Đôi thời gian bạn phải in tài liệu nhưng mà đồ vật in tại khu vực bạn làm việc đã được liên kết với cùng 1 lắp thêm cố định với việc đổi sản phẩm công nghệ để in gặp những phiền toái, chúng ta đề xuất có tác dụng như thế nào? đây chắc hẳn là vấn đề của khá nhiều fan bây giờ đặc biệt quan trọng trên các vnạp năng lượng phòng, khi in cùng với con số to. việc này có thể được giải quyết và xử lý gấp rút bằng phương pháp dùng sever giới thiệu và kết nối trang bị in qua mạng LAN trên Windows 10.

Bạn đang xem: Cách share máy in qua mạng lan

Chúng ta thuộc quan sát và theo dõi biện pháp làm cho này nghỉ ngơi bài viết dưới đây nhé!

Để kết nối lắp thêm in qua mạng Lan cần gì?

Để Việc nội dung cùng kết nối máy in qua mạng LAN trên Windows 10 diễn ra rất tốt thì trước tiên bạn phải chuẩn chỉnh bị:

1 máy in còn vận động giỏi.Cần có tối thiểu là 2 laptop chạy Windows 10 đã chuyển động tốt (càng xuất sắc lúc vật dụng đang cài đặt sẵn driver)Một máy tính xách tay được liên kết thẳng cùng với thứ in, gọi là sever. Hãy dùng sản phẩm nào áp dụng những vì trang bị này bật lên thì thứ không giống new hoàn toàn có thể liên kết được.Các thiết bị khác sẽ được liên kết với sever trên thông qua mạng LAN.

Đến trên đây các bạn sẽ ngừng hoàn thành quá trình sẵn sàng cơ bản, tiếp theo sau đây sẽ là quá trình nhằm có thể sử dụng lắp thêm in trải qua mạng LAN nhé.

Cách mô tả đồ vật in qua mạng Lan Win 10

Tại sever được liên kết với thiết bị in chúng ta tiến hành các bước sau:

Cách 1: Mlàm việc hộp thoại Run bằng cách bnóng tổng hợp phím Windows + R => tiếp đến nhập “control” => thừa nhận Enter để truy cập vào Control Panel.

Cách 2: Tại cửa sổ bắt đầu chỉ ra, các bạn search kiếm và chọn vào mục “Devices & Printers”. Hiện nay bạn sẽ thấy phần nhiều thứ thứ in nhưng mà bạn đang và đang liên kết sinh sống cửa sổ new kia.

*
Chọn vào mục Devices and Printers

Bước 3: Cliông xã loài chuột buộc phải vào vật dụng in vẫn kết nối với máy tính xách tay, chọn mục “Set as default printer” nhằm thiết lập đồ vật in này có tác dụng mang định. Sau kia, lại nhấn vào phải với chọn vào mục “Printer properties” nhằm msống hộp thoại chia sẻ.

*

Bước 4: Tại cửa sổ new chúng ta gửi từ tab General sang trọng tab Sharing và tiông xã vào ô vuông bao gồm mẫu chữ “Share this printer” để bắt đầu Share thiết bị in này cùng với vật dụng khác => bnóng OK khi chúng ta vẫn thiết đặt ngừng.

Bước 5: Quay lại hình ảnh Control Panel, tiếp đến lựa chọn mục “Network and Sharing Center”.

*
Chọn mục Network and Sharing Center

Bước 6: Sau kia nhấp vào mục “Change advanced sharing settings” sống danh mục phía bên trái tại hành lang cửa số new.

Xem thêm:

Bước 7: Tiến hành những tùy chỉnh cấu hình sau trên cửa sổ mới:

Network discovery: tiông chồng chọn Turn onFile and printer sharing: tick lựa chọn Turn onHomeGroups connections: tick lựa chọn Allow Windows lớn manage…
*
Bnóng chọn những trường đang yêu thương cầu

Bước 8: Sau đó kéo xuống tra cứu mục “Password protecting sharing” cùng tiông xã lựa chọn Turn off password protected sharing => bnóng Save changes nhằm lưu lại.(khi chọn Turn on thì những thứ nhỏ truy vấn vào lắp thêm đã bắt buộc nhập mật khẩu)

Đến đây chúng ta vẫn ngừng câu hỏi nói qua trang bị in trên Windows 10 rồi, với tiếp sau bọn họ sẽ tới bước tiếp theo sau cho các lắp thêm bé khác nhé.

Cách kết nối đồ vật in qua mạng LAN Win 10

Để liên kết sản phẩm công nghệ in qua mạng LAN họ thực hiện dùng đồ vật yêu cầu in tư liệu nhằm truy cập vào sản phẩm in trải qua trung gian là máy chủ đang liên kết tự trước nlỗi ngơi nghỉ bên trên nhé.

Cách 1: Truy ctràn lên Control Panel tiếp đến tìm kiếm và chọn vào Devices & Printers.

*
Truy ctràn vào Control Panel kế tiếp tra cứu với lựa chọn vào Devices và Printers

Bước 2: Tìm với lựa chọn vào mục “Add a printer” để laptop quét những trang bị đang rất được liên kết cùng với máy tính.

*
Chọn vào mục “Add a printer

Bước 3: lúc cửa sổ quét thứ mở ra các bạn cliông xã vào dòng xoáy “The printer that I want isn’t listed” bên dưới ô trống nhằm search tìm sản phẩm ngơi nghỉ lắp thêm khác.

Bước 4: Tại cửa sổ tiếp sau bạn nhấn vào vào mục “Select a shared printer by name” => bấm vào và ô Browse để tìm kiếm những trang bị trong mạng LAN.

*
Nhấp loài chuột vào mục Select a shared printer by name

Cách 5: Nhấp chuột vào laptop gồm giới thiệu vật dụng in => nhấp tiếp vào thiết bị in được share tự vật dụng đó => chọn Next nhằm máy tính ban đầu quét cùng cài đặt driver mang đến sản phẩm in kia ví như trang bị chưa được thiết lập.

Cách 6: Sau lúc vẫn thiết lập driver các bạn bấm “Next cùng Finish” là rất có thể hoàn thành vấn đề kết nối máy tính cùng với sản phẩm in trải qua mạng LAN.

Đến trên đây bạn đã sở hữu thể dễ chịu in tài liệu bên trên đồ vật một giải pháp dễ dãi với gấp rút rồi đấy. Rất tiện lợi đúng không nào nào?

Chúng tôi hi vọng thông qua share công việc tóm tắt cùng kết nối trang bị in qua mạng LAN Win 10 như trên sẽ giúp ích cho chính mình không hề ít vào các bước. Nếu bạn bao gồm ngẫu nhiên chủ kiến tuyệt share thêm cách có tác dụng không giống thì sung sướng để lại bình luận bên dưới, Shop chúng tôi đã phản hồi sớm nhất nhé. Chúc chúng ta tiến hành thành công!