Với bài viết này, upes2.edu.vn học Excel Online đã hướng dẫn chúng ta những phương pháp khác nhau nhằm điền tháng ngày vào Excel, bí quyết điền tin tức ngày, tháng, giờ bây giờ như là cực hiếm tĩnh hoặc động, cũng như cách phủ đầy một cột hoặc loại với thông tin ngày tháng, hoặc tự động điền một ngày tình cờ nào đó vào Excel.

Bạn đang xem: Cách nhập ngày tháng năm trong excel

Có hết sức nhiều phương pháp để thêm ngày tháng vào Excel tùy trực thuộc vào mục đích của bạn là gì. Ví dụ, bạn cũng muốn điền thông tin ngày mon vào report hay hóa đối kháng không? Hay bạn có nhu cầu điền vào Excel ngày tháng tự động cập nhật và luôn hiển thị ngày, tháng, giờ hiện tại? Hay chúng ta muốn tự động điền các ngày vào tuần hoặc điền một ngày đột nhiên vào vào trang tính của mình?

Bạn đã biết được phương pháp để thực hiện toàn bộ các phương châm đó đó thông qua nội dung bài viết dưới đây. Nếu bạn còn tò mò về phong thái Excel lưu thông tin ngày tháng với thời gian như vắt nào, hãy tra cứu hiểu nội dung bài viết Định dạng ngày tháng trên Excel nhé.


Cách điền ngày, tháng, giờ hiện tại tại trên Excel:Cách auto lấp đầy tin tức ngày tháng vào cột vào Excel:

Cách điền ngày tháng trên Excel:

Khi các bạn điền thông tin ngày, tháng, giờ, Excel sẽ nhận thấy và tự động hóa căn lề phải cho các thông tin, trái ngược với bài toán căn lề trái khi chúng ta nhập tin tức dưới dạng chữ.

*

Nếu Excel không nhận ra được thông tin bạn new điền là tháng ngày ( khi ấy thông tin sẽ tiến hành căn lề trái), hãy thử điền ngày tháng bởi những định dạng khác gần giống với định dạng mặc định của Windows. Định dạng khoác định đang được lưu lại hoa thị (*) ở hành lang cửa số Format Cell. Chúng ta có thể vào tab Home > nhóm Number trên thanh Ribbon để thay đổi định dạng ngày tháng sinh hoạt dạng lâu năm hoặc dạng ngắn.


*

*

*

Bạn rất có thể dễ dàng đổi khác định dạng ngày tháng bằng hộp thoại Format Cells, mở bởi phím tắt Ctrl + 1. Hãy đọc bài viết Cách biến hóa định dạng ngày tháng trên Excel để biết phương pháp làm cụ thể nhé.

Lưu ý. ví như ngày tháng chúng ta nhập hiển tỉnh thành một dãy các dấu thăng (#####), kĩ năng cao nguyên nhân là ô không đủ rộng để chứa vừa thông tin. Để tương khắc phục, bạn có thể bấm chuột đôi vào bên cạnh phải của ô để Excel auto điều chỉnh, hoặc dùng chuột kéo ở kề bên phải để điều chỉnh độ rộng lớn theo ý muốn. Nếu như cách này sẽ không hiệu quả, các bạn hãy tò mò các bí quyết khác trong bài xích Mẹo để khắc phục lỗi format ngày mon trên Excel.

Cách điền ngày, tháng, giờ hiện nay tại trên Excel:

Tại Excel, bạn có thể điền tin tức ngày, tháng, giờ bây giờ dưới dạng quý giá tĩnh hoặc quý hiếm động.

Các phím tắt để điền ngày tháng năm lúc này vào Excel (như một timestamp)

Trước hết, hãy khám phá xem timestamp là gì nhé. Timestamp đó là điền một “ngày mon tĩnh” vào Excel, tin tức này sẽ không biến hóa mỗi lần chúng ta mở Excel tốt thực hiện đo lường trên trang tính.

Như vậy, nếu mục đích của khách hàng là là điền ngày, tháng, giờ lúc này như một cực hiếm tĩnh mà không auto cập nhật vào phần nhiều ngày tiếp theo, bạn có thể sử dụng những phím tắt sau đây:

Ctrl + ; phím tắt nhằm điền ngày tháng lúc này vào vào ôCtrl + Shift + ; phím tắt nhằm điền thời gian hiện tại vào ôĐể điền cả hai thông tin thời hạn và giờ lúc này vào và một ô, nhận phím Ctrl + ; cùng nhấn phím cách, tiếp nối nhấn Ctrl + Shift + ;

*

Cách điền ngày tháng cùng giờ bây giờ mà gồm thể auto cập nhật

Nếu bạn có nhu cầu điền tin tức ngày tháng bây giờ vào Excel mà có thể tự động cập nhật, bạn cũng có thể dùng 1 trong hai công dụng sau của Excel:

=TODAY() – điền tin tức ngày mon vào ô=NOW() – điền tin tức ngày, tháng với giờ hiện tại vào ô

*

Không hệt như những bí quyết làm tắt, hai công dụng TODAY với NOW sẽ luôn luôn luôn update ngày, tháng cùng giờ mới nhất trong file Excel của bạn.

