Laptop của khách hàng không sạc pin vào hay báo lỗi "Plugged in not charging" tác động khá nhiều tới sự việc sử dụng mà chúng ta vẫn chưa biết cách tương khắc phục. Điện sản phẩm XANH sẽ chỉ dẫn cho bạn xử trí vào trường đúng theo này nhé!

1Các nguyên nhân khiến cho pin sạc không vào

Nguồn điện gồm vấn đề

Có thể mối cung cấp điện của người sử dụng bị tắt, lỗi hóc, không tồn tại điện để cho laptop ko sạc được. 

Pin bị chai/ hỏng

Pin sử dụng lâu bị chai lỗi cũng là 1 trong những tong những tại sao sạc năng lượng điện không vào.

Bạn đang xem: Cách sửa lỗi plugged in not charging

*

Cục sạc/ cáp sạc bị hư

Nếu nguồn tích điện vẫn quản lý và vận hành tốt thì tại sao sự cố rất có thể bắt nguồn từ các việc thiết bị sạc của chúng ta bị hư. 

Khe cắn sạc bị lỏng

Khe cắn sạc được lắp ráp cùng main máy dẫu vậy trong quá trình sử dụng lâu dài có thể bị lỏng hoặc nhả hàn dẫn tới bài toán kết nối tạm thời giữa bộ sạc và zắc cắm sạc của laptop. 

Laptop bị quá mức cần thiết nhiệt

Laptop quá lạnh cũng rất có thể khiến vật dụng không sạc được, trong khi còn có tác dụng chai, bớt tuổi thọ sạc hay gây ra những hậu quả khác ví như cháy nổ. Kề bên đó, khi ánh sáng tăng cao, các cảm ứng pin đang báo cho khối hệ thống pin đã làm được sạc đầy lúc chỉ vừa new sạc hoặc không có tình trạng pin.

2Cách xử trí khi pin máy vi tính sạc không vào

Kiểm tra mối cung cấp điện

Bạn cần chắc chắn là rằng máy vi tính đã đích thực được cắn vào nguồn điện áp ổn định. Hãy bảo vệ rằng ổ cắm điện và phích cắm máy tính được gắn chắc chắn với nhau.

Bên cạnh câu hỏi kiểm tra nguồn điện gồm hoạt động bình thường hay không, hãy chắc chắn rằng rằng pin được đặt đúng cách dán trong khoang đựng của nó và những điểm xúc tiếp của sạc pin hoặc máy tính xách tay xách tay không biến thành cản trở vì vật gì.

Kiểm tra dây sạc

Hãy xem lại thử cáp sạc cửa các bạn có hiện giờ đang bị hỏng (có thể kiểm tra bằng cách dùng sản phẩm khác để gắn vào) xuất xắc bị đứt tại phần nào không. Nếu cáp sạc của bạn gặp mặt phải vấn đề này thì nên sửa chữa thay thế mà không nên cố thực hiện vì vấn đề an toàn.

Bên cạnh đó, cần chắc chắn rằng rằng chúng ta đã sử dụng cổng USB-C tương thích với thiết bị sạc của mình. Những nhiều loại cổng USB-C bắt đầu thường được thêm vào khác đi để tương xứng hơn với phần đông dòng máy tất cả thiết mỏng dính hơn nên có khá nhiều khả năng không sạc vào sản phẩm công nghệ của bạn.

Kiểm tra pin

Nếu laptop của chúng ta được thiết bị pin rất có thể tháo rời. Hãy toá pin này ra, tắt sản phẩm đi, sau khoảng 15 giây, khởi hễ lại máy nhưng mà không gắn thêm lại sạc vào. 

Nếu thiết bị hiện báo sẽ sạc pin, điều này chứng minh dây cáp của người sử dụng vẫn hoạt động bình thường và có vấn đề xảy ra với pin sạc máy. Lúc này cần tắt máy, gắn thêm lại pin sạc đúng địa chỉ rồi khởi đụng lại xem pin có đang sạc hay không để kiểm tra chắc chắn rằng liệu pin sạc máy đã biết thành hỏng. Có thể đem pin thứ ra cửa hàng điện tử để chất vấn thêm chủ yếu xác.

Kiểm tra liên kết giữa sạc cáp và đầu nối

Có thể bụi bờ hay một trang bị vật nào đó bị kẹt phía bên trong jack cắm kết nối giữa dây cáp và đầu nối là vì sao dẫn đến sạc năng lượng điện không vào. Hãy làm sạch vào và xung quanh jack cắm thật cẩn thận trước khi sạc lại máy kiểm tra.

Cũng có trường vừa lòng trông jack cắn từ bên ngoài có vẻ không vấn đề gì cả, vẫn rất nguyên vẹn nhưng gồm thể bên phía trong đã hỏng. Trong trường vừa lòng này bạn phải đến trung tâm bảo hành và sữa trị để tương khắc phục.

