Hard Disk Sentinel (HDSentinel) 5.70 là một phần mềm kiểm soát phần cứng chuyên nghiệp mà có cung ứng ổ đĩa HDD với SSD. Mục tiêu của Hard Disk Sentinel là tra cứu kiếm, kiểm tra, chẩn đoán và thay thế các vấn đề liên quan mang lại ổ cứng đồ vật tính. Sau đó, nó cung ứng một phiên bản báo cáo với hiển thị triệu chứng ổ SSD hoặc HDD.Bạn đang xem: hướng dẫn sử dụng hard disk sentinel


*

Hard Disk Sentinel cung cấp cho một bạn dạng mô tả hoàn hảo và hiển thị phần đông thông tin không hề thiếu nhất về ổ cứng cũng giống như các ổ đĩa làm việc trạng thái rắn trong máy tính hoặc lắp thêm gắn ngoại trừ như: USB và e-SATA. Nhiều tùy chọn cảnh báo cũng đều có sẵn để đảm bảo an toàn độ bình yên tối nhiều cho tài liệu giá trị của bạn.

Bạn đang xem: Cách sử dụng hard disk sentinel

Phần mềm hệ thống này đang theo dõi những thông tin của ổ cứng như: tình trạng, ánh nắng mặt trời và giá trị S.M.A.R.T (Công nghệ từ giám sát, phân tích với báo cáo, được tích hòa hợp sẵn trong phần lớn ổ cứng cùng ổ đĩa ngơi nghỉ trạng thái rắn) cho từng ổ đĩa. Ngoài ra, nó còn đo tốc độ truyền của ổ đĩa trong thời gian thực.

HDSentinel là giải pháp bảo đảm dữ liệu hoàn hảo. Nó rất có thể được sử dụng để ngăn chặn ổ đĩa HDD bị hỏng hoặc tránh làm mất đi dữ liệu vào đó. Cạnh bên đó, nó tích vừa lòng một hệ thống reviews tình trạng ổ đĩa cứng hoàn hảo nhất sẽ giúp đỡ người dùng lập cập phát hiện mọi sự việc liên quan.

Tính năng chủ yếu của Hard Disk Sentinel (HDSentinel)

Giao diện dễ sử dụng

Install -> 2. Configure -> 3. Stay protected

Chỉ đề nghị cài đặt, thông số kỹ thuật cảnh báo và khối hệ thống của các bạn sẽ được giữ an toàn. Bạn sẽ được thông báo về những vấn đề. Nếu số đông thứ vẫn bình thường thì HDSentinel chỉ chạy vào khay hệ thống và hiển thị trạng thái hiện tại. Dữ liệu sẽ được bảo đảm 24/7.

Phân tích giá trị S.M.A.R.T

HDSentinel rất có thể tương tác với tất cả IDE, Seri ATA, SCSI, phần lớn ổ cứng USB cùng ổ đĩa SSD để phát hiện tình trạng cũng như nhiệt độ của nó. Triệu chứng ổ cứng sẽ tiến hành hiển thị tức thì lập tức khi chúng ta khởi đụng ứng dụng. ở bên cạnh đó, bạn không nhất thiết phải phân tích ổ cứng trong thời hạn dài. Nó hiển thị nhiệt độ hiện tại và tối đa mang lại ổ cứng. HDSentinel sẽ đọc toàn bộ thuộc tính tầm thường và núm thể, tiếp đến theo dõi cực hiếm của chúng. Đối với người dùng nâng cao, tất cả dữ liệu thô sẽ được hiển thị, bao gồm: số lỗi ghi/đọc, dung tích sử dụng. HDSentinel sẽ phân tích và lý giải các quý giá S.M.A.R.T liên quan đến công suất và tính tương thích, mặt khác hiển thị tỷ lệ xác suất được tính toán, tổng số dung tích được áp dụng và nhiều hơn thế nữa nữa.

Kiểm tra ứng dụng và phần cứng trong ổ cứng

Bằng cách áp dụng HDSentinel, chúng ta cũng có thể bắt đầu quy trình tự khám nghiệm phần cứng trong ổ cứng. Những khâu đánh giá này sẽ được sử dụng để tìm tìm mọi sự việc liên quan mang đến ổ cứng bởi vì các cách thức phần cứng được tích hợp để kiểm tra những yếu tắc của nó. Quá trình kiểm tra không ngừng mở rộng sẽ thực hiện trên cục bộ ổ cứng, tìm kiếm kiếm và thay thế sửa chữa những vùng còn yếu, phân chia lại các bad sector. Điều này sẽ không thể được thực hiện bằng các cách thức quét nhanh phần cứng dựa trên phần mềm.

Kiểm tra tiếng ồn

Tính năng này sẽ giúp người dùng bình chọn tiếng ồn của ổ cứng, tìm kiếm hiệu suất thời hạn và nhiệt độ độ. Những bài kiểm soát dài hoàn toàn có thể được sử dụng để chúng ta cũng có thể quét sâu vào ổ cứng.

Xem thêm: Bài Tập Đọc Hiểu Ngữ Văn Lớp 12 Năm 2022, Bài Tập Đọc Hiểu Môn Ngữ Văn

Tạo phiên bản ghi bỏ ra tiết

HDSentinel sẽ khắc ghi mọi lỗi hỏng tương quan đến thông số S.M.A.R.T và cung ứng các cảnh báo giữa những trường hợp như vậy để tăng cường bảo đảm dữ liệu. Chẳng hạn như, nếu như một bad sector mới được tra cứu thấy bên trên ổ cứng, bạn sẽ được thông tin ngay lập tức.

Cảnh báo

HDSentinel hỗ trợ một loạt các cảnh báo lúc phát hiện tại những vụ việc khác nhau. Nó rất có thể gửi e-mail và tin nhắn mạng. Đồng thời, HDSentinel cũng phát các cảnh báo âm thanh. Có một tùy lựa chọn gửi email từng ngày về tình trạng hiện tại của ổ cứng.

Tắt trang bị tính

Cung cấp tùy lựa chọn để tắt laptop khi ổ cứng bị hỏng hoặc nóng quá do nhiệt độ cao. Tùy lựa chọn này hoàn toàn có thể được áp dụng cùng với những cảnh báo để ngăn ngừa tình trạng tiến công mất dữ liệu.

Cung cung cấp nhiều thông tin về ổ cứng

Tình trạng ổ cứng HDD vào Windows Explorer

Xem tình trạng hiện tại và không gian được áp dụng của ổ cứng trong Windows Explorer hoặc trong ngẫu nhiên ứng dụng nào, vì chưng vậy các bạn sẽ biết tổng sổ không khí đã được thực hiện của từng phân vùng cùng tình trạng tổng thể và toàn diện của ổ cứng.

Thông tin theo yêu cầu

Tình trạng với nhiệt độ lúc này của ổ cứng sẽ tiến hành hiển thị bên trên khay khối hệ thống hoặc vào một hành lang cửa số nhỏ, trên desktop hay trong một phầm mềm sidebar (có trong Windows Vista hoặc hệ quản lý và điều hành mới hơn). Nhiệt độ trung bình và tối đa của ổ cứng sẽ được đánh dấu và những thông tin này sẽ được hiển thị theo dạng đồ thị cho mục đích thống kê.

Hiệu suất ổ cứng

Ghi lại xem có bao nhiêu dữ liệu được gọi hoặc ghi sang trọng ổ cứng. Hiển thị tốc độ truyền tải bây giờ và đo lường và thống kê tốc độ truyền về tối đa của ổ cứng.

Phân vùng ổ cứng

Quản lý âm thanh

Đồng bộ đồng hồ

Phần mềm test hdd này hỗ trợ tùy chọn để đồng hóa đồng hồ máy tính xách tay với đồng hồ thời trang nguyên tử thông qua NTP (Network Time Protocol).

Yêu mong hệ thống

loại chip xử lý: Pentium dung tích bộ nhớ: 32 MB dung lượng ổ cứng gồm sẵn: 15 MB

Cập nhật Hard Disk Sentinel mới nhất

Hard Disk Sentinel 5.70:

upgrade và tính năng mới Thêm tùy chọn review lỗi trong chú ý (Configuration > Message Settings; chỉ hỗ trợ bản Pro). Thêm tùy chọn cảnh báo riêng lỗi drive (Configuration > Message Settings; chỉ hỗ trợ bạn dạng Pro). Bổ sung cập nhật link vào phần trình bày nội dung: Hiển thị liên kết gạch chân và tùy lựa chọn để click vào rồi mở trình duyệt y tự động. Hỗ trợ bộ tinh chỉnh và điều khiển DELL PERC Software RAID: DELL PERC S100/S300, DELL PERC S110, DELL PERC S130, DELL PERC S140: Dò tổng thể ổ đĩa cứng/SSD đã kết nối rồi hiển thị thông tin sức khỏe, nhiệt độ và trạng thái (cấu ngoài mặt RAID hoặc độc lập). Cung ứng bộ điều khiển Broadcom 9500 series Tri-mode SAS / SATA / NVMe RAID: Dò SATA / SAS / NVMe RAID array member, hiển thị tâm trạng S.M.A.R.T. Tự giám sát và đo lường của ổ đĩa vì chưng bộ tinh chỉnh Broadcom 95xx RAID cai quản lý, cấu hình dạng RAID. Hỗ trợ WD black AN1500 NVMe SSD: Hiển thị thông tin sức khỏe hiện tại, triệu chứng hao mòn, tuổi thọ, trạng thái S.M.A.R.T. Của SSD được cung ứng bởi bộ tinh chỉnh HighPoint 7505 NVMe RAID: Dò tinh thần của display real health, wearout, lifetime writes, S.M.A.R.T. Status of SSDs NVMe SSDs khi dùng chủ quyền hoặc trong chính sách RAID. Và cung ứng rất nhiều các loại ổ đĩa, bộ điều khiển thông dụng khác. Nhiều upgrade và chuyển đổi đáng chú ý.