Cách Tăng Độ Sáng Màn Hình Laptop Đơn Giản, Nhanh Chóng, Chỉnh Tăng Giảm Độ Sáng Màn Hình Laptop Hp

Khi dùng laptop không phải ai cũng biết cách điều chỉnh độ sáng màn hình laptop. Với những bước hướng dẫn cực kỳ đơn giản dưới đây, bạn sẽ không còn gặp khó khăn trong vấn đề chỉnh độ sáng cho màn hình laptop của mình.

Đang xem: Cách tăng độ sáng màn hình laptop

Ánh sáng củamàn hình laptoplà yếu tố có ảnh hưởng lớn đến mắt, đặc biệt là với những ai hay phải làm việc nhiều trong thời gian dài bằng máy tính. Chính vì vậy chúng ta cần biếtcách chỉnh độ sáng màn hình laptopcho phù hợp để đảm bảo sức khỏe của đôi mắt.

Hiện nay, hầu hết các laptop đều được mặc định độ sáng tối đa của màn hình theo chế độ đang cắm sạc hoặc phần trăm pin. Với những lúc máy tính của bạn còn tới 70 – 80% pin thì ánh sáng của máy tương đối đảm bảo. Tuy nhiên khi pin giảm xuống chỉ còn 30 – 40% thì bạn sẽ phải hạ độ sáng xuống để kéo dài thời gian làm việc của máy.

*

Chỉnh độ sáng màn hình bằng những cách vô cùng đơn giản

Thay đổi ánh sáng của màn hình cũng cần dựa theo điều kiện tự nhiên xung quanh. Nếu chỗ làm việc của bạn là hướng đón ánh sáng và thường nhận được nhiều ánh sáng hoặc tối và nhận được ít ánh sáng thì việc thay đổi ánh sáng màn hình sẽ theo tiêu chí sao cho mắt của bạn thoải mái và dễ chịu nhất. Thấu hiểu những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải, Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ mang đến cho bạn cáccách điều chỉnh độ sáng màn hình laptopthuận tiện và nhanh chóng nhất.

Có thể bạn quan tâm:Thay màn hình Laptop Dell Inspiron 3501 N3501A giá rẻ nhất

1. Sử dụng tổ hợp phím trên bàn phím

Các dòng máy laptop thường tích hợp các tổ hợp phím cho phép người dùng tăng giảm độ sáng của màn hình một cách thuận tiện khi sử dụng.

*

Chỉnh độ sáng màn hình bằng cách dùng tổ hợp phím

Để tăng giảm độ sáng bằngbàn phímcác bạn có thể sử dụng tổ hợp phímFn + F2/F3; F4/F5; F6/F7,… tùy vào loại máy và số hiệu máy của bạn. Bạn có thể tham khảo phím tăng giảm độ sáng của một vài hãng máy sau đây:

Cách chỉnh độ sáng củamàn hình laptop HP: Fn + F2/F3.

Cách chỉnh độ sángmàn hình laptop DellInspiron: Fn + F4/F5.

Cách chỉnh độ sángmàn hình laptopLenovo: Fn+F11/F12.

Cách chỉnh độ sángmàn hình laptop Asus:Fn+F5/F.

2. Sử dụng lệnh trong giao diện Windows

Giao diện Windows cho phép bạn tìm ra các tính năng của máy tính một cách nhanh và dễ dàng với vài ba thao tác đơn giản. Do vậy bạn hoàn toàn có thể áp dụng các bước sau để tăngánh sáng màn hình laptophoặc giảm.

*

Cách chỉnh độ sángmàn hình laptop Windows

Tham khảo:Tại sao laptop bị lỗi màn hình? Giải pháp nào giúp hạn chế tình trạng này?

Bước 1: Trong giao diện Windows bạn bấm tổ hợp phímWindows + R, khi đó xuất hiện một bảng tìm kiếm, việc của bạn là gõ các ký tựmblctr.

Bước 2: Trong cửa sổ vừa được mở ra, bạn bấm chuột vào thanh cuộn điều chỉnh thông số Display brightness, sử dụng chuột hoặc phím điều hướng trên bàn phím để điều chỉnh độ sáng tối màn hình sao cho phù hợp nhất.