Khi sử dụng tác dụng TODAY và NOW của Excel, hãy luôn để ý rằng:

Thông tin ngày, tháng và giờ sẽ không cập nhật liên tục cơ mà chỉ update khi tệp tin tắt đi và mở lại, hoặc khi có một lệnh chứa tính năng đó hoạt động.Chức năng này vẫn lấy thông tin ngày, tháng, giờ bây giờ dựa bên trên hệ thống đồng hồ trên máy tính xách tay của bạn.Cách điền ngày, tháng và giờ lúc này như một timestamp không đổi:

upes2.edu.vn học tập Excel Online đã nhiều lần thừa nhận được thắc mắc – “Tôi có thể dùng công thức nào để điền timestamp vào Excel cơ mà nó không đổi khác mỗi lúc trang tính được đo lường và thống kê lại hoặc được mở lại?”

Với những người dân mới bắt đầu, upes2.edu.vnOnline muốn xem xét với chúng ta rằng bí quyết làm vẫn cần thực hiện đến tham chiếu vòng và cần triển khai một biện pháp cẩn thận, kỹ lưỡng. Bạn có thể tìm hiểu công thức ngay bên dưới đây.

Giả sử bạn có một list những món hàng vào cột A (Item), và cứ bao giờ một món đồ ở cột A được giao đến người sử dụng thành công, các bạn sẽ điền “Yes” vào cột B (Delivery). Bất cứ bao giờ có Yes được điền vào cột B, bạn muốn thời gian cùng ngày tháng vẫn được tự động hóa điền vào thẳng hàng tại cột C như một timestamp tĩnh không gắng đổi.

Để làm cho được bài toán này, thờ ta đã dùng bí quyết IF cùng với tham chiếu vòng:=IF(B2=”yes”, IF(C2=”” ,NOW(), C2), “”)Trong phương pháp này, cột B là cột Delivery, còn C2 là ô mà bạn điền cách làm và là ô sẽ cất timestamp.

Xem thêm: Download Mẫu Tờ Rơi Quảng Cáo Bằng Word Theo Mẫu Có Sẵn, Download Mẫu Tờ Rơi Word Miễn Phí Đẹp Tuyệt

*

Ở trong bí quyết trên, phương pháp IF đầu tiên sẽ xác nhận tại ô B2 gồm từ “Yes” (hay bất cứ một tự nào không giống mà chúng ta định sử dụng), cùng khi từ kia xuất hiện, nó sẽ kích hoạt bí quyết IF trang bị 2, hoặc trả lại một dãy trống. Phương pháp IF máy 2 là một trong công thức vòng làm cho NOW đã trả lại thông tin ngày tháng lúc này nếu C2 chưa có giá trị làm sao được điền vào vào đó, chính vì vậy vẫn bảo toàn toàn bộ những timestamp vẫn tồn tại.

Nếu bạn có nhu cầu timestamp mở ra không phụ thuộc là bạn sẽ điền gì vào B2 (chữ, số hay ký kết hiệu), hãy tùy chỉnh cấu hình công thức IF trước tiên để nó xác thực những ô bao gồm dữ liệu:=IF(B2””, IF(C2=”” ,NOW(), C2), “”)

Lưu ý. Để công thức vòng Excel này hiệu quả, bạn nên cài đặt để Excel có thể chấp nhận được tính toán lặp lại, nghĩa là cho phép trang tính tái diễn việc đo lường và tính toán liên tục cho đến khi một điều kiện nào đó về số được đáp ứng. Và thực tiễn thì có nhiều lý vị để không áp dụng tham chiếu vòng trong Excel và nếu khách hàng quyết định thực hiện phương án này, các bạn sẽ phải gật đầu đồng ý rủi ro.

Cách tự động hóa lấp đầy thông tin ngày tháng vào cột trong Excel:

Nếu bạn cần điền ngày tháng vào một trong những dãy những ô trong hàng hoặc cột, chúng ta có thể sử dụng công cụ auto của Excel có tên AutoFill.

