Gộp 2 (hay nhiều cột) thành 1 cột độc nhất là thao tác liên tiếp được sử dụng vào Excel. ví dụ như nhỏng gộp 1 cột Họ cùng 1 cột Tên xuất xắc gộp cột Họ cùng cột Tên đệm cùng nhau. Điều quan trọng là câu chữ được ghxay tự 2 cột buộc phải vừa đủ và ko mất dữ liệu. Trên Excel bao gồm một trong những công dụng gộp ô nhỏng Merge Cell, dẫu vậy khi áp dụng sẽ bị mất 1 cột bên cần, đồng nghĩa tương quan với câu chữ của cột biến mất. Vậy đề xuất làm sao để ghép những cột trong Excel lại với nhau nhưng mà không làm mất đi câu chữ của chúng? Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn cụ thể giải pháp làm cho cho mình.

Bạn đang xem: Cách nối họ và tên trong excel

1. Cách ghxay 2 cột trong Excel

Bài viết này đã đem ví dụ ghxay từ 1 cột “Họ” và 1 cột “Tên” thành cột tốt nhất.

*

Cách 1: Sử dụng “tân oán tử &”

Trong Excel ta có thể áp dụng một phương pháp dễ dàng độc nhất để gộp 2 cột với nhau là cần sử dụng “tân oán tử &”. Cách này được cho phép nối 2 tốt nhiều chỗi cam kết trường đoản cú lại cùng nhau. Trong ví dụ sau đây, chúng ta vẫn tiến hành nối ô A2 cùng 1 khoảng tầm white với ô B2, tiếp nối hoàn hảo vấn đề nhập câu chữ vào ô C2.

Việc thực hiện đang triển khai theo bí quyết sau, trên ô C2: =A2&" "&B2.

*

lúc sẽ nhập dứt, chúng ta nhận Enter và kết quả nhấn về là ô C2 có cột Họ với thương hiệu được ghnghiền lại cùng nhau từ ô A2 với B2. Để triển khai cùng với những ô còn lại một phương pháp mau lẹ, bọn họ chỉ cần copy phương pháp vào những ô tiếp theo để sở hữu được cột Họ và thương hiệu hoàn hảo.

*

Cách 2: Sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE

Ngoài ra,chúng ta có thể ghxay 2 cột thành 1 cột độc nhất vô nhị vào Excel bằng phương pháp sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE.

Việc tiến hành vẫn thực hiện theo cách làm sau, tại ô C2: =CONCATENATE(A2," ",B2) rồi dìm Enter.

Xem thêm:

*

Kết quả dấn về là ô C2 gồm cột Họ cùng thương hiệu được ghnghiền lại với nhau trường đoản cú ô A2 với B2. Để tiến hành cùng với những ô sót lại một biện pháp lập cập, họ chỉ cần copy công thức vào những ô tiếp sau để sở hữu được cột Họ với tên hoàn chỉnh.

2. Cách gộp các cột vào Excel

Bên cạnh Việc ghép 2 cột trong Excel thì người tiêu dùng có thể thực hiện Việc gộp các cột thành một cột tuyệt nhất bằng phương pháp dễ dãi và gần giống với bí quyết ghxay 2 cột như trên.

Cách 1: Sử dụng “toán thù tử &”

Tương từ nlỗi cách có tác dụng trên, bọn họ sẽ thực hiện theo công thức:=Chuỗi1&Chuỗi 2&….

Chúng ta rất có thể để những chuỗi nối bám ngay tức thì vào với nhau thì giữa 2 vệt (“”) đang viết tức tốc hoặc thân những chuỗi bao gồm khảng cách white thì giữa 2 lốt (” “) sẽ nhằm khoảng chừng White. Sau Khi tiến hành nhập ban bố hoàn hảo sẽ tạo nên thành ô D2. Ô này được gộp từ 3 ô A2, B2, C2.

*

Để triển khai cùng với những ô còn sót lại một bí quyết hối hả, họ chỉ cần copy công thức vào những ô tiếp theo sau để có được cột Dữ liệu hoàn hảo.

*

Cách 2: Sử dụng hàm CONCATENATE

Chúng ta tiến hành nối chuỗi CONCATENATE vào Excel theo công thức =CONCATENATE(text1,text2,…).

Nếu người dùng để làm các chuỗi nối bám tức thời sát vào nhau thì giữa 2 dấu (“”) đang viết liền. Nếu để giữa các chuỗi tất cả khoảng cách white thì giữa 2 lốt (” “) đang để khoảng chừng trắng.

*

Cuối cùng, chúng ta chỉ cần kéo từ ô thứ nhất xuống các ô còn sót lại. Ta được kết quả như sau:

*

Qua nội dung bài viết trên, chúng ta có thể thực hiện Việc ghxay 2 xuất xắc các cột thành 1 cột tốt nhất. Mong rằng bài viết này sẽ mang đến báo cáo có lợi cho bạn phát âm. Chúc bạn thành công!