3. Sử dụng Adjust Screen Brightness

Adjust Screen Brightness là tùy chỉnh cho phép bạn thay đổi độ sáng của màn hình chỉ qua vài lần click chuột.Để thao tác các bạn có thể làm theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Click chuột phải lên biểu tượng pin dưới khay hệ thống và nhấn chọn mụcAdjust screen brightness.

*

Chỉnh độ sáng màn hình bằng Adjust Screen brightness

Bước 2: Nhấp chuột phải lên biểu tượng pin và chọn Adjust screen brightness.

Xem thêm: Cách Chỉnh Kích Thước Bảng Trong Word 2010, Cách Chỉnh Kích Thước Cột, Hàng, Bảng Trong Word

Bước 3: ChọnChange plan settingsđể thay đổi thiết lập pin và điều chỉnh độ sáng độ sáng.

Bước 4: Chọn mụcChange plan settingsvà điều chỉnh độ sáng màn hình ở hai chế độ On battery (sử dụng pin) và Plugged In (cắm nguồn) tại mụcAdjust plan brightness.

*

Chọn Change plan settings để điều chỉnh độ sáng màn hình

Bước 5: NhấnSave changesđể lưu lại mọi thiết lập tăng giảm độ sáng laptop.

Như vậy, chỉ với 5 bước vô cùng đơn giản là bạn đã điều chỉnh thành công độ sáng của màn hình cho chiếc laptop của mình.

4. Sử dụng phần mềm chỉnh độ sáng màn hình

4.1. Phần mềm F.Lux

F.Luxlà phần mềm cho phép điều chỉnh độ sáng của màn hình không chỉ riêng Laptop mà còn của máy tính. Để sử dụng được phần mềm này trước hết bạn cần tải và cài đặt phần mềm vào máy, khi đã có trong máy bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng qua các bước sau:

Bước 1: Click đúp vào biểu tượng nằm ở dưới khay hệ thống.

Bước 2: Trong giao diện chính của F.lux, các bạn kéo thả biểu tượng thanh trượt ởDaylightđể điều chỉnh độ sáng màn hình.

*

Điều chỉnh độ sáng màn hình đơn giản bằng ứng dụng F.lux

Vậy là chỉ với những bước thực hiện đơn giản, bạn đã điều chỉnh xong độ sáng của màn hình bằng ứng dụng F.lux một cách không thể nhanh hơn.

4.2. Phần mềmIris

Iris là phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình được đánh giá cao hiện nay bởi những tính năng tuyệt vời mà nó mang lại. Nótự động theo ngày và đêm giúp đảm bảo đôi mắt người dùng. Bên cạnh đó, phần mềm có nhiều chế độ ánh sáng phù hợp với nhu cầu công việc của người dùng. Hơn nữa Iris còn được tích hợp tính năng lọc ánh sáng xanh hiệu quả, chống mỏi mắt khi nhìn quá lâu vào màn hình.

4.3. Phần mềmDesktop Lighter

Với phần mềm này, cách sử dụng cũng rất đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím tắt hoặc điều chỉnh thanh trượt để làm sáng, tối màn hình máy tính của mình.

Phần mềm điều chỉnh độ sáng màn hình Desktop Lighter

Các phím tắt bao gồm Ctrl+ hoặc Ctral+> giúp bạn điều chỉnh ánh sáng màn hình sao cho phù hợp với mắt của mình nhất.

4.4. Phần mềmAdjust Laptop Brightness

Khi sử dụng phần mềm chỉnh độ sáng màn hình laptopAdjust Laptop Brightness, người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh độ sáng màn hình thông qua biểu tưởng trên khay hệ thống. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng và thực hiện di chuyển thanhAdjust Laptop Brightnessđể tăng/giảm độ sáng màn hình.

Xem thêm:

Với nhữngcách chỉnh độ sáng màn hình laptoptrên đây, Sửa chữa Laptop 24h .com mong rằng các cách được giới thiệu trên đây có thể giúp các bạn điều chỉnh dễ dàng độ sáng của màn hình. Một điều nữa mà Sửa chữa Laptop 24h .com muốn nhắc các bạn đó chính là hãy ghi nhớ nguyên tắc vàng để bảo vệ mắt khi sử dụng Laptop: “ Sáng – sáng, tối – tối”. Hy vọng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn có những cách điều chỉnh độ sáng màn hình laptop tối ưu hơn, đừng quên để lại bình luận phía dưới bài viết nhé.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *