Phím Tab có không ít tiện ích trong quá trình sử dụng Word nhằm soạn thảo văn bản. Trong quá trình làm việc, ko tránh khỏi bạn phải đến nguyên tắc đánh văn phiên bản Word. Và trong vô số trường hợp đánh văn phiên bản các bạn phải lập các mẫu chấm (…) cho những mẫu sách vở của mình. Bạn đã hiểu cách thức tạo lốt chấm trong Word sao cho nhanh độc nhất vô nhị chưa? cầm cố vì bọn họ cứ bấm phím dấu chấm từ trên đầu đến cuối.

Bạn đang xem: Cách tạo dấu chấm trong word 2003

Bạn đã xem: biện pháp tạo dấu chấm vào word 2003

Bài viết này sẽ hướng dẫn chúng ta cách sử dụng phím Tab để tạo mẫu chấm (…) cấp tốc và đơn giản nhất. Ở bài viết trước các bạn đã biết phương pháp đặt tab vào Word 2010 với 2007. Và để cho việc tạo những dòng chấm cấp tốc và đối kháng giản, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng phím Tab ở bài viết này nhé.

Cách tạo chiếc chấm, lốt chấm vào Word

1. Giải pháp tạo dòng chấm vào Word 2007

Khi các bạn sử dụng các phiên phiên bản Word 2007, câu hỏi tạo cái chấm trong văn bạn dạng được triển khai như sau:

* cách 1: bạn hãy chắc chắn là rằng trình soạn thảo Word của người sử dụng đã bật thanh thước nhựa kẻ Ruler. Nếu chưa biết thì các bạn hãy tìm hiểu nội dung bài viết cách hiện nay thanh thước dùng để kẻ Ruler trước nhé.


*

* Bước 2: Chúng ta cần xác minh độ dài của dòng chấm. Việc này khôn xiết quan trọng, từng khi bọn họ nhấn phím Tab thì tự động dòng chấm sẽ được tạo.

– Để xác minh độ dài dòng chấm. Ta để độ dài của Tab bằng phương pháp đặt bé trỏ loài chuột trên thanh Ruler tại phần cuối mẫu chấm mà chúng ta muốn. Như hình dưới:


*

– Trong tệp tin Word mà bạn muốn tạo dấu chấm, tại menu Home bạn click lựa chọn vào mũi tên ở góc cạnh của Paragraph như hình dưới:

– cửa sổ Paragraph mở lên, các bạn click vào nút Tabs như hình dưới:


*

*

+ vào ô Tab stop position, bạn sẽ thấy đó là độ dài dòng chấm nhưng mà ta đã khẳng định ở Bước 2.

+ Phần Alignment chúng ta để như hình trên.

+ Phần Leader, bạn click chọn biểu tượng 2… như hình trên nhé.

– tiếp đến click vào Set để thiết lập cấu hình và click OK nhằm hoàn thành.

* bước 3: Ở bước này, ai đang ở trang Word cần tạo lốt chấm và chiếc chấm rồi. Chúng ta nhấn phím Tab để kiểm tra kết quả thôi.

Xem thêm: Cách Căn Chỉnh Chữ Vào Giữa Ô Trong Word 2007, Căn Chỉnh Chữ Vào Giữa Ô Trong Word 2007


*

2. Giải pháp tạo mẫu chấm trong Word 2010 2013 2016

– chú ý đối với chúng ta đó là trước lúc tạo mẫu chấm, chế tạo ra dấu chấm trong Word. Bạn phải bật hiện thanh thước nhựa kẻ Ruler vào Word rồi mới triển khai các thao tác làm việc tiếp theo.

3. Bí quyết tạo dòng chấm vào Word 2003

* cách 1: ví như trình biên soạn thảo Word của bạn chưa hiện thanh thước nhựa kẻ Ruler. Các bạn hãy làm hiện tại thanh Ruler lên trước đã.

– chúng ta click vào menu View, lựa chọn tiếp Ruler như hình dưới:


* bước 2: sau khoản thời gian thanh thước kẻ Ruler mở lên, chúng ta xác định độ dài Tab. Tức là xác định độ lâu năm của chiếc chấm mà bạn phải tạo. Bí quyết làm giống như như so với Word 2007.

* bước 3: bạn click vào thực đơn Format, click chọn vào Paragraph như hình dưới:


– vỏ hộp thoại Paragraph mở lên, hôm nay bạn click chọn vào nút Tabs như hình dưới:

– thường xuyên hộp thoại Tabs mở lên như hình bên dưới đây:


+ Tab stop position có giá trị là 6 inche là độ nhiều năm của loại chấm mà bạn đã khẳng định ở Bước 2 nhé.

+ Phần Leader các bạn tick lựa chọn vào hình tượng dấu chấm. Tiếp nối click nút Set với OK là xong.

* bước 4: nhiều người đang ở trình soạn thảo vừa tùy chỉnh cấu hình ở Bước 1, 2, 3 vừa rồi. Bây giờ bạn nhấn phím Tab trên bàn phím và xem tác dụng nhé.


4. Hủy tính năng tạo dòng chấm từ động

– với khi không còn nhu cầu sử dụng phím Tab để sinh sản dấu chấm và chiếc chấm nữa. Bây giờ các bạn ngắt công dụng này đi. Thao tác làm việc như sau:

* Đối với Word 2003: các bạn click vào Format lựa chọn vào Paragraph. Hộp thoại Paragraph mở lên, bạn click vào nút Tabs.

– vỏ hộp thoại Tabs mở lên, bạn click vào Clear All với OK là xong.


* Đối cùng với các phiên bản Word 2007 và mới hơn: Các chúng ta vào menu Home và click vào nút Paragraph như mũi thương hiệu hình dưới:

– hộp thoại Paragraph mở lên, từ bây giờ các bạn triển khai tương trường đoản cú như so với Word 2003 nghỉ ngơi trên nhé.

Lời kết

Bài viết này mình đã trình làng với các bạn rất chi tiết cách tạo dòng chấm (…) trong bạn dạng Word một cách solo giản. Hy vọng bài viết sẽ bổ ích cho phần nhiều người. Chúng ta thực hiện nay theo như chỉ dẫn nếu có bất kể thắc mắc nào hãy để lại phản hồi bên dưới. Mình sẽ trả lời trong thời hạn ngắn nhất. Chúc các bạn thành công!