Chỉnh độ sáng màn hình máy tính sẽ giúp đỡ hạn chế các vấn đề gây hại cho mắt. Đồng thời, nó còn giúp kéo lâu năm tuổi thọ của pin sạc laptop. 


Chỉnh ánh sáng màn hình sản phẩm công nghệ tính để giúp hạn chế các vấn đề tạo hại đến mắt. Đồng thời, nó còn hỗ trợ kéo lâu năm tuổi lâu của sạc laptop. Nhằm giúp bạn biết cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa này, Hosting Việt đang hướng dẫn chúng ta cách triển khai cả Windows 7 với Windows 10.

Bạn đang xem: Cách tăng giảm độ sáng màn hình laptop

Chỉnh độ sáng screen Win 10 

1. Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng phương pháp dùng bàn phím 

Phần lớn các máy máy tính xách tay đều tích hợp tài năng điều chinh tăng giảm ánh sáng của màn hình bằng bàn phím. Ví dụ, lapdop HP, bạn sử dụng phím Fn + F3 hay laptop Thinkpad, các bạn dùng tổ hợp phím Fn và F5/F6. Còn trên máy tính Acer thì dùng Fn kết hợp với phím mũi tên trái và phải để giảm hay tăng mức độ sáng.

Với máy vi tính để bàn, bạn cấu hình thiết lập độ sáng sủa màn hình bằng phương pháp bấm nút trên màn hình hiển thị (tùy thiết kế, có thể nó ở ở bên cạnh hông hoặc dưới). Hoặc các bạn tìm phím có hình tượng độ sáng để triển khai điều chỉnh tăng tốt giảm. 

*

2. Chỉnh độ sáng màn hình PC Win 10 trải qua nút đồ dùng lý trên màn hình

Một số màn hình được đơn vị sản xuất kiến thiết các nút dành cho việc điều chỉnh độ sáng. Nó rất có thể nằm ở trong phần phía trước hoặc ngay gần của màn hình. Tuy nhiên, cũng đều có một số dòng máy tính yên cầu bạn phải xem menu hướng dẫn thì mới có thể thiết lập chế độ điều khiển độ sáng. 

Với phiên phiên bản Windows 10, thanh thiết lập chế độ ánh sáng nằm vào mục kích hoạt Center (nằm bên dưới các tính năng, thông thường nó ở đoạn cuối cùng). Bạn chỉ câu hỏi rê chuột vào thanh trượt cùng kéo nó quý phái bên phải để tăng cường mức độ sáng hoặc kéo sang trái để giảm khả năng chiếu sáng của màn hình. 

*

3. Chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bằng Settings

Trong Windows 10, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows và I nhằm mở phần Settings. Sau đó, bạn di chuyển đến mục System, rồi chọn Display. Trong hộp hành lang cửa số Display, tất cả phần Brightness và color, đấy là thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình. Cơ hội này, bạn chỉ việc dịch chuyển thanh trượt sáng sủa trái hoặc phải để điều chỉnh giảm hay tăng mức độ sáng. 

*

Trong ngôi trường hợp không tồn tại sẵn thanh trượt, chúng ta cũng có thể sử dụng một trong các 2 phương pháp sau:

phương pháp 1: nếu dùng màn hình hiển thị ngoài, các bạn sử dụng các nút trên screen để điều chỉnh độ sáng. Phương pháp 2: Bạn cập nhật driver display bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Windows cùng X. Sau đó, click vào Device Manager. Tiếp đến, bạn không ngừng mở rộng phần Display adapters cùng nhấn chuột đề xuất vào phần thẻ đồ họa. Sau cùng, bạn click vào Update driver rồi tiến hành theo những hướng dẫn của hệ thống.

4. áp dụng Control Panel để chỉnh ánh sáng màn hình máy tính Windows 10

Đối với laptop, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh độ sáng của màn hình để tiết kiệm chi phí pin. Ví như pin sắp tới hết, chúng ta đặt mức sáng sủa mờ nhằm kéo dãn thời gian hoạt động của máy tính cho đến khi cắm sạc.

Cách tiến hành như sau:

bước 1: các bạn nhấn tổng hợp phím Windows và R nhằm mở vỏ hộp thoại Run. Bước 2: bạn nhập control panel vào ô tra cứu kiếm rồi nhận OK. Bước 3: Bạn di chuyển đến phần Hardware và Sound, tiếp đến chọn tiếp nguồn Options. Cách 4: Click mục Change plan settings bước 5: thực hiện thanh trượt Adjust plan brightness để tại vị mức độ sáng màn hình hiển thị là On battery xuất xắc Plugged in. Sau đó, chúng ta nhấn nút Save changes nhằm hoàn tất.
*

5. Chỉnh ánh sáng màn hình máy tính bằng Windows Mobility Center

Bên cạnh các cách điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình trên, bạn cũng có thể sử dụng Windows Mobility Center để biến đổi tính năng này. Cách triển khai khá solo giản:

cách 1: bạn nhập cụm từ Mobility Center vào thanh tìm kiếm của Windows. Cách 2: nhấn vào Windows Mobility Center để mở nó. Cách 3: Một thanh trượt Display brightness xuất hiện, chúng ta kéo thanh qua trái hay phải để thay đổi ánh sáng màn hình.

6. Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay để tăng tuổi thọ pin

Windows 10 cung ứng tính năng khởi động chính sách tiết kiệm pin sạc thì khả năng chiếu sáng của screen sẽ từ giảm. Điều này góp tăng tuổi thọ pin mang lại các laptop xách tay.

Cách thực hiện:

cách 1: bạn nhấn tổng hợp phím Windows và I để dịch chuyển đến phần Settings. Sau đó, các bạn chọn Syestem, lựa chọn tiếp Battery và cuộn xuống nhằm nhấn lựa chọn Battery saver settings. Cách 2: Tick lựa chọn Turn battery saver on automatically if my battery falls below và sử dụng thanh trượt để thiết đặt tỷ lệ % nút pin bạn muốn máy tính tự động hóa bật tính năng tiết kiệm ngân sách pin. Bước 3: chúng ta tick vào mục Lower screen brightness while in battery saver nhằm hoàn tất.
*

7. Chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn bằng tính năng ánh sáng thích ứng 

Ánh sáng màn hình máy vi tính lý tưởng độc nhất vô nhị là cân xứng với tia nắng của môi trường xung quanh. Để đảm bảo an toàn điều này, độ sáng màn hình hiển thị phải auto điều chỉnh phụ thuộc vào ánh sáng xung quanh.

Windows 10 có cung cấp tính năng khả năng chiếu sáng thích ứng, nhưng mà nó chỉ được bật khi máy tính xách tay có gắn cảm ứng độ sáng. Để khởi rượu cồn tính năng, các bạn nhấn tổ hợp phím Windows với I nhằm đi đến phần Settings, kế tiếp nhấn lựa chọn System, rồi chọn Display. Trong khi thấy mục Change brightness automatically when lighting changes, các bạn chuyển nó sang chính sách On. Vào trường vừa lòng không thấy mục này, tức là máy tính không có cảm biến.

*

8. Giải pháp chỉnh độ sáng screen bằng Shortcut kiểm soát và điều chỉnh độ sáng 

Windows 10 cung cấp 2 có tác dụng chỉnh độ sáng màn hình PC nhanh: 

Shortcut 1: Bạn kiểm soát và điều chỉnh độ sáng bằng cách sử dụng hình tượng Action Centern nằm ở vị trí thanh tác vụ. Hoặc sử dụng tổng hợp phím Windows + A. Sau đó, dùng thanh trượt ánh sáng để tùy ý kiểm soát và điều chỉnh theo nhu cầu. Thanh trượt sang bắt buộc tức ánh sáng tăng và ngược lại. 

Trong trường vừa lòng không thấy biểu tượng thì chúng ta dùng tổ hợp phím Windows + I, rồi vào phần System, chọn tiếp Notifications và actions. Sau đó, nhấn lựa chọn Edit your quick actions với click địa chỉ cửa hàng / Brightness. Cuối cùng, dấn Done để hoàn tất.

*

Shortcut 2: sử dụng tiện ích Windows 10 Brightness Slider. ứng dụng này khá gọn gàng nhẹ. Nó sẽ thêm vào khay hệ thống hình tượng độ sáng. Sau đó, bạn chỉ việc click vào hình tượng để điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bàn bên trên thanh trượt.

Cách kích hoạt Windows 10 Brightness Slider:

Bạn vào GitHub và tải file, sau đó mở file để nó hoạt động. Lúc này, Windows 10 Brightness Slider sẽ tự động hóa xuất hiện tại ở khay hệ thống. Kế đến, bạn click đề nghị chuột vào biểu tượng của nó rồi chọn Run at Startup nhằm nó luôn hiển thị trong khay hệ thống.

Xem thêm: Biet Doi Diet Zombie Là Gì, Left 4 Dead 2: The Last Stand

9. Cách điều chỉnh độ sáng screen bằng PowerShell

Trong Windows 10, PowerShell có chức năng giúp thay đổi ánh sáng màn hình. Để mở PowerShell, bạn gõ "powershell" vào ô kiếm tìm kiếm của thanh tác vụ, rồi click lựa chọn Windows PowerShell.

Để điều chỉnh độ sáng, các bạn nhập câu lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,**brightnesslevel)

Trong đó, chúng ta thay brightnesslevel bằng số xác suất (%) (có quý hiếm từ 0 – 100) cho ánh sáng màn hình. 

Ví dụ: nếu muốn đặt độ sáng là nấc 60%, câu lệnh sẽ là:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,60)

Sau đó, chúng ta nhấn Enter và khả năng chiếu sáng của màn hình sẽ được kiểm soát và điều chỉnh cài đặt.

*

Điều chỉnh độ sáng screen PC Win 7

Có 2 phương pháp để điều chỉnh khả năng chiếu sáng của màn hình máy tính xách tay sử dụng Windows 7.

Cách 1: Dùng tổ hợp phím tắt 

Cũng y như máy tính áp dụng Win 10, bạn có thể sử dụng những tổ vừa lòng phím tắt Fn kết hợp bất kỳ phím trong hàng F1 – F12 (tùy nhà thêm vào máy tính) để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng. 

- máy tính xách tay Dell: Phím Fn + F11 hoặc F12.

- máy tính Lenovo: Phím Fn + F11 hoặc F12.

- máy tính ASUA, Xiaomi: Phím Fn + F4 hoặc F5.

Cách 2: sử dụng Control Panel

Cách tiến hành như sau:

cách 1: bạn nhấn phím Windows, click chọn Control Panel, sau đó chọn power options như hình bên dưới đây.
*
cách 2: Bạn kiểm soát và điều chỉnh thanh trượt để tùy ý chỉnh độ sáng màn hình Win 7.
*

Như vậy, Hosting Việt đã hướng dẫn bạn những cách chỉnh độ sáng màn hình dễ dàng nhất để bạn dễ dãi áp dụng. Trường hợp trong quy trình thực hiện, chúng ta gặp bất kỳ khó khăn như thế nào thì tương tác với nghệ thuật viên của Hosting Việt nhằm được nhanh chóng hỗ trợ nhé.