Như chúng ta đã biết, PDF là định hình văn bạn dạng có tính bảo mật thông tin cao hiện được sử dụng rất thông dụng hiện nay. Mặc dù nhiên, việc sửa đổi văn bản, tin tức trên các file PDF chưa khi nào là điều dễ dàng. Chắc chắn rằng có khá nhiều bạn đã từng có lần thắc mắc về sự việc này. Đừng lo lắng, hãy thuộc Hcare tìm hiểu cách sửa tệp tin PDF dễ dàng và thuận tiện dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

*

Các biện pháp sửa tệp tin PDF


Cách sửa file PDF trên Microsoft Word

Cách đầu tiên mà Hcare muốn chia sẻ cho bạn được biết đó đó là sử dụng Microsoft Word. Đây là cách sửa đổi file PDF đơn giản và thịnh hành nhất. Các bạn nên áp dụng để chỉnh sửa tài liệu trải qua word, ví dụ với những bước như sau:

Bước 1: Mở một tệp tin word mới. Trong thẻ file lựa chọn phần open.

Bạn đang xem: Cách sửa trực tiếp trên file pdf

*

Bước 2: chắt lọc file PDF đề nghị mở để sửa đổi tài lựa cùng nhấn OK.

Khi mở tệp tin PDF, màn hình hiển thị sẽ hiện tại lên thông báo word sẽ biến đổi file PDF này thành tâm lý thông thường. Theo đó, bạn cũng có thể sửa đổi đều nội dung văn bạn dạng theo quả như mình mong muốn mong muốn. 

Tuy nhiên, việc thay đổi này đang dẫn đến nguyên phiên bản bố viên văn bạn dạng có thể bị sai lệch. Nếu như có, các bạn hãy chủ động chỉnh sửa sao cho tương xứng nhất. Nhận OK vào thông báo, file PDF sẽ auto chuyển đổi sang dạng document.

Bước 3: sau khoản thời gian chỉnh sửa xong, bạn cũng có thể lựa chọn giữ giàng dưới format PDF. Thao tác làm việc lưu tài liệu: lựa chọn File -> Save As -> lựa chọn định dạng văn bản trong phần Save As Type -> chọn lưu PDF -> thừa nhận OK.

*

Vậy là các bạn đã xong cách chỉnh sửa file PDF dễ dàng và đơn giản chỉ cùng với 3 bước. để ý cách thay đổi này phù hợp với phiên bản word 2013, word năm 2016 hoặc office 365. Nếu như khách hàng không thực hiện những phiên phiên bản word này có thể sử dụng cách sửa đổi khác bên dưới.

Chỉnh sửa file PDF trực tuyến

Bên cạnh việc chỉnh sửa file PDF qua Word như Hcare chia sẻ trên thì các chúng ta cũng có thể lựa chọn sửa đổi trực tuyến. Hiện nay nay, có khá nhiều website chất nhận được người dùng biến hóa tài liệu từ định hình PDF sang dạng word, excel như muốn muốn. Sau đó, bạn bắt đầu tiến hành chỉnh sửa những phần văn bản mà bạn hy vọng muốn.

Việc đưa định dạng file được diễn ra hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ việc upload lên website để tiến hành chuyển định theo như đúng mong muốn.

Lấy lấy một ví dụ khi bạn muốn chuyển định dạng file PDF bên trên smallpdf, bạn có thể tiến hành theo những cách sau:

Bước 1: truy cập vào smallpdf.com trên top mạng tìm kiếm google chrome/ cốc cốc.

Bước 2: screen sẽ mở ra các thông tin cho bạn thay đổi định dạng và khung upload file.

Bước 3: download file PDF bạn có nhu cầu chuyển đổi. để ý file PDF này cần được đạt dung lượng tương xứng theo yêu mong của website.

Bước 4: sau khi đã tải file lên, bạn bấm vào ô đồng ý chuyển đổi. Đợi khoảng tầm 1 dịp thì kết quả sẽ trả về cho mình đúng như ước ao muốn. Lúc đó bạn tải bạn dạng word đã đổi khác về trang bị và triển khai chỉnh sửa văn bản.

Xem thêm: Cách Chỉnh Màn Hình Máy Tính Win 7 Chi Tiết Nhất, Cách Chỉnh Màn Hình Máy Tính Chuẩn Win 7 Win 10

Cách sửa đổi file PDF bên trên Foxit Reader

Chỉnh sửa file PDF bên trên Foxit Reader cũng là giữa những cách bạn không thể quăng quật qua. Hcare khuyên chúng ta nên áp dụng thử bí quyết này để có có điểm gì tối ưu hơn những phương pháp làm trên tốt không.

Cụ thể quá trình chỉnh sửa vẫn như sau:

Bước 1: Mở tệp tin pdf tài liệu mà bạn phải chỉnh sửa, chọn select text hoặc tool.

Bước 2: Sử dụng tổng hợp phím Ctrl + C hoặc lệnh copy để chọn toàn thể văn phiên bản muốn chỉnh sửa.

Bước 3: Ctrl + V đoạn văn bạn dạng sang luật word/ WPS Office free để triển khai chỉnh sửa. Điều này sẽ làm biến đổi định dạng của văn bản. Bạn nên sửa đổi lại sao cho tương xứng nhất tất cả thể.

Bước 4: tiến hành chỉnh sửa văn bạn dạng và sàng lọc lưu văn phiên bản dưới format PDF hoặc định dạng thông thường. Tùy vào nhu cầu vẫn muốn chỉnh sửa tiếp giỏi không bạn có thể lựa chọn lựa cách lưu tư liệu phù hợp.

Lưu ý khi biến hóa file PDF

Việc thay đổi file PDF được triển khai khá đối kháng giản, mặc dù bạn nên để ý đến những sự việc sau:Về dung lượng

Đối với đều website hoặc phần mềm chuyển đổi văn bản định dạng PDF sang hầu hết định dạng khác lại có số lượng giới hạn về dung lượng. Theo đó, mỗi phần mềm đều sở hữu mức dung lượng tài liệu tối đa riêng mới được tiến hành chuyển đổi.

Ví dụ: phần mềm PDFescape đến phép thay đổi định dạng nhưng tối đa tài liệu chỉ được 10MB.

Nếu tài liệu của bạn vượt quá mức cần thiết 10MB, đương nhiên, việc chỉnh sửa sẽ không được tiến hành. Bạn cần cân nhắc vấn đề này.

Khi biến đổi định dạng sẽ bị lỗi

Đây là vấn đề sẽ xảy ra trong quá trình đổi khác tài liệu. Tùy nằm trong vào ứng dụng bạn lựa chọn chuyển đổi, cách chuyển đổi thì phần định hình này sẽ có được sự thế đổi. Vị vậy, khi triển khai chỉnh sửa tài liệu chúng ta nên chăm chú kiểm tra lại định hình xem đã chuẩn chỉnh xác và khớp với cục bộ phần văn phiên bản còn lại tốt chưa.

Như vậy, Hcare đã chia sẻ cho các bạn biết hầu hết cách sửa đổi file PDF đơn giản dễ dàng và thông dụng hiện nay. Ưu điểm của những cách này chính là thực hiện dễ dàng dàng, không còn tốn thời gian, chúng ta có thể áp dụng bất cứ lúc nào khi cần.