Trên Windows 10, Remote Desktop là một tính năng cho phép bạn truy nã cập máy tính xách tay từ xa bằng Remote Desktop Protocol (RDP) để cung cấp hỗ trợ cho người dùng khác hoặc quản lý máy tính hay thiết bị chủ nhưng không cần phải có mặt tại địa điểm đó.

Bạn đang xem: Cách sử dụng remote desktop win 10

Mặc dù khả năng tầm nã cập một thiết bị từ xa đã gồm trước đó, nhưng đó là một tính năng bạn cần phải cài đặt cấu hình bằng Control Panel. Mặc dù nhiên, giờ đây, bạn cũng bao gồm thể bật Remote Desktop bên trên thiết bị trang bị tính, máy vi tính của mình bằng ứng dụng Settings.

Trong bài xích hướng dẫn này, bạn sẽ học được các bước để bật Remote Desktop để quản lý một thiết bị hoặc truy nã cập các tệp cùng ứng dụng của bạn từ xa bằng ứng dụng Settings cũng như biện pháp sử dụng Control Panel bên trên Windows 10.

Chú ý: Remote Desktop ko phải là một tính năng tất cả sẵn bên trên Windows 10 Home, mà lại nó chỉ có trên Windows 10 Pro với Enterprise. Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành Windows 10 Home, thì bạn bao gồm thể sử dụng Chrome Remote Desktop như một giải pháp vắt thế.


Nội dung chính:


Cách kết nối máy vi tính Windows 10 với Remote Desktop

Cách bật Remote Desktop bên trên Windows 10 bằng Settings


Bước 2: Chọn System > Remote Desktop

Bước 3: Bật công tắc Enable Remote Desktop sang trạng thái ON.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Microsoft Remote Desktop từ cửa hàng ứng dụng tương ứng của bạn cho hệ điều hành app android hoặc iOS.

Bước 2: Mở ứng dụng Microsoft Remote Desktop bên trên thiết bị của bạn.

Bước 3: Chọn biểu tượng dấu + ở góc trên bên phải.

Xem thêm: Quy Đổi: 1 Đô Sing Bằng Bao Tiền Việt Nam Vnd, 1 Đô Sing Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt

Bước 4: Chọn tùy chọn Desktop trong menu Add New.


Bước 5: Nhập địa chỉ IP máy tính xách tay của bạn vào trường PC name.

Bước 6: Nhấn nút Save.

Bước 7: Nhấp vào biểu tượng Remote Computer bạn mới vừa tạo trong cửa sổ Remote Desktop.

Bước 8: Nếu được nhắc nhở, hãy điền tên người sử dụng và mật khẩu vào hộp thoại.

Khắc phục sự cố lỗi Remote Desktop bên trên Windows 10

Thực hiện theo những đề xuất này để giúp máy vi tính và mạng mạng internet của bạn được thiết lập đúng kết nối.


Xác minh rằng Remote Desktop đã được bật trên máy tính Windows 10 của bạn.Đảm bảo rằng tài khoản người sử dụng của bạn đã được cấp quyền truy nã cập vào Remote Desktop.Kiểm tra kỹ địa chỉ IP máy tính xách tay của bạn.Cấu hình chính xác cổng chuyển tiếp để kết nối với máy tính Windows của bạn từ phía bên ngoài mạng nội bộ.Xác minh rằng Windows FireWall có thể chấp nhận được Remote Desktop kết nối đúng cách.Máy tính chủ yếu của bạn đã bật kết nối mạng mạng internet để Remote Desktop gồm thể hoạt động.