Cách điền một hàng ngày mon theo thiết bị tự tăng đột biến theo ngày:

Để điền tháng ngày vào vào một cột hoặc một mặt hàng và đông đảo thông tin này được xếp theo lắp thêm tự tăng mạnh theo ngày, bạn có thể thực hiện tại theo quá trình sau:

Điền ngày thứ nhất vào ô thứ nhất trên Excel.Click vào ô chứa ngày thứ nhất để chọn, kế tiếp kéo Fill Handle sang bên phải hoặc xuống dưới tất cả các ô mà bạn muốn điền ngày tháng. Fill Handle đó là một ô vuông nhỏ nằm ở góc cạnh bên đề xuất dưới thuộc ở ô được chọn, như trong hình ảnh chụp màn hình dưới đây.

*

Tự động điền những ngày, những tháng hoặc những năm:

Có hai biện pháp mà bạn cũng có thể điền auto ngày, tháng, năm vào trong 1 cột.1. chúng ta có thể dùng auto Fill như phía dẫn bên trên. Khi các ô trong cột vẫn có khá đầy đủ các thông tin ngày mon năm theo vật dụng tự tăng dần, hãy click vào những lựa lựa chọn AutoFill và sàng lọc Fill Weekdays, Fill Months hoặc Fill Years theo ý ý muốn nhé.

*

2. Một cách làm nữa là điền ngày thứ nhất vào ô đầu tiên, chọn ô đó, nhấn vào phải cùng kéo Fill Handle xuống cho đến ô cuối cùng bạn muốn điền ngày tháng, tiếp nối thả chuột. Lúc ấy Excel sẽ hiển thị menu và chúng ta có thể click vào lựa chọn phù hợp cho mình.

*

Tự cồn điền ngày tháng theo khoảng cách nhất định:

Nếu bạn thực hiện cách thứ 2 được nêu sống trên, bạn sẽ nhận thấy là Excel có tương đối nhiều lựa lựa chọn điền ngày tháng đến bạn. Giữa những lựa lựa chọn đó là tự động hóa điền tháng ngày theo khoảng cách nhất định, ví dụ ngày trước bí quyết ngày sau 3 ngày, 3 tháng hoặc 3 năm chẳng hạn. Hãy thử xem công việc làm sau đây nhé:

Điền ngày thứ nhất vào một ô bất kỳ.Chọn ô đó, bấm chuột phải vào fill handle, kéo xuống cho ô ở đầu cuối mà bạn muốn điền ngày tháng và thả chuột.Trong bảng menu, lựa chọn Series.Trong hộp thoại Series, lựa chọn Date unit theo như bạn có nhu cầu và điền số phù hợp vào Step Value. Nếu khách hàng điền thông số kỹ thuật như vào hình bên dưới đây, với ngày thứ nhất là 3-Jan-15, thì ngày tiếp theo sau liền kề tiếp đến sẽ là 5-Jan-15.

*

Cách điền ngày tháng một cách thiên nhiên trong Excel:

Tiếc là những năm hiện tại, Excel không cung ứng công cố gắng để chúng ta có thể tự động điền ngày tháng thiên nhiên vào Excel. Mặc dù nhiên, học tập Excel Online – anh Nguyễn Đức Thanh gồm 1 đoạn phim để góp bạn giải quyết được sự việc này, bạn hãy theo dõi cách làm trong video clip sau đây:

Đây là các cách chúng ta có thể thực hiện để điền ngày tháng vào Excel. Hy vọng nội dung bài viết này đã cung ứng những công cụ, phím tắt, công thức quan trọng và có ích cho bạn. Hẹn chạm mặt lại các bạn trong các bài viết tiếp theo.

Các nội dung bài viết khác về ngày tháng trong Excel:

Hiện tại, upes2.edu.vn đã chia sẻ rất nhiều ví dụ cũng như những giáo trình về học Excel nâng cao một cách chi tiết nhất giúp cho các bạn có thể học và áp dụng vào trong công việc một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra để cải thiện hơn kiến thức và kỹ năng về Excel, các chúng ta cũng có thể tham gia khóa học EX101 – Excel trường đoản cú cơ bản tới cải thiện dành cho những người đi làm của khối hệ thống Học Excel Online. Trong khóa huấn luyện và đào tạo này các bạn sẽ được khám phá những kỹ năng đầy đủ, có hệ thống về những hàm, những công cố của Excel, bài toán ứng dụng các hàm, cách thức đó vào trong công việc. Hiện thời hệ thống có khá nhiều ưu đãi cho bạn khi đăng ký khóa đào tạo này. Thông tin cụ thể xem tại: