Biểu đồ được dùng để hiển thị các dữ liệu dạng số dưới dạng hình ảnh để giúp cho những người đọc, bạn xem dễ nhìn thấy quan hệ giữa các số liệu đó. Để tạo ra biểu đồ gia dụng trong Excel, các bạn phải có tài liệu đã được cách xử trí để phù hợp với từng một số loại biểu thiết bị bạn ý định sẽ sử dụng.

Bạn đang xem: Cách tạo biểu đồ trong excel 2007

Excel cung cấp nhiều một số loại biểu đồ sẽ giúp bạn hiển thị tài liệu theo cách thức có ý nghĩa với người xem của bạn, ví như biểu thiết bị cột, biểu vật dụng đường, biểu đồ hình tròn,…. Bạn cũng có thể tạo biểu vật dụng kết hợp bằng cách sử dụng những loại biểu đồ không giống nhau trong thuộc 1 biểu đồ. Nếu khách hàng đang do dự chưa biết cách thực hiện thì bài viết mà chúng tôi chia sẻ cách vẽ biểu thứ trong Excel tiếp sau đây sẽ hữu dụng với bạn.

Chi tiết bí quyết vẽ biểu trang bị trên Excel

1. Những thành phần chủ yếu của biểu đồ

Một biểu đồ gồm thể chứa được nhiều thành phần không giống nhau, một số mặc định sẽ được xuất hiện khi bạn tạo bắt đầu một biểu đồ, số khác chỉ xuất hiện khi chúng ta thêm chúng nó vào biểu vật dụng của mình. Trong lấy ví dụ sau, shop chúng tôi sẽ ra mắt các thành phần thiết yếu trong biểu đồ.

*

Các thành phần thiết yếu của đồ thị vào Excel có có:

1 – Chart area
: cục bộ không gian của đồ gia dụng thị, chứa các thành phần của một vật dụng thị.2 – Chart title: tiêu đề của đồ gia dụng thị3 – Series: Hình hình ảnh biểu diễn giá trị buộc phải tạo biểu đồ.4 – Data labels: giá chỉ trị tương xứng với từng series.5 – Legend: ghi chú giúp tín đồ xem phân minh được đồ vật thị màn trình diễn cho chuối số liệu nào.6 – Horizontal Axis: Trục hoành của thiết bị thị7 – Vertical Axis: Trục tung của đồ vật thị. Một thứ thị tất cả thể có không ít hơn 1 trục tung8 – Horizontal gridlines: các đường lưới ngang tương ứng với từng mốc quý hiếm của trục tung

Ngoài ra, đồ thị còn hoàn toàn có thể chứa các thành phần khác tùy nhu cầu của khách hàng để thực hiện (màu nền đồ vật thị 3-D, đố sâu của cột 3-D,….)

2. Giải pháp vẽ biểu vật cột phối hợp biểu thứ đường

Trong ví dụ sau, bọn họ có thông tin về lệch giá thuần cùng lãi cơ phiên bản trên cổ phiếu của khách hàng CP FPT. Họ cần thể hiện các thông tin này dưới dạng biểu đồ để xem được sự tương quan giữa các yếu tố. Biểu đồ bọn họ sử dụng là biểu đồ gia dụng cột (để màn trình diễn doanh thu) kết phù hợp với đường (để màn trình diễn lãi cơ bản trên cổ phiếu).

Để thực hiện vẽ biểu vật này, chúng ta thực hiện công việc như sau:

*

– bước 1: Chọn vùng dữ liệu cần vẽ (vùng B5:H7).

*

– cách 2: Chọn Insert > Charts > 2-D Column > Clustered Column để gạn lọc biểu đồ vật dạng cột trình diễn chỉ tiêu lợi nhuận thuần.

*

Khi đó, biểu vật sẽ mở ra có dạng như sau:

*

– cách 3: Click vào phần biểu đồ, khu đó trên thanh Ribbon lộ diện 2 tab mới để cấu hình thiết lập cho biểu đồ đó là Design với Format.

*

Các các bạn click lựa chọn Design > Change Chart Type (hoặc bấm vào phải vào biểu trang bị và lựa chọn Change Chart Type…).

Xem thêm: Lời Chúc 20/10 Cho Vợ Hay Và Ý Nghĩa, Lời Chúc 20/10 Cho Vợ Yêu, Người Yêu

*

– cách 4: Trong hộp thoại Change Chart Type xuất hiện, các bạn chọn All Charts > Combo > Custom Combination để đổi khác kiểu biều đồ phù hợp.

*

– bước 5: Trong phần Choose the chart type và axis for your data series:

+ Tick chọn vào cột Second Axis tương xứng với Series 2 (Lãi cơ bản trên cổ phiếu) để chỉ tiêu này được mô tả trên trục tung thứ phía hai bên tay cần đồ thị.

+ Click lựa chọn dạng biểu đồ dùng (line) cho Series 2 này trong khung Chart Type tương ứng.

*

Khi đó, vật dụng thị sẽ xuất hiện có dạng như bên dưới đây:

*

– cách 6: Trong biểu thiết bị này, bọn họ chưa thay đổi tên cho các kiểu tài liệu nên Excel hiển thị dưới dạng Series1, Series2. Để biến hóa thành Doanh thu với Lãi cơ bản cơ bản trên cổ phiếu tương xứng với dữ liệu ban đầu, chúng ta chọn biểu đồ dùng > Design > Select Data.

*

– bước 7: Trong vỏ hộp thoại Select Data Source, chúng ta lần lượt click lựa chọn Series1Series2 > Edit.

*

– bước 8: Trong vỏ hộp thoại Edit Series xuất hiện, các bạn chọn Series name với click vào ô A6, A7 lần lượt tương xứng với từng tài liệu Series1Series2.

*

Khi đó, các bạn đã thay đổi được tên cho các dữ liệu và click OK để xác nhận.

*

Cuối cùng, chúng ta click chọn Chart Title và thay tên cho biểu đồ, chúng ta nhận được biểu đồ mở ra như sau:

*

Lời kết

Như vậy, công ty chúng tôi đã giới thiệu với các bạn các thành phần cơ bạn dạng của biểu đồ gia dụng trong Excel. Không tính ra, mong muốn với công việc chi tiết nhằm vẽ biểu thiết bị hình cột kết hợp với biểu vật dụng đường, chúng ta đã cầm được phương pháp vẽ biểu vật dụng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Chúc chúng ta thành công!