Sắp xếp vào Excel là anh tài hữu ích hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng. Với bài viết sau đây vẫn hướng dẫn cụ thể cách sắp xếp, các hàm bố trí thứ tự, a b c, thu xếp tăng dần hay giảm dần trong Excel. Thuộc theo dõi nhé!


Cách bố trí thứ tự vào Excel tăng dần, giảm dần

Sử dụng phương pháp Sort

Bạn đang xuất hiện một bảng gồm tương đối nhiều số liệu, nhiệm vụ là phải thực hiện cách thu xếp theo trang bị tự tăng đột biến trong Excel hoặc bớt dần. Chưa hẳn ngồi chất vấn lại từng số, so sánh để sắp xếp, bởi thế vừa mất thời gian, không đúng sót rất có thể xảy ra mà hiệu quả đem lại ko cao.

Bạn đang xem: Cách sắp xếp thứ tự trong excel

Chỉ cần thực hiện tính năng lọc, sắp tới xếp chỉ mất chưa đầy 30 giây, bảng sẽ được liệt kê theo ý thích của bạn:

Bước 1: lựa chọn bảng chứa dữ liệu cần thanh lọc để bắt đầu tiến trình.

Vì trong bảng thường thì các tài liệu sẽ liên quan đến nhau, nếu như khách hàng chỉ chọn cột nên lọc thì hiệu quả sau khi sử dụng tính năng sẽ bị sai lệch. Trong trường hòa hợp nếu chỉ có 1 cột tuyệt nhất thì lựa chọn cột đó là được.

*

Bước 2: áp dụng tính năng. Thời điểm này, chúng ta chọn Tab Data sinh hoạt thanh công cụ, click chuột vào Sort. Cơ hội này, hộp thoại Sort sẽ hiển thị.Bước 3: Trong vỏ hộp thoại, chọn Sort by là cột nên sắp xếp các giá trị tăng hay bớt dần. Trong Sort On chọn Cell Vallues.Bước 4: trong mục Order: lựa chọn Smallest to Largest để bố trí theo máy tự tăng cao hoặc Largest to lớn Smallest bớt dần.Bước 5: Nhấn lựa chọn Ok để hoàn tất.

Dùng Filter

Sắp xếp bớt dần vào Excel, tăng vọt trong Exel bằng Filter, tiến hành như sau:

*

Bước 1: chọn bảng cần sắp xếp tăng hay bớt dần dữ liệu.Bước 2: trong Tab Data, nhấn chọn FilterBước 3: Dòng trước tiên trong bảng đang hiển thị dấu mũi tên trong mỗi ô.Bước 4: trên đây, bạn muốn lọc cột như thế nào thì lựa chọn ô đựng dấu mũi thương hiệu của của cột đó.

Xem thêm: 99+ Lời Chúc Sinh Nhật Bố Ý Nghĩa Nhất, Lời Chúc Sinh Nhật Bố Hay Và Ý Nghĩa Nhất

*

Bước 5: chọn lệnh Smallest to lớn Largest để sắp xếp dữ liệu theo hướng tăng dần hay Largest lớn Smallest để bố trí theo hướng giảm dần.

Với 3 bước đơn giản dễ dàng trên, bạn đã sở hữu một bảng tài liệu sắp xếp theo đồ vật tự giảm dần trong Excel hay bố trí theo sản phẩm tự tăng dần đều trong excel theo ý muốn rồi.

Dùng hàm SORT

Nếu ngại việc dùng pháp luật lọc, chúng ta có thể sử dụng hàm sắp xếp tăng dần trong Excel, lệnh – hàm SORT.

Cú pháp của hàm: “ =SORT(array,,,)”

Trong đó:

array: Mảng dữ liệu cần chuẩn bị xếpsort_index: Số cột, cái làm điều kiện đối chiếusort_order: sản phẩm tự lọc tài liệu giảm hoặc tăng dầnby_col: Lựa chọn sắp xếp dữ liệu theo hàng hay cột

Vậy là chỉ với biện pháp trên Sort, chúng ta có thể thực hiện nhanh chóng.

Cách sắp xếp thứ tự trong Excel (nhiều điều kiện)

Với phần lớn bảng biểu thu xếp tăng bớt cơ bản, bạn cũng có thể thực hiện tại như trên. Tuy nhiên, giả dụ dữ liệu họ lọc đề xuất nhiều điều kiện hơn vậy thì sao, liệu tất cả khó xuất xắc không? thuộc xem công việc sử dụng hàm sắp xếp thứ tự bao gồm điều kiện, sắp xếp bảng tính tăng dần đều trong Excel sau để tìm ra cầu trả lời là dễ dàng hay nặng nề nhé!

Bước 1: trong Tab Data, chọn bản lĩnh Sort nhằm bắt đầuBước 2: Đọc kỹ, khám phá phần điều kiện dữ liệu cũng như tác dụng trong bảng Sort.

Bảng Sort bao hàm các chức năng chính sau:

Add Level: Ở mục này, chúng ta có thể tạo thêm những cấp độ thu xếp khác nhau. Đối tượng hoàn toàn có thể được phân chia theo rất nhiều cấp độ không giống nhau.Delete Level: Xóa cấp độ được chọnSort by: những cột cần thu xếp theo yêu thương cầu

*

Sort On: Chứa các trường chuẩn bị xếp, đó hoàn toàn có thể là màu sắc, phông chữ hay giá bán trị…Order: sắp xếp (tăng hay sút dần)My data has headers: vào trường hòa hợp bảng dữ liệu cần phải lọc đã có tiêu đề thì nên cần tích vào ô trống này.Bước 3: Ứng dụng vào bảng Excel

Sắp xếp thiết bị tự giỏi a b c trong Excel bên trên hy vọng sẽ giúp ích mang đến bạn! các bạn có thể tham khảo thêm các nội dung bài viết cách cố định và thắt chặt dòng vào Excel hoặc mẹo nhỏ Excel không giống tại Điện Thoại Vui.

Bạn sẽ đọc bài viết Cách thu xếp trong Excel theo sản phẩm tự tăng dần, sút dần tại phân mục Thủ thuật, bên trên website Điện Thoại Vui.