IDM là ứng dụng vô cùng được rất nhiều người sử dụng trong việc download. IDM ko bắt links là trường vừa lòng khá phổ biến, nguyên nhân thường là máy tính bị virus, phần mềm IDM không tương thích,... Hãy thuộc xem các cách khắc phục và hạn chế lỗi này nhé.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi idm không bắt link


IDM là viết tắt của từ giờ đồng hồ anh Internet tải về Manager là một phần mềm, quy định để cai quản và lên lịch download xuống các file trên các trình thông qua khác nhau, bạn thường nhìn thấy nhất là trên trình thông qua Cốc Cốc. Phần mền này có tác dụng khôi phục và liên tục các tác vụ thiết lập xuống khi bị đứt quãng do mất kết nối, sự cầm mạng tuyệt mất điện. IDM không tự bắt link có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng đa phần là:


lắp thêm tính của người tiêu dùng đang bị truyền nhiễm virus ứng dụng IDM trên thứ tính của bạn bị không còn hạn. Hoặc nếu bạn đang dùng phiên bản crack thì tất cả khả năng bạn dạng crack của công ty đang bị lỗi ứng dụng IDM quá lạc hậu không tương thích với trình phê duyệt web bạn đang sử dụng Trình duyệt của chúng ta không tích hợp ứng dụng IDM

Lỗi IDM ko nhận links tải xuống vẫn liên tục xảy ra trong quy trình sử dụng laptop khiến cho người dùng ko thể cài được rất nhiều file nhạc, clip Youtube gây ra cảm hứng vô thuộc ức chế và ít nhiều khó khăn.

IDM không bắt liên kết trên Chrome


Lỗi IDM ko bắt liên kết trên trình săn sóc Chrome thường là vì chưa cài phần này bên trên trình duyệt. Hãy cùng xem 9 bước đơn giản dễ dàng để hạn chế và khắc phục lỗi này nhé.


Bước 1: Đầu tiên bạn hãy kiểm tra coi trình coi ngó Google Chrome đã thiết đặt Tiện ích của IDM xuất xắc chưa bằng phương pháp nhập vào URL “ chrome://extensions/”.

*

Bạn rất có thể nhìn thấy là trình ưng chuẩn Google Chrome hiện tại tại đang không có cài đặt tiện ích của IDM. Bởi vậy mà phần mềm IDM sẽ không còn tự bắt link, mình sẽ cài đặt thêm những tiện ích đi kèm.

Bước 2: Bạn truy cập vào folder của IDM ( bình thường sẽ là “ C:Program Files (x86)Internet download Manager”).Tại trên đây các bạn sẽ tìm file tên là: IDMGCExt.crx. Tiếp nối đổi format thành “ IDMGCExt.zip”

*

Bước 3: chúng ta giải nén tập tin IDMGCExt.zip bằng cách nhấp chuột phải vào file rồi chọn “ Extract lớn IDMGCExt”. Đợi cho laptop chạy xong các bạn sẽ có được một thư mục thương hiệu là “ IDMGCExt”. Tiếp theo sau bạn hãy sao chép thư mục này ra ngoài màn hình hiển thị ( Desktop).

Bước 4: Tiếp theo các bạn hãy vào lại “ chrome://extensions/” trên trình lưu ý Google Chrome => chọn chế độ dành cho nhà cách tân và phát triển => chúng ta tải app đã bung file lên.

Bước 5: bạn chọn thư mục “ IDMGCExt” mà các bạn đã copy ra ngoài Desktop cùng nhấn lựa chọn “ Select Folder”. Khi bao gồm cửa sổ thông báo của IDM lộ diện lên minh chứng bạn đã thiết lập tiện ích IDM thành công trên trình duyệt y này.

Bước 6: Bước tiếp sau bạn tiến hành mở vận dụng “ Internet tải về Manager” trên máy vi tính => lựa chọn “ Options”.

Bước 7: bên trên thẻ General, vào mục “ Capture downloads from the following browsers”. Bạn hãy lựa chọn hết tất cả trình xem xét web bây giờ mà vật dụng tính của bản thân mình đang có.

Bước 8: Cũng tại thư mục “ Options” của IDM, bạn hãy chuyển qua tab “ tệp tin Types”. Trong mục “ Automatically start downloading the following file types” nhập vào định dạng file mà bạn có nhu cầu tải. Giả sử nếu bạn muốn tải links MP3 tuyệt MP4 thì thêm MP3, MP4 vào cuối. Tiếp đến nhấn “ OK”.

Bước 9: bình chọn lại kết quả bằng cách truy cập vào một trong những video ngẫu nhiên trên Youtube giúp xem nó tất cả xuất hiện biểu tượng download tốt chưa? nếu như bạn có bắt gặp thì các bạn đã khắc chế lỗi IDM ko bắt liên kết trên Chrome thành công.

IDM không bắt links trên Firefox


Khi các bạn dùng trình phê chuẩn Firefox mà gặp phải lỗi IDM không bắt link clip youtube dành riêng và các link mp3, mp3,... Nói tầm thường thì vẫn rất bất tiện phải không nào? Hãy thuộc xem 5 cách để hạn chế lỗi này ngay tiếp sau đây nhé.


