Trong Windows 10, bạn cũng có thể thực hiện chia sẻ tệp (share file) trên thiết bị tính của chính bản thân mình với những người dùng khác qua mạng (network) và tuy vậy điều này có vẻ tương đối phức tạp, dẫu vậy đây thực sự là một nhiệm vụ dễ dàng khi sử dụng các công nắm mà hệ điều hành cung cấp.

Bạn đang xem: Cách share dữ liệu qua mạng lan

Tùy thuộc vào môi trường thiên nhiên mạng của người sử dụng và mục tiêu sử dụng, có tối thiểu 4 phương pháp để chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN vào Windows 10. Bạn có thể sử dụng folder Public, đây là một tùy chỉnh cấu hình đặc biệt cho phép chia sẻ tệp qua mạng toàn cục (local) mà không cần thông số kỹ thuật quyền. Hoặc chúng ta có thể chia sẻ nội dung bằng thiên tài File Sharing trên Windows 10. Với nếu như bạn muốn chia sẻ tệp với những người khác bên trên Internet, chúng ta có thể sử dụng tính năng chia sẻ tệp cùng với OneDrive.

Trong những phiên bản trước, bạn cũng có thể sử dụng HomeGroup. Không hệt như Public, tùy chọn này tự động chia sẻ các thư mục thư viện Windows 10 của người tiêu dùng (ảnh, video, nhạc, tài liệu), vật dụng in và những thiết bị nước ngoài vi khác được kết nối với máy tính của bạn. Nhưng hiện thời nó đã mất là một bản lĩnh trên Windows 10.


Trong bài hướng dẫn này, các bạn sẽ tìm hiểu các bước chia sẻ tệp qua mạng LAN bởi File SharingOneDrive bên trên Windows 10.


Cách giới thiệu file qua mạng LAN Windows 10 bởi File Explorer

Sử dụng nhân tài File Sharing được tích thích hợp sẵn bên trên Windows 10 là phương thức tốt nhất mà bạn có thể dùng để share tệp vào mạng cục bộ (mạng LAN) của chính bản thân mình vì chức năng này hơi linh hoạt. Chúng ta có thể sử dụng công dụng này để chia sẻ tệp với đa số mọi thiết bị, bao hàm cả trang bị Mac, game android và Linux.

Xem thêm: Văn Mẫu 4: Tả Cái Bàn Học Ở Nhà Của Em Lớp 4 ❤️️15 Bài Văn Ngắn Hay


Có hai phương pháp để chia sẻ tệp qua mạng LAN bằng File Explorer: chúng ta có thể sử dụng thiết đặt cơ bản, chất nhận được bạn cấp tốc chóng share tệp qua mạng với cấu hình tối thiểu hoặc chúng ta có thể sử dụng setup nâng cao để tại vị quyền thiết lập cấu hình và đặt các tùy chọn cải thiện khác.

Cách chia sẻ tệp bằng thiết lập cơ bản

Bước 1: Mở File Explorer bên trên Windows 10.

Bước 2: Điều tìm hiểu thư mục bạn có nhu cầu chia sẻ.

Bước 3: nhấn chuột nên vào folder và chọn Properties.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Văn Tùng

Tôi là Văn Tùng, hiện tại đang là hợp tác viên mang lại upes2.edu.vn. Tôi cực kỳ yêu mê thích những quá trình liên quan lại tới viết lách với máy tính, phần mềm. Với những kiến thức mà tôi có hy vọng sẽ đem lại cho mọi fan nhiều thông tin hữu ích hơn.