Trong vượt trình thao tác với văn bản, nhu cầu theo dõi sự chuyển đổi của văn phiên bản Word qua các lần chỉnh sửa khác biệt là rất cần thiết. Bài viết này sẽ ra mắt tính năng Track Changes tất cả sẵn vào Microsoft Word nhằm theo dõi lịch sử chỉnh sửa của văn bản.
*
Ảnh minh họa

Track Changes là gì?

Track Changes là công dụng trong Word được thực hiện để theo dõi lịch sử hào hùng chỉnh sửa, lưu lại sự biến hóa và ghi chú trong tài liệu, sửa thay đổi văn bạn dạng nhưng vẫn duy trì được văn phiên bản gốc. Khi thực hiện Track Changes, mọi chuyển đổi của văn phiên bản sẽ được cất giữ và hiển thị trên Word.

Bạn đang xem: Cách sử dụng tracking trong word 2010

Tác dụng của Track Changes vào Word:

Track Changes cho những người dùng biết được những sửa đổi nào sẽ được thêm vào trong file Word của mình. Được reviews là rất kỳ có ích trong thao tác làm việc nhóm, Track Changes đã lưu giữ phần lớn lần xoá, vấp ngã sung, sửa thay đổi về văn bản, comment,… bằng các color và ký kết hiệu không giống nhau.

Tính năng Track Changes có thể chấp nhận được bạn cùng đồng nghiệp cùng chỉnh sửa một tài liệu trên Microsoft Word. Mọi chuyển đổi về ngôn từ của mọi cá nhân sẽ được ghi dìm và tất cả đều theo dõi dễ dàng, kiểm soát được thống trị bởi những người khác biệt cùng thực hiện một tệp tin văn bản.

Hướng dẫn áp dụng Track Changes hiệu quả:

+ Mở và tắt Track Changes:

Để mở Track Changes, trên menu chính của Word, chúng ta vào thẻReview> chọn iconTrack Changes> chọnTrack Changes.

Tùy chọnLock Trackingngay phía dưới dùng đểthiết lập mật khẩukhông cho tất cả những người khác tắt Track Changes của file.

Xem thêm: Lời Bài Hát Mưa Chiều Miền Trung Lời Bài Hát Mưa Chiều Miền Trung

Đểtắt Track Changesvà quay trở về giao diện bình thường, các bạn có 2 tùy chọn:

Đồng ý lưu giữ lại các thay đổi: chọnAccept>Accept All Changes and Stop Tracking loại bỏ hết những thay đổi: chọnReject>Reject All Changes & Stop Tracking

+ Giao diện mang định khi thực hiện Track Changes:

Ở cơ chế mặc định của Track Changes, đồ họa sẽ có 3 phần:

Phần gạch ốp dọc bên trái: cho mình biết là đoạn văn phiên bản nào được chỉnh sửa. Phần văn bản trung tâm: lưu lại lại cục bộ lịch sử chỉnh sửa, kể cả những thành phần bị xóa cũng khá được hiển thị. Phần chú thích mặt phải: cho thấy những sửa đổi về định dạng, đồng thời hiển thị phần phản hồi của bạn chỉnh sửa.

+ Tùy chỉnh setup Track Changes:

Markup - Chế độ hiển thị sự đổi khác có 4 loại:

Simple Markup: Chỉ hiển thị dòng có đổi khác All Markup: Hiển thị toàn bộ biến đổi No Markup: Chỉ hiển thị văn phiên bản sau khi gắng đổi, không hiển thị những chuyển đổi cụ thể Original: hiện thị văn bản ban đầu khi chưa chỉnh sửa

Show Markup - thiết lập cấu hình loại đổi khác được hiển thị. Bạn có nhu cầu hiển thành phố phần như thế nào thì click vào nguyên tố đó. Bao gồm:

Comments: những ghi chú của những người chỉnh sửa Insertions and Deletions: các phần thêm và những phần xóa Formatting: các chỉnh sửa về định dạng Balloons: các thành phần hiển thị sống bên phải Specific people: người chỉnh sửa được hiển thị

Reviewing Pane - xuất hiện sổ đổi khác theo dạng menu theo theo hướng dọc hoặc chiều ngang.

Change Tracking Options - tùy chỉnh cấu hình nâng cao: bạn cũng có thể thay chuyển màu sắc sắc, quy ước của các loại biến hóa tùy ý.

Track Changes là chức năng theo dõi lịch sử vẻ vang chỉnh sửa có lợi trongMicrosoft Word, thỉnh thoảng nó lại gây nên sự phiền nhiễu cho tất cả những người không thân quen sử dụng. Vào trường hợp các bạn chẳng hề lưu ý đến Track Changes là gì, thì Track Changes lại biến đổi một sự phiền toái, lộ diện trong văn bạn dạng là một mớ chữ đỏ gạch ngang, chữ xanh gạch men chân, phản hồi loạn xà ngầu… dịp này, bọn họ chỉ bắt buộc tắt chức năng Track Changes trong Word như đã lí giải ở trên nhằm trở về cùng với giao diện thao tác làm việc quen thuộc.