Bạn đang biết rồi Làm vắt nào để sử dụng Aegisub? – vận dụng làm phụ đề phim thông thường nhất ngày nay? nếu như chưa, hãy cùng khám phá về tài liệu mập Aegisub là gì? Làm rứa nào để áp dụng Aegisub? Làm cầm cố nào cho những người mới mở màn!

*

Sau đấy lựa chọn video bạn có nhu cầu làm bé nhỏ và dấn Mở.

Bạn đang xem: Cách sử dụng phần mềm aegisub

Sau lúc chọn % video, các bạn sẽ thấy clip của bản thân được sửa đổi kích tấc ở góc cạnh bên trái.

Bạn bao gồm thể chọn 1 tượng trưng Chế độ phân bóc phổ sửa đổi thanh hiển thị music để đơn giản biên tập.

Bước 4: khi này, bạn sẽ mở màn thực hiện giờ gian hiển thị cho từng cái văn bạn dạng bên dưới, bạn đã có lần trước hết và lần rốt cuộc, các bạn xem xét dưới hình ảnh, Số 1 là 2 cam kết hiệu đứng đầu và xong xuôi lại thời kì để miêu tả 1 câu bé, một trong những phần Không. 2 1 chiếc chứa câu chữ như đầu và cuối câu ngắn, nội dung của câu rút gọn.

Hiện thời lựa chọn phần có giọng nói của đối tượng người dùng và dấn 2 nút trên Phần 1 Nó là một Đặt nền của phụ đề đã lựa chọn thành khung đoạn clip ngày nayhoặc chỉ cần nhấn Ctrl + 3, Sau lúc bấm vào, vận dụng sẽ đánh dấu thời kì bạn mở màn 1 câu bé. Sau đấy nhận nút. Đặt phụ đề đến khung đoạn phim ngày nay hoặc dấn 1 phím tắt Ctrl + 4 để xong 1 câu bé. Vào phần âm thanh, các bạn sẽ thấy 2 cột màu đỏ blue color da trờicột màu đỏ là cam kết hiệu trước hết và cột blue color lá cây rốt cuộc.

Bước 5: Vào phần nội dung của câu rút gọn, tại ô nội dung bạn có thể nhập rất đầy đủ các chữ cái, số và vần âm để ngôn từ câu ngắn cách tân và phát triển thành đa dạng chủng loại và thú vị, sau thời điểm tạo kết thúc nội dung thì bấm đi vào để tạo nên 1 câu bé nhỏ mới. Nếu như khách hàng làm Karaoke thì sẽ yêu cầu xếp đặt rõ ràng hơn thời kì với văn phiên bản hiển thị, còn nếu làm cho sub thì chỉ liên can thôi buộc phải ko cần đồng điệu thời kì với câu từ cẩn thận như Karaoke.

Sau đấy bạn chỉ việc lặp lại quá trình trên là hoàn toàn có thể tạo dòng đăng ký và từ bỏ đã bao gồm trong video.

Bước 7: bấm vào phải vào 1 mẫu câu bé bạn sẽ thấy những tùy lựa chọn như chèn 1 ô vào trước, sau 1 câu bé, tái diễn 1 câu bé… nếu như muốn xóa 1 câu bé, bạn chỉ cần chọn nó. Xóa dòng hoặc chọn thực hiện nội dung và nhấn phím tắt Ctrl + Delete.

Sau đấy, nhập tên tệp vào Tên tệpLưu kiểu, mẫu và để nó như nó vốn gồm .donkey với nhấn Lưu

Trên đây là bài chỉ dẫn cách tạo thành phụ đề cho đoạn clip của học tập Điện Tử Cơ Bản.com.vn, quan sát thì có vẻ hơi rối rắm tuy nhiên mà thực tế rất dễ dàng nếu độc giả kỹ cùng tuân theo, rộng nữa chúng ta cũng có thể tuyển lựa fonts chữ, kích thước chữ để để cho phụ đề cuốn hút và lôi cuốn.

Chúc các bạn thành công với Aegisub.