Bước 1: các bạn truy cập vào phần luôn tiện ích mở rộng của trình cẩn thận Firefox bởi phím tắt “ Ctrl+Shift+A”. Nếu bạn thấy phầm mềm của IDM đã tắt thì nên bật nó lên bằng cách click vào kí hiệu dấu ba chấm “…” => lựa chọn Bật.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ẩn Hoạt Động Trên Facebook Và Facebook Messenger

*

Bước 2: các bạn mở áp dụng IDM đã thiết đặt và chọn mục “ Options”.

*

Bước 3: tại thẻ General, bạn lựa chọn tất cả trình coi ngó mà bạn hiện tại đang sử dụng nhằm thêm ứng dụng IDM vào trình coi sóc Firefox.

*

Bước 4: tiếp theo sau đó cũng tại giao diện IDM. Chúng ta chuyển sang trọng tab “ tệp tin types”. đưa sử bạn muốn tải tệp tin MP3 hay MP4, thì nên thêm vào bằng phương pháp nhập thêm tại mục “ Automatically start downloading the following tệp tin types” (như hình ảnh minh họa dưới đây). Cuối cùng bạn dìm “ OK”.

*

Bước 5: bạn kiểm tra lại bằng phương pháp truy cập vào Youtube, và nếu khách hàng thấy hình tượng Tải xuống của IDM thì các bạn đã hạn chế được lỗi idm không bắt links trên Firefox rồi đó.

*

IDM không bắt links trên ly Cốc


IDM ko bắt liên kết trên cốc Cốc các bạn sẽ dễ nhận thấy nhất khi xem các video clip trên trang youtube bởi trình chăm chút này. Chúng ta không nhìn thấy nút cài xuống cũng giống như không thể tải video clip về máy tính xách tay của mình. Lỗi này không nhiều khi xảy ra với trình ưng chuẩn Cốc Cốc yêu cầu nếu xảy người dùng sẽ có những trải nghiệm vô cùng nặng nề chịu. Hãy cùng xem biện pháp khắc phục bên dưới đây.


Bước 1: Các bạn phải kiểm tra trình chăm nom Cốc ly đã được cài đặt tiện ích của IDM tốt chưa? Cách sớm nhất là truy vấn vào links “ coccoc://extensions/” bên trên thanh URL của trình coi xét này.

*

Bước 2: giống hệt như Firefox nếu ứng dụng IDM đã được setup mà IDM ko bắt links Youtube thì bạn sẽ xóa tiện ích IDM đi và cài lại bắt đầu hoàn toàn. Bạn truy vấn vào thư mục cài đặt IDM ( thường nằm tại vị trí ổ C “ C:Program Files (x86)Internet download Manager”) thay tên file “ IDMGCExt.crx” thành “IDMGCExt.zip”.

*

Bước 3: tiếp theo sau bạn giải nén tệp tin này bởi cách click chuột phải vào tệp tin này và lựa chọn “ Extract khổng lồ IDMGCExt”. Hệ thống sẽ tự cách xử lý và bạn sẽ có folder IDMGCExt. Sau đó, bạn hãy sao chép thư mục này ra hình ảnh Desktop.

*

Bước 4: từ bây giờ các bạn hãy vào lại “ coccoc://extensions/” bên trên trình chú ý Cốc Cốc. Chúng ta chọn chính sách dành mang lại nhà phát triển => Tải ứng dụng đã giải nén. Kế tiếp chọn thư mục “ IDMGCExt” sinh hoạt Desktop để thiết đặt tiện ích IDM cho trình phê duyệt Cốc Cốc.

*

Bước 5: Tiếp theo các bạn thực hiện các bước như giải đáp sửa lỗi bên trên Firefox. Các bạn hãy bật vận dụng IDM đã thiết lập sau đó lựa chọn “ Options”.

Bước 6: Tại địa điểm thẻ General hãy lưu lại tất cả những trình chăm nom mà bạn đang sử dụng.

Bước 7: bạn chuyển quý phái thẻ “ tệp tin types” và thêm định dạng file mà bạn có nhu cầu tải. Giả sử bạn có nhu cầu sửa lỗi IDM không bắt links MP4 thì các bạn sẽ thêm MP4 vào => dấn “ OK”.

Bước 8: chúng ta vào youtube bật một video ngẫu nhiên để kiểm tra xem lỗi đã có khắc phục dứt chưa.

Trên đây là cách hạn chế và khắc phục lỗi IDM ko bắt liên kết trên những trình duyệt khác biệt như Google Chrome, ly Cốc, Firefox. Nếu bạn chạm mặt lỗi IDM không bắt links trên youtube, facebook hay là không tải xuống được các file MP3, MP4 thì bạn đang hoạt động các áp dụng này trên trình chăm bẵm nào các bạn hãy xem biện pháp khắc phục trên trình trông nom đấy để sửa lỗi nhé. Chúc chúng ta thành công.