Việc bố trí icon bên trên màn hình máy vi tính Win 10 được không ít người dùng quan tâm nhằm mục tiêu mục đích về tối ưu kết quả sử dụng laptop PC hoặc laptop. Để dễ dàng hơn khi sắp xếp icon trên desktop, sau đây sẽ là rất nhiều hướng dẫn cụ thể cách triển khai bằng phần mềm hoặc công cụ có sẵn trên Windows 10.


Cách sắp xếp icon bên trên Desktop bằng công ráng

Windows

Với các biểu tượng icon trên màn hình hiển thị Windows được sắp xếp khoa học, gọn gàng sẽ giúp bạn dùng dễ ợt tìm kiếm những ứng dụng, tập tin nhanh chóng, bên cạnh đó giúp máy tính xách tay lưu trữ kỹ thuật hơn. 


*

Việc sắp xếp ứng dụng trên screen Desktop máy vi tính giúp bạn quản lý dữ liệu tốt hơn

Một trong số những cách chỉnh biểu tượng icon trên màn hình desktop theo ý muốn dễ dàng và đơn giản nhất trên Windows triển khai như sau:

Nếu bạn muốn sắp xếp icon bên trên màn hình laptop Windows thẳng hàng, thẳng cột thì tiến hành lần lượt: dìm chuột buộc phải trên màn hình hiển thị Desktop >> View >> Auto arrange icons. Lúc bật chức năng này, bạn sẽ không di chuyển được icon bên trên desktop Win 10. 


*

> View >> tự động hóa arrange icons” width=”600″ height=”451″ srcset=”https://upes2.edu.vn/cach-sap-xep-cac-bieu-tuong-tren-desktop/imager_2_4979_700.jpg 600w, https://zerovn.net/wp-content/uploads/2021/05/sap-xep-icon-tren-man-hinh-may-tinh-1-300×226.jpg 300w” sizes=”(max-width: 600px) 100vw, 600px” />Desktop >> View >> tự động hóa arrange iconsNếu muốn điều chỉnh tự do các icon bạn chọn tài năng Align icons to grid giúp định vị các icon vào đúng vị trí những ô lưới mang định. 

Ngoài ra, tại mục Sort by, chúng ta có thể thực hiện tại cách chỉnh các hình tượng trên màn hình desktop với những tùy chọn bố trí icon như sau:

Name: sắp xếp biểu tượng theo tên.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp các biểu tượng trên desktop

Bạn sẽ xem: Cách cố định icon trên desktop

Bạn sẽ xem: Cách thắt chặt và cố định icon trên màn hình hiển thị desktop

Size: sắp xếp theo kích cỡ file.Item type: bố trí theo loại.Date modified: bố trí theo thời hạn tạo.

Xem thêm: Alien Shooter 2 Conscription, Alien Shooter 2: Conscription

TOP 4 phần mềm sắp xếp icon trên Desktop Win 10

Bên cạnh cách bố trí icon trên màn hình hiển thị Win 10 dễ dàng trên, bạn còn rất có thể tham khảo một vài phần mềm cung ứng sắp xếp và tiến hành cách di chuyển các folder trên desktop sau đây. 

1. Phần mềm Fences

Công nắm Fences cung ứng sắp xếp những icon trên màn hình hiển thị desktop Windows được cung ứng bởi Stardock và bạn phải trả mức giá để sử dụng. 


*

Phần mềm bố trí icon trên Desktop Windows trả phí Fences

Tuy vậy, trước khi ra quyết định mua ứng dụng Fences, các bạn sẽ được thực hiện miễn phí trong 30 ngày. Để liên tục sử dụng bạn phải trả 10 USD cho phiên bản thường cùng 50 USD cho phiên bạn dạng đầy đủ các tính năng Object Desktop của Fences.

2. ứng dụng Nimi Places

Phần mượt sắp xếp icon bên trên desktop Nimi Places hỗ trợ chuyển đổi vị trí icon trên desktop Win 10 và tạo thành dựng các container tùy chỉnh. 


*

Trong mỗi container rất có thể chứa file cùng thư mục tại nhiều vị trí trên máy vi tính dưới dạng icon hoặc hình hình ảnh thu nhỏ. Fan dùng còn tồn tại thể biến hóa màu sắc đẹp và tùy chỉnh cấu hình hành cồn quy định rõ ràng theo thời gian tùy chọn. 

3. ứng dụng XLaunchpad

Với những người tiêu dùng trên hệ điều hành và quản lý Mac OS của hãng apple thì ứng dụng XLaunchpad khá rất gần gũi và khi đưa sang áp dụng trên Windows thì không có gì là trở ngại cả.


*

Bạn rất có thể sử dụng XLaunchpad để sắp tới xếp tổng thể các icon vận dụng trên trang bị Win 10 bằng một vài thao tác làm việc chuột đơn giản, huyết kiệm thời gian hiệu quả. 

4. Phần mềm TAGO Fences

TAGO Fences là ứng dụng sắp xếp icon trên desktop Windows có dung tích nhẹ và cung cấp đa dạng tuấn kiệt trải nghiệm tựa như Fences và Nimi Places. 

Ngoài ra, TAGO Fences còn có thể chấp nhận được lưu trữ nhiều biểu tượng shortcut và sử dụng trong mỗi container. Trong từng container, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh màu sắc, hình hình ảnh hiển thị, ẩn/hiện icon hoặc thả câu chữ vào thư mục mến mộ thường dùng.

Như vậy trên phía trên là toàn bộ hướng dẫn cách sắp xếp icon bên trên desktop tối ưu thực hiện công cụ có sẵn bên trên Windows hoặc phần mềm từ bên thứ ba. Tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng, fan dùng rất có thể lựa chọn lựa cách thực hiện tương xứng nhé!