Bạn đã hiểu cách thức dùng Aegisub – áp dụng làm phụ đề phim thịnh hành nhất thời buổi này chưa? ví như chưa, hãy cùng Học Điện Tử Cơ bạn dạng mày mò Aegisub là gì và cách sử dụng Aegisub cho người mới mở màn như thế nào nhé!

Aegisub là gì? nói tới ứng dụng có tác dụng phụ đề clip thì Aegisub thường xuyên là cái brand name được nói đến trước hết. Aegisub là phương tiện đi lại mã mối cung cấp mở quanh đó tiền, cung cấp đa nền móng, khiến cho bạn tạo và biên tập phụ đề mang đến video, phim, công tác TV… chính vì Aegisub được hàng triệu con người khắp trái đất thích thú bởi nó dễ sử dụng, gần gũi khách mặt hàng và cung ứng nhiều công dụng mạnh bạo, bao hàm cả coi trước video clip đang làm phụ đề trên thời kì thực. Cách thực hiện ứng dụng Aegisub ko quá khó. Chỉ cần tiến hành vài bước tiện lợi là bạn đã sở hữu phụ đề mang đến phim thích thú rồi. Trước đấy bạn hãy tham khảo nội dung bài viết chỉ dẫn thiết đặt Aegisub trên máy tính xách tay để thiết đặt ứng dụng sẽ nhé. Thiết lập Aegisub cho Windows download Aegisub đến Mac OS chỉ dẫn sử dụng Aegisub để sinh sản phụ đề cho đoạn phim Bước 1: Sau lúc thiết lập xong vận dụng bạn hãy mở lên và chọn video > open Video. Bạn nên sử dụng video clip có đuôi dạng .MP4 nhằm Aegisub dễ dấn diện, do nó ko cung ứng nhiều định dạng video nên bạn nên áp dụng đuôi .MP4, nếu đoạn phim của chúng ta có format lạ thì bạn nên đổi thành .MP4, chúng ta cũng có thể tham khảo bài viết sử dụng Format Factory để đổi đuôi video clip nhé.

Sau đấy lựa chọn video bạn có nhu cầu làm sub và bấm Open.

Bước 2: Sau lúc chọn được video clip muốn có tác dụng sub thì bạn có thể chọn form size của đoạn clip nếu nó vượt mập, và hoàn toàn có thể tăng size nếu nó khá bé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tắt Gạch Chân Đỏ Trong Word 2016 1/2022, Bỏ Gạch Đỏ Trong Word 2016 2013 2007 2010

Sau lúc lựa chọn % video bạn sẽ thấy video clip của bản thân chỉnh sửa size ở góc bên trái.

Bước 3: tiếp tục vụ âm thanh, ví như bạn làm đoạn phim nhạc lồng ảnh thì sẽ yêu cầu tới riêng rẽ file video clip và audio, còn nếu chỉ có tác dụng sub, như hình dáng dịch phim thì mở Audio với chọn luôn luôn file video đấy, bằng cách chọn Audio > open Audio.

Bạn rất có thể chọn thay thế Spectrum Analyzer Mode để đưa thanh hiển thị âm nhạc để tiện chỉnh sửa hơn.

Mở ngừng các các bạn sẽ thấy hiển thị thanh âm nhạc với những đường sóng như hình, kiểu dáng này để giúp đỡ bạn dễ biên tập hơn từng câu sub vào video.

Bước 4: lúc này bạn sẽ mở màn tiến hành làm giai đoạn hiển thị cho mỗi dòng phụ đề, dĩ nhiên nó sẽ sở hữu được thời khắc mở màn và chấm dứt, các bạn hãy để mắt bên dưới hình, số 1 là 2 tượng trưng đứng đầu và ngừng thời kì hiển thị câu sub, phần số 2 được coi là dòng chứa những nội dung như thời kì cầm đầu và xong xuôi câu sub, văn bản câu sub. Giờ đồng hồ bạn nên lựa chọn đoạn nào tuy vậy có ngôn từ của đối tượng rồi bấm 2 phím làm việc mục 1 đây là Set start of selected subtitles mập current đoạn phim frame, hoặc dễ ợt hơn hãy bấm Ctrl + 3, sau lúc bạn bấm thì áp dụng sẽ khắc ghi thời kì các bạn mở màn cho câu sub. Tiếp đấy hãy bấm phím Set end of selected subtitles khủng current clip frame hoặc bấm phím tắt Ctrl + 4 để làm mốc ngừng cho câu sub. Ở phần âm thanh bạn sẽ thấy 2 cột đỏ và xanh, cột đỏ là mốc tiên phong và cột xanh để chấm dứt.

