thế chiếc hộp này bằng bát hay cốc sứ có thể sử dụng cho lò vi sóng. Tuy nhiên, hộp hay bát đựng gạo phải có kích thước lớn, ít nhất là chứa đủ lượng cơm chúng ta nấu khi nó nở ra hoàn toàn.
Cho một lượng nước vào hộp gạo, nước sẽ cao hơn gạo khoảng 1,5cm. Lượng nước này cũng sẽ tùy vào loại gạo mà gia đình bạn sử dụng để nấu cơm. Vì vậy, bạn có thể linh hoạt thêm bớt lượng nước cho phù hợp nhé.
Cho hộp gạo vào trong lò vi sóng ở nhiệt độ cao nhất trong khoảng 10 phút. Đối với nấu cơm bằng lò vi sóng thì chúng ta sẽ không đậy nắp hộp vì khi nấu cơm thì nước sẽ sôi rất mạnh và tạo nhiều bọt khí, nếu như đậy kín nắp hộp thì sẽ bị trào nước cơm ra ngoài. Khi đó, món cơm trong lò vi sóng của bạn sẽ thất bại.

*

Sau khi lò vi sóng quay hết 10 phút thì bạn cần giảm nhiệt độ của lò vi sóng xuống thấp và cũng trong vòng 10 phút. Đến bước này, chúng ta cũng không cần phải đậy nắp để giữ nhiệt giúp cơm chín vì khi đóng cửa lò vi sóng thì hơi cũng không thể thoát ra ngoài. Nếu đậy nắp có thể khiến cho nước ở trên nắp rơi xuống làm cơm bị nhão.

Xem thêm: Các Ngành Khối A Va Diem Chuan, Các Trường Đại Học Khối A Và Điểm Chuẩn

Sau 10 phút thì món cơm trong lò vi sóng sẽ chín. Bạn cùng dĩa để xới đều cơm để tạo độ tơi xốp. Như vậy là chúng ta đã có ngay những bát cơm dẻo và thơm ngon cho bữa cơm của gia đình.

*

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *