Cách Tạo Chữ Nghệ Thuật Trong Word 2016, Cách Chèn Và Hiệu Chỉnh Word Art Trong Word

Khóa học Microsoft Office 2016 Microsoft Word 2016 Microsoft Word 2016 WordArt – Chèn chữ nghệ thuật trong Microsoft Word

WordArt là chữ nghệ thuật, để làm cho chữ đẹp thì ngoài cách chọn Font chữ đẹp thì còn có cách dùng chữ nghệ thuật để văn bản của bạn trông đẹp hơn, ví dụ các chữ nghệ thuật sau đây được áp dụng cho chữupes2.edu.vn.com.Bạn đang xem: Cách tạo chữ nghệ thuật trong word 2016

*

Nội Dung Chính

Chèn WordArt. Định dạng WordArt.

Bạn cần xem bài Shape – Hình vẽ trong Microsoft Wordvề thao tác với hình vẽ để thao tác với WordArt dễ dàng hơn.

Đang xem: Cách tạo chữ nghệ thuật trong word 2016

Chèn WordArt

Để có được chữ nghệ thuật trong văn bản của bạn, bạn cần biết cách chèn chữ nghệ thuật vậy hãy làm theo bước sau đây.

Chọn Insert >WordArt >Chọn một trong các kiểu chữ nghệ thuật trongdanh sách đổ xuống.

– Ví dụ chọn kiểu như dưới hình.

*

Kết quả:

– Bạn thấy một thấy một văn bản có định dạng giống với chữ A (hình minh họa) như khi bạn chọn kiểu chữ nghệ thuật với nội dung Your text here (được bôi đen), bây giờ hãy nhập nội dung bạn muốn, ví dụ upes2.edu.vn.com Và bạn có kết quả như hình ở đầu bài.

*

Định Dạng WordArt

Transform – Kiểu Biến đổi

Nếu đã biết đến chữ nghệ thuật thì chắc bạn biết đến các kiểu chữ nghệ thuật như lượn sóng, uốn cong, to dần hay nhỏ dần,… như các hình sau thay vì kiểu chữ như ở phần chèn WordArt.

*

Để làm được kiểu chữ trên bạn cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Chọn chữ nghệ thuật bạn đã chèn, ví dụ sau đây chọn chữ upes2.edu.vn.com.

Xem thêm:

*

Bước 2: Chọn Drawing tools >Format >Text Effect >Transform >Chọn một trong các kiểu trong danh sách đổ xuống.

Lưu ý:

– Nếu bạn đã chọn kiểu biến đổi cho chữ nhưng vẫn thấy chữ ở trạng thái bình thường thì đó là do con trỏ soạn thảo vẫn đang nằm trong ô chữ nghệ thuật, hãy nhấp chuột trái ra bên ngoài để thấy kết quả.

Bước 2: Chọn Drawing tools >Format >Text Fill >Chọn màu tại danh sách đổxuống.

– Ví dụ ở đây chọn màu trắng.

Bước 2: Drawing tools >Format >Text Outline >Chọn màu tạidanh sách đổ xuống.

– Ví dụ chọn màu xanh như hình dưới.

Các định dạng khác bạn có thể xem ở bài Hình Ảnh trong Microsoft Word (phần 1,2,3,4,5)về hình ảnh và bàiShape – Hình vẽ trong Microsoft Wordvề hình vẽ, ở đó có rất nhiều thứ hay ho.

Kết

Qua bài này bạn đã biết thao tác chèn chữ nghệ thuật là như thế nào và áp dụng hiệu ứng biến đổi cho chữ nghệ thuật. Thực chất chữ nghệ thuật là một đối tượng hình vẽ và nó được vẽ nên từ nội dung mà bạn nhập vào và từ những định dạng mà bạn áp dụng cho nó, vì vậy các thao thác định dạng chữ nghệ thuật không khác gì các thao tác định dạng hình vẽ.Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hãy để lại bình luận hoặc góp ý của mình để phát triển bài viết tốt hơn. Đừng quên “Luyện tập – Thử thách – Không ngại khó”.

Xem thêm:

Thảo luận

Nếu bạn có bất kỳ khó khăn hay thắc mắc gì về khóa học, đừng ngần ngại đặt câu hỏi trong phần BÌNH LUẬN bên dưới hoặc trong mục HỎI & ĐÁP trên thư viện upes2.edu.vn.com để nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *