Chi tiết cách phát wifi từ máy tính bàn sẽ giúp bạn dễ dàng share kết nối mạng internet đến những thiết bị di động khác.

Bạn đang xem: Cách phát wifi từ máy tính để bàn


1. Biện pháp phát wifi từ máy tính xách tay bàn thông qua phần mềm hỗ trợ

Nắm bắt nhu yếu của đông đảo người dùng, các nhà cấp dưỡng đã phát hành những công cụ cung ứng tốt mang đến việc phát wifi từ máy tính bàn. Đa phần, các ứng dụng này đều có tính năng đặc biệt quan trọng như: chia sẻ dữ liệu, bảo Laptop… Sau đó là một số phần mềm mà chúng ta có thể tham khảo:

1.1. MyPublicwifi

Được đa số người dùng review là phần mềm cực tốt với khả năng chia sẻ wifi vận tốc cao, tuy nhiên lại trọn vẹn miễn phí. MyPublicwifi bao gồm đường truyền ổn định định, mật khẩu đăng nhập hoá theo technology mới giúp ngăn chặn kết quả các hành bị hack mật khẩu wifi.

Việc phân phát wifi với My Public khá đối kháng giản, bạn chỉ cần đặt tên mạng, password rồi lựa chọn cổng mạng chia sẻ, tiếp nối nhấn thiết lập and Start Hotspot là xong. Ko kể ra, nó còn có thể chấp nhận được bạn quản lý tất tần tật những thiết bị kết nối.


Đọc Thêm cách Xóa mạng internet Explorer Win 10 nhanh Chóng, Hiệu Quả

*

1.2. MHotspot

Bên cạnh đó, nó còn cho phép bạn thiết lập số liên kết tối đa, đồng thời quản lý và ngắt liên kết đáng ngờ như mod wifi.

1.3. Maryfi

Maryfi cho phép bạn tạo thành mạng wifi, quản lý các kết nối dễ dàng. Song, phần mềm này có một điểm yếu là các bạn phải thiết lập mạng chia sẻ một cách bằng tay mà không có lựa lựa chọn ngay bên trên phần mềm.

*

1.4. Virtual Router

Đây là 1 trong những chương trình trọn vẹn miễn tổn phí để sở hữu và sử dụng. ứng dụng này download giao diện đối kháng giản, bạn chỉ việc tạo tên mạng wifi – để mật khẩu – thừa nhận nút Start là có thể sử dụng dễ dàng.

1.5. Connectify Hotspot

Connectify Hotspot là ứng dụng giúp chiếc máy tính bàn nhà bạn trở thành một router phạt wifi trải qua card wireless. Phần mềm này bao hàm cả hai bản: Miễn chi phí và trả phí với nhiều tính năng.

Đối với phiên bạn dạng Pro sẽ cung ứng các quy định như:


Đọc Thêm vị trí cao nhất 4 mẫu Điện Thoại Nồi Đồng Cối Đá “Chất Lừ”

– hỗ trợ các thiết bị núm tay kết nối lại cùng nhau như máy game play PlayStation 4, Xbox 360…

– share các thông tin, dữ liệu bình yên thông qua gần như thiết bị liên kết như: bộ phim, file âm thanh, bài bác hát, một lịch trình truyền hình thực tế… vào một khoảng thời hạn nhất định.


– bảo vệ laptop của bạn trong cơ chế nghiêm ngặt, ngăn ngừa mọi sự tiến công từ bên ngoài như: Virus, Trojan, Spyware…

*

2. Cách phát wifi từ máy tính bàn trải qua trình chăm bẵm web UC Browser

Bên cạnh việc sử dụng phần mềm thì phát wifi từ máy vi tính bàn thông qua trình chăm bẵm web UC Browser phiên phiên bản dành đến windows cũng rất được tích hợp thiên tài này.

*

Dưới phía trên là quá trình tiến hành phạt wifi bởi trình duyệt:

Bước 1: bạn mở UC Browser => chọn hình tượng wifi bên trên bên bắt buộc trình duyệt. Ở Popup chỉ ra => chọn Turn on UC không tính tiền WIFI để bật Hotspot.

Xem thêm: Hướng Dẫn Phát Trực Tiếp Trên Youtube Bằng Máy Tính Pc, Cách Phát Video Trực Tiếp Trên Youtube

Bước 2: bạn Click vào biểu tượng cây bút màu trắng để sửa đổi wifi Hotspot.

Bước 3: sửa đổi tên wifi sinh sống mục SSID. Mang định phải tất cả UC WIFI kèm theo con số ký từ thêm vào buổi tối đa là 5. Sau đó, để mật khẩu wifi trong mục password => chọn tích để lưu lại thiết lập đặt.


Đọc Thêm Cách khôi phục Cài Đặt nơi bắt đầu Win 10

Chỉ với 3 bước solo giản, bạn có thể cấu hình mạng wifi và trình chu đáo cũng sẽ tự động chia sẻ wifi. Để giới hạn phát wifi, bạn chỉ cần nhấn vào nút TURN OFF hoặc dễ dàng là tắt UC BROWSER.

3. Giải pháp phát wifi từ máy vi tính bàn bởi việc thực hiện mã lệnh CMD

Cách phát wifi từ laptop bàn này hơi phức tạp, nó đòi hỏi người dùng bắt buộc nhớ câu lệnh khi thiết lập hoặc tắt/bật wifi.


*

Sau trên đây là quá trình phát wifi bằng việc áp dụng mã lệnh CMD:

Bước 1: nhấn vào phải vào biểu tượng START bên góc trái màn hình => Command Prompt.

Bước 2: trong CMD, các bạn nhập cái lệnh “netsh wlan set hostednetwork mode=allow ssid=WIFI-win key=12345678”, kế tiếp nhấn ENTER để tạo nên một Hosted Network.

Bước 3: sau khi đã tạo ngừng Hosted Network, bạn nhập tiếp cái lệnh “netsh wlan start hostednetwork” nhằm phát wifi.

Bước 4: Để chia sẻ kết nối wifi đến những thiết bị di động, các bạn nhấp cần chuột vào hình tượng mạng ở dưới thanh Taskbar => Change adapter Setting. Lúc đó, các bạn sẽ thấy xuất hiện thêm một trang mạng ko dây ảo trong Network Connections.

Bước 5: bạn nhấp cần chuột vào mạng được chọn => Properties.

Bước 6: Click vào tab Sharing => tích vào ô “Allow other network users to connect through this computer internet Connection. Vào mục trang chủ Networking Connection => chọn tên mạng vừa được tạo thành là xong.

Trên đó là một số cách phát wifi từ laptop bàn, hy vọng để giúp ích cho chính mình trong việc share wifi đến những thiết bị di động khác. Chúc các bạn thành công