Cách Sửa Chuột Bị Liệt Bên Phải, Cách Sửa Chuột Không Dây Bị Liệt Bên Trái

Chuột máy tính bị lỗi double click là một lỗi khá liên tục xảy ra, và thường gặp nhất so với những con chuột đã sử dụng qua một khoảng chừng thời hạn dài. Trong bài này sẽ hướng dẫn cho bạn một số ít cách để sửa lỗi chuột bị double click. Bạn đang xem : Cách sửa chuột bị liệt bên phải

Hướng dẫn kiểm tra và sửa lỗi chuột bị double click

1. Kiểm tra pin của chuột

Nếu bạn dùng chuột không dây thì hãy kiểm tra lại pin cho chuột và thay pin nếu thiết yếu, bởi khi pin yếu chuột hoàn toàn có thể sẽ hoạt động giải trí không được đúng chuẩn. Ngoài ra, cũng hãy kiểm tra xem bạn có đang đặt chuột gần vật sắt kẽm kim loại hay các loại vật tư cản tín hiệu nào không, bởi chúng sẽ làm tín hiệu liên kết giữa chuột và máy tính bị nhiễu, từ đó khiến chuột bị lỗi .

Đang xem: Cách sửa chuột bị liệt bên phải

Bạn đang xem: Cách sửa chuột bị liệt bên phải

Bạn đang đọc: Cách Sửa Chuột Bị Liệt Bên Phải, Cách Sửa Chuột Không Dây Bị Liệt Bên Trái

2. Thổi bụi cho chuột

Đôi khi chuột bị double click là do bị kẹt bụi ở khe nút bấm, nên nếu là chuột Logitech và Genius thì bạn hoàn toàn có thể thổi vào khe như dưới hình cho sạch bụi là được. Nếu được thì bạn nên dùng công cụ thổi trong bộ vệ sinh máy tính để thổi cho hiệu suất cao hơn .

*

3. Kiểm tra cài đặt thư mục

Nếu thực trạng chuột bị double click diễn ra khi bạn đang thao tác với các file trong máy tính thì có năng lực là do setup nhấp chuột .

Bước 1: Trong giao diện File Explorer, click vào nút mũi tên xuống ngay dưới nút X, thanh menu sẽ hiện ra.

*

Bước 2: Click vào tab View, click vào nút Options ở cuối cùng rồi click tiếp vào mục Change folder and search options.

*

Bước 3: Hộp thoại Folder Options sẽ hiện lên. Trong tab General, tìm tới mục Click item as follows, click chọn chế độ Double-click to open an item (single-click to select) rồi click OK để lưu lại.

Xem thêm: Cách Viết Mẫu Báo Cáo Công Việc Hàng Tháng Mới, Chuẩn Form, Mẫu Báo Cáo Công Việc Theo Tháng, Tuần, Ngày

*

4. Thay đổi tốc độ nhấp chuột

Đôi khi tình trạng double click xảy ra là do cài đặt tốc độ click chuột quá nhanh. Bạn có thể chuyển nó về mức chậm để khắc phục tình trạng này.

Bước 1: Trong menu Start, click vào biểu tượng bánh răng để mở menu Settings, sau đó click tiếp vào mục Devices.

*

Bước 2: Trong danh sách bên trái, click vào mục Mouse. Tiếp đó click để phóng ra cửa sổ ra toàn màn hình, bạn sẽ thấy ở sát cánh bên phải có mục Additional mouse options. Click vào đó.

Bước 3: Hộp thoại Mouse Properties sẽ hiện lên. Trong tab Buttons, tìm đến mục Double-click speed và di chuyển thanh trượt để điều chỉnh tốc độ double click của chuột.

5. Cài đặt lại driver cho chuột

Bước 1: Trong menu Start, nhập vào device manager rồi click vào kết quả tương ứng vừa hiện lên.

Xem thêm: Top 9 Bài Cảm Nghĩ Về Mùa Xuân Siêu Hay Nhất, Phát Biểu Cảm Nghĩ Về Mùa Xuân Quê Em Hay Nhất

Bước 2: Cửa sổ Device Manager sẽ hiện lên. Tìm tới mục Mice and other pointing devices, click vào driver của con chuột rồi chọn Uninstall device.

6. Thay con chuột khác

Trên trong thực tiễn thì hầu hết các con chuột sau khi đã trải gần hết tuổi thọ sử dụng, các khớp và linh phụ kiện bên trong đã bị mòn thì đều sẽ bị double click. Do đó, nếu con chuột của bạn đã cũ và bạn đã thử hết các cách bên trên mà vẫn bị double click thì đã đến lúc nên thay một con chuột mới rồi .Top 7 chuột không dây giá rẻ tốt nhất 2021Cách khắc phục hiện tượng chuột bị giật lag trên Windows 10 Top 7 chuột không dây giá rẻ tốt nhất 2021C ách khắc phục hiện tượng kỳ lạ chuột bị giật lag trên Windows 10
Source: https://upes2.edu.vn Category: Kiến thức chung

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *