Với phần nhiều tài liệu Word dài nhiều trang, hay các bài báo cáo, luận văn để thuận lợi tóm lược những nội dung chủ yếu trong một tài liệu dài vì thế thì chúng ta cần sinh sản mục lục trường đoản cú động. Mục lục tự động hóa không chỉ giúp các bạn tổng hợp những nội dung chính mà nó còn giúp các bạn dễ dàng tìm về nội dung bạn muốn xem. Nếu chúng ta chưa biết cách làm mục lục auto trong Word thì các bạn hãy thuộc tham khảo nội dung bài viết hướng dẫn biện pháp làm mục lục bên dưới đây.Bạn đã xem: biện pháp tạo thêm heading trong word 2010


*

Dưới đó là hướng dẫn phương pháp làm mục lục tự động trong Word 2016, với Word 2007, 2010, 2013 chúng ta thực hiện tại tương tự.

Bạn đang xem: Cách sử dụng heading trong word 2010

Tạo Heading vào Word

áp dụng heading các bạn sẽ dễ dàng tạo nên mục lục và quản lý tài liệu Word của mình, đầu tiên các bạn cần định dạng cho những heading:

vào thẻ Home, trên mục Styles các bạn chọn biểu tượng mở rộng Styles như hình dưới hoặc tổng hợp Alt + Ctrl + Shift + S.


*

Các bạn chỉ việc sử dụng Heading 1 đến Heading 6 tùy thuộc vào tài liệu Word năm 2016 của các bạn có bao nhiêu cấp, các kiểu Style khác các bạn có thể ẩn đi bên trên thanh Styles bằng cách di chuyển loài chuột vào phía bên bắt buộc tên Style xuất hiện hình tam giác ngược thì các bạn nhấn lựa chọn và chọn Remove from Style Gallery.


*

Nếu Styles của công ty không hiện đầy đủ từ Heading 1 mang đến Heading 6 thì các bạn chọn hình tượng như hình dưới để mở Manage Styles.


*

Tại đây chúng ta chọn thẻ Recommend, tiếp sau chọn từ Heading 1 đến Heading 6 và chọn Show tiếp đến chọn OK.

Lưu ý: Trong quy trình tạo Heading nếu chúng ta chỉ muốn thực hiện tạo Heading mang đến duy nhất tài liệu Word đang tạo thành thì chúng ta chọn Only in this document còn nếu bạn có nhu cầu tao Heading cho tất cả các tài liệu Word tạo mới lần sau thì các bạn chọn New documents based on this template.


*

Như vậy là trong hộp thoại Styles sẽ xuất hiện không thiếu thốn Heading mà chúng ta chọn, tiếp theo các bạn cần định dạng đến từng Heading.

Định dạng Heading vào Word

tiếp sau đây sẽ hướng dẫn các bạn định dạng 1 Heading, các Heading sau chúng ta định dạng tương tự. Xem xét các bạn cũng có thể định dạng núm nào tùy đam mê nhưng làm cho tài liệu Word đẹp nhất và hợp lý hơn thì các bạn nên cấu hình thiết lập chung một định dạng cho Heading.

Đầu tiên các bạn nhấn vào hình tượng tam giác ngược ở kề bên tên Heading (ví dụ định dạng mang đến Heading 1) -> Modify.

Xem thêm: Những Câu Thơ Hay Về Tình Bạn, Những Bài Thơ, Câu Thơ Hay Về Tình Bạn Ngắn Gọn


Xuất hiện hành lang cửa số Modify Style các bạn chọn fonts chữ, khuôn khổ chữ, loại chữ, màu sắc chữ, căn lề trong phần Formatting.Thêm Heading vào những đề mục vào Word

Đầu tiên các bạn nhấn tổng hợp Ctrl + F để mở hộp thoại Navigation, trong thẻ Headings các các bạn sẽ thấy rõ các Heading khi chúng ta thêm đề mục vào.


Với những mục bự như I, II, III thì các bạn đặt Heading 1, còn các mục bé dại hơn 1.1, 1.2, 1.3 thì chúng ta đặt Heading 2, mục 1.1.1, 1.1.2, 1.1.3 thì đặt Heading 3,

Thêm Heading bằng cách nhấn lựa chọn chuột vào mục phải thêm ví dụ CHƯƠNG I như hình dưới và lựa chọn Heading 1 vào Styles bên trên thẻ Home, hoặc các bạn cũng có thể chọn Heading 1 ngay trong bảng Styles mà chúng ta vừa thiết lập.


Các bạn tiến hành đến đâu thì trong thẻ Headings của Navigation đã hiển thị mang đến đó, tiếp sau phần 1.1 chọn Heading 2, chúng ta cũng tiến hành tương tự, lựa chọn chuột vào dòng xoáy 1.1 tiếp đến nhấn chọn Heading 2, bên hộp Navigation sẽ mở ra thêm Heading 2 mà chúng ta vừa thêm.


Nếu mong muốn đánh số trang từ bỏ trang ngẫu nhiên các chúng ta cùng xem thêm bài hướng dẫn chi tiết tại trên đây http://thuthuatphanmem.vn/cach-danh-so-trang-tu-trang-bat-ky-trong-word-2016/

Tạo mục lục auto trong Word

sau khoản thời gian đã thêm chấm dứt Heading cùng đánh số trang, chúng ta thực hiện chế tác mục lục auto bằng cách đặt bé trỏ chuột vào trang mong muốn tạo mục lục từ bỏ động, tiếp theo chọn thẻ References -> Table of Contents -> lựa chọn mẫu mục lục tự động (nếu ước ao tự tạo thành kiểu mục lục auto thì các bạn chọn Custom Table of Contents).


Để xóa mục lục tự động hóa các bạn chọn mục lục, chúng ta chọn vào hình tượng như hình dưới và chọn Remove Table of Contents (hoặc lựa chọn References -> Table of Contents -> Remove Table of Contents).


Nếu bạn có nhu cầu cập nhật lại mục lục do trong quá trình soạn thảo đã chuyển đổi thứ tự trang của những đề mục thì chúng ta chọn toàn thể mục lục và lựa chọn Update Table (hoặc chọn thẻ References -> Update Table trong phần Table of Contents).


Để dịch rời tới nội dung theo nhu cầu thì các bạn chỉ phải nhấn phím Ctrl + nhấn con chuột vào mục lục mà bạn có nhu cầu xem, Word sẽ tự động hóa kéo xuống trang cất phần bạn chọn. Nếu chúng ta không tiến hành được thì các bạn cần thiết đặt trong Word Options như sau:

chọn File -> Options.


Trong Word Options -> Advanced -> lưu lại chọn trước ô Use CTRL + Click lớn follow hyperlink, sau cùng nhấn OK để lưu lại.


Như vậy chúng ta đã tạo hoàn thành mục lục vào Word năm 2016 sử dụng các Heading, nếu các bạn không mong muốn sử dụng Heading các bạn có thể bài viết liên quan cách tạo thành mục lục tự động hóa khác tại phía trên http://thuthuatphanmem.vn/cach-tao-muc-luc-tu-dong-trong-word-2016/