Kiểm tra nhiệt độ laptop

Pin vật dụng bị tác động rất những bởi nhiệt độ máy tính, chính vì vậy, nếu ánh nắng mặt trời máy không thấp chút nào sẽ gây hiểm họa xấu đối với pin máy.

Khi sức nóng độ tăng dần đều đến nấc gây ảnh hưởng pin máy, pin laptop sẽ cảm ứng sai cùng hiển thị trên hệ thống là vẫn sạc đầy giỏi còn gây ra các lỗi khác trong quá trình sạc pin. 

Vì vậy nên kiểm tra nhiệt trang bị thường xuyên, ở kề bên đó, tinh giảm sử dụng máy tính xách tay trên chăn, hay trên giường vì vấn đề đó sẽ ngăn bộ phận tản nhiệt vật dụng hoạt động. Hãy tắt đồ vật đi và khiến cho máy nguội hẳn. Dọn dẹp và sắp xếp phần quạt tản nhiệt của máy xem có không ít bụi bị kẹt phía bên trong không.

Xem thêm: Please Wait - Sự Khác Nhau Giữa Windows 10 Home Và Pro

Kiểm tra cài đặt trong laptop

- trên Windows 10, vào thanh Start và nhập vào ô tìm kiếm kiếm Power và Sleep Settings, kế tiếp chọn Additional power nguồn Settings (với hệ quản lý và điều hành trước, vào Control Panel với tìm power Options). Liên tục chọn Change Plan Settings và kiểm tra lại các setup đã được thiết lập. 

Hãy coi kỹ các thiết lập về pin, hiển thị, và chính sách ngủ. Việc setup pin rất có thể gây ra quá trình không pin sạc vào pin khi pin thứ còn phần trăm cực thấp nếu bạn thiết lập lượng sạc này vượt cao.

Cách dễ dàng nhất để bảo vệ rằng các cài đặt của bạn không khiến ra sự ráng là khôi phục cấu hình nguồn về thiết đặt mặc định.

- Trên MacBook, vào System Preferences, chọn Energy Saver và xem lại tùy chọn của bạn. Setup máy Mac được kiểm soát và điều chỉnh bằng thanh trượt, cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh lượng thời gian máy tính hoàn toàn có thể ở chính sách chờ cho tới khi đi ngủ. Giả dụ khoảng thời gian quá ngắn, đây cũng là nguyên nhân khiến cho pin sạc ko vào.

Bạn có thể quay lại các thiết lập mặc định để xem liệu chuyển đổi trong cài đặt có đang gây nên sự cầm cố không.

Cập nhật Driver

Với máy sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows, vào thanh Start cùng nhập vào ô tìm kiếm kiếm Device Manager. Mở thiết đặt này lên, dấn đúp con chuột vào Batteries, dưới mục này đang hiện một danh sách những trình driver pin máy như Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery. Bấm vào phải chọn mục này và lựa chọn Update Driver.

Khi Driver đã update xong, tắt với khởi đụng lại máy xem demo pin đã sạc vào giỏi chưa.

Với những dòng sản phẩm công nghệ Mac, để cập nhật driver bạn phải vào System Management Controller (SMC). Trên các dòng máy vi tính pin rời, hãy toá pin ra, ngắt kết nối với nguồn điện áp rồi nhận nút mối cung cấp trong khoảng 5 giây. Sau đó gắn pin vào lại máy tính xách tay và khởi động lại máy. 

Với các dòng MacBook mới pin không cởi rời được, hãy tắt máy cùng ngắt liên kết với mối cung cấp điện. Sau khoản thời gian máy đã tắt hẳn, nhấn giữ đồng thời nút nguồn và phím Shift-Control-Option bên trái bàn phím rồi thả bọn chúng ra. Khởi rượu cồn lại máy và xem thử pin đã sạc vào xuất xắc chưa.

Thay dây cáp và pin

Bạn rất có thể mua thử dây sạc hay pin new để hạn chế lỗi sạc pin không vào. Lựa chọn tốt nhất có thể để thay thế là những cỗ cáp sạc từ bao gồm nhà phân phối thiết bị cội cung cấp.

Điều này có thể tốn khoản túi tiền cao hơn so với các loại cáp sạc bán trên thị trường bây chừ nhưng bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể yên chổ chính giữa về chất lượng và an toàn.

Liên hệ trung tâm bh và sửa chữa

Nếu các bạn đã thử hét tất cả các cách trên nhưng mà vẫn ko sạc sạc pin vào thành công, bạn phải đến trung tâm bh và thay thế để kiểm tra đúng đắn lỗi vì chưng đâu và tất cả phương phía khắc phục chính xác nhất.