Ví như khó căn giờ mang lại câu sub bằng phím tắt thừa thì bạn cũng có thể chỉnh lại mốc giờ ở cả hai khung thời kì như bên dưới hình này, buộc phải nhớ bọn chúng chỉ biên tập được lúc bạn đã tạo thời kì mang lại câu sub rồi (lúc sẽ bấm Ctrl +3 với Ctrl + 4), ô phía bên trái là thời kì mở màn, ô bên buộc phải là thời gian chấm dứt. Ở 2 ô này chúng ta có thể chỉnh hẳn phần của giây, rất chuẩn xác.

Bước 5: cho tới phần nhập câu chữ cho câu sub, làm việc ô nội dung chúng ta có thể nhập không hề thiếu các chữ, số, ký kết tự để văn bản câu sub nhiều chủng loại và thú vui hơn, tạo nội dung xong xuôi hãy bấm Enter để tiến hành 1 câu sub mới. Nếu khách hàng nào làm cho Karaoke thì đang phải chỉnh sửa cụ thể rộng thời kì và nội dung hiển thị, còn nếu có tác dụng sub thì chỉ cần hơi tương đối thôi đề nghị cũng ko phải phải chỉnh sửa thời kì và câu từ quá cặn kẽ như Karaoke.

Nếu muốn thanh tra rà soát lại câu sub có khớp với đoạn âm nhạc nhưng mình đã chèn hay ko chúng ta có thể click chuột phím Play current line như hình nhằm chỉ nghe lại đoạn music đấy thôi nhé. Còn phím tam giác phía bên trái là Play cả video, phím bên cần là xong xuôi video lại. Trên là cái thời kì của video clip và sẽ có 1 nút tua, bạn có thể nhấp với giữ nút tua đấy nhằm tua video.

Tiếp đấy bạn chỉ cần lặp lại những bước ở bên trên là rất có thể tạo sub cho phần lớn câu thoại, lời bài xích hát có trên đoạn phim rồi.

Bước 6: 1 mẹo khác nhưng chúng ta có thể tiến hành nếu câu sub thừa dài, đấy là chúng ta cũng có thể cho xuống dòng bằng phương pháp ghi thêm ký tự N như bên trên hình nhằm hợp mắt tín đồ xem, tránh bài toán phụ đề bị bừa bãi.

Bước 7: bấm chuột phải vào dòng nội dung câu sub các bạn sẽ thấy những tùy lựa chọn như chèn thêm 1 ô trước, sau câu sub, nhân đôi câu sub lên… nếu muốn xóa câu sub bạn chỉ cần chọn Delete Lines hoặc chọn sử dụng nội dung và bấm phím tắt Ctrl + Delete.

Bước 8: có tác dụng xong chúng ta cũng có thể chọn file > Save Subtitles as để giữ lại file sub.

Tiếp đấy đề tên file ở tệp tin name, ở đoạn Save as type thì nên để nguyên .ass với sau đấy ấn Save

Trên đó là bài chỉ dẫn tạo phụ đề cho đoạn phim của học Điện Tử Cơ Bản.com.vn, quan sát thì dường như hơi băn khoăn 1 chút mà lại mà thực chất rất thuận tiện nếu độc giả thật kỹ các mục với tuân theo, tuy nhiên chúng ta có thể tùy chọn font chữ, cỡ chữ nhằm phụ đề của bạn dễ nhìn và độc đáo hơn. Chúc chúng ta thành công cùng với Aegisub.