Hướng Dẫn Cách Nối Nhiều File Pdf Thành 1 Trang, Cách Nối File Pdf Không Cần Dùng Phần Mềm

Trong một số trường hợp, bạn sẽ cần phải gộp nhiều file PDF lại thành 1 file. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn lí do chúng ta cần phải gộp file PDF và những cách hiệu quả để gộp chúng lại với nhau.

Đang xem: Cách nối nhiều file pdf thành 1

PDF là một trong các định dạng phổ biến hiện nay, cho phép hiển thị văn bản và hình ảnh ở vị trí cố định mà người dùng khác không thể chỉnh sửa trực tiếp. 

Những lí do bạn cần phải gộp file PDF:Gộp file PDF sẽ giúp bạn dễ dàng quản lí nhiều file nhỏ lẻ, đặc biệt khi bạn muốn gửi tất cả file đó cho người khác.Gộp file PDF sẽ thuận tiện cho việc in ấn. Chẳng hạn như bạn có rất nhiều file riêng lẻ cần in và ghép chúng vào 1 tập hồ sơ, thì việc gộp chúng lại trước khi in sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức để sắp xếp lại chúng.Giúp nội dung các file được xuyên suốt, thuận tiện cho việc theo dõi và đọc lại sau này.

Có rất nhiều trang web cũng như phần mềm giúp bạn dễ dàng gộp file PDF với nhau. Tuy nhiên, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 3 cách đơn giản nhưng lại cực kì hiệu quả.

1 Sử dụng phần mềm

Trên Windows

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng PDF Creator

PDF Creator là ứng dụng miễn phí cho phép bạn gộp nhiều file PDF thành 1.

Truy cập vào trang Ninite. Chọn ứng dụng PDF Creator trong mục Documents

Sau đó, lướt xuống dưới và chọn Get Your Ninite.

Sau khi tải xong, bạn hãy nháy đúp chuột vào biểu tượng Ninite để tiến hành cài đặt, quá trình cài đặt sẽ diễn ra tự động.

Chọn Close sau khi đã cài đặt xong.

Bước 2: Gộp các file PDF

Mở ứng dụng PDF Creator lên. Nhấn giữ Ctrl khi bạn chọn từng file PDF riêng biệt hoặc kéo đồng thời chúng vào vùng trống trong ứng dụng.

Để sắp xếp thự tự xuất hiện của các file PDF cần gộp, bạn chọn Merge ở góc dưới màn hình. Một cửa sổ sẽ hiện ra cho phép bạn sắp xếp các file PDF theo thứ tự mong muốn. Sau đó chọn Merge All > Continue.

Bước 3: Lưu file PDF

Điền tên mới cho file PDF tại ô Filename. Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh địa chỉ lưu file tại ô Directory. Sau khi chỉnh sửa xong, chọn Save để lưu.

Trên MacOS

Bước 1: Mở ứng dụng Preview

Mở Finder và đi đến địa chỉ lưu các file PDF cần gộp. Sau đó, nháy đúp chuột vào một trong các file PDF đó để mở lên bằng Preview, ứng dụng xem PDF mặc định của MacOS.

Xem thêm: Cách Cài Đặt Mật Khẩu Cho Win 10 Mới Nhất, Cách Cài Đặt Mật Khẩu Máy Tính Windows 10

 ​

Bạn cũng có thể nháy chuột vào file PDF đó và chọn File > Open With > Preview.

Bước 2: Mở Thumbnails

Trong cửa sổ Preview, chọn View > Thumbnails. Bên trái sẽ hiện ra một cửa sổ pop up.

Bạn hãy kéo các file PDF cần gộp còn lại vào cửa sổ đó bằng cách ấn giữ phím Command trong quá trình chọn từng file riêng lẻ. 

Bước 3: Lưu file PDF

Chọn File > Print ở phía góc trên bên trái của của sổ Preview.

Sau đó, nhìn xuống góc dưới bên trái của cửa sổ Print, bạn hãy chọn PDF > Save as PDF.

Điền tên mới cho file PDF tại ô Save as, sau đó chọn địa chỉ lưu và nhấn Save.

2 Không sử dụng phần mềm

Nếu bạn không muốn tải các ứng dụng về, thì bạn cũng có thể dễ dàng gộp các file PDF trực tiếp tại trang web PDF Joiner.

ớc 1: Truy cập vào trang web PDF Joiner.

Bước 2: Chọn UPLOAD FILES

Thao tác này sẽ mở File Explorer đối với hệ điều hành Windows hoặc Finder đối với hệ điều hành MacOS, cho phép bạn chọn các file PDF cần gộp. 

Trong cửa sổ hiện ra, tìm đến thư mục chứa file đó, nhấn giữ Ctrl (đối với Windows) hoặc Command (đối với MacOS) để chọn nhiều file riêng lẻ. Lưu ý, bạn chỉ có thể upload tối đa 20 file PDF nhỏ. 

Chọn Open để bắt đầu upload.

Bước 3: Chọn JOIN FILES để gộp.

Xem thêm:

Sau khi gộp xong, trang web sẽ tự động lưu file PDF về thư mục Download mặc định trên máy bạn. Tìm đến địa chỉ đó và tiến hành đổi tên file.

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách gộp nhiều file PDF thành 1 file. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công nhé!

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *