Sticky lưu ý là một hào kiệt vô cùng hữu dụng được tích hợp sẵn trên hệ quản lý điều hành Windows. Tính năng chính của Sticky cảnh báo là chế tạo ghi chú (nhắc nhở) bên trên Desktop nhằm đánh dấu các sự kiện, hoạt động, cuộc hẹn,…Từ kia giúp các bạn an tâm hơn, ko sợ bỏ qua các cuộc hứa hẹn hoặc sự kiện quan trọng. Vì đã qua lâu rồi bản thân không thực hiện hệ quản lý và điều hành Windows XP cùng cũng chưa từng sử dụng tuấn kiệt ghi chú bên trên hệ quản lý này nên mình cũng không rỏ là nó có chức năng này giỏi không. Riêng đối với hệ hệ điều hành Win 10/8.1/7 thì chắc chắn sẽ có bản lĩnh Sticky note và phương pháp làm cũng rất đơn giản. Để tạo Sticky cảnh báo (ghi chú) trên screen Desktop Win 7/8.1/10, các bạn hãy lần lượt tuân theo các phía dẫn của bản thân mình nha.

Bạn đang xem: Cách tạo ghi chú trên màn hình máy tính


– Ctrl + E: chỉnh sửa ghi chú ra giữa (Trung tâm).

– Ctrl + Shift + >: Tăng kích thước chữ trong ghi chú.

– Ctrl + Shift + : Giảm size của chữ.

– Ctrl + 1: Điều chỉnh khoảng cách giữa những dòng đơn.

– Ctrl + 2: Điều chỉnh khoảng cách giữa các dòng đôi.

– Ctrl + 5: tùy chỉnh cấu hình khoảng bí quyết giữa các dòng là 1.5

Cách sử dụng Sticky Notes nhằm tạo nhắc nhở trên Win 10 Anniversary

– bấm chuột ô kiếm tìm kiếm rồi nhập vào chỗ này từ khóa Sticky notes. Khi công dụng xuất hiện, nhấp lựa chọn vào mục Sticky Notes.

*

– Khi vỏ hộp thoại Sticky Notes xuất hiện, các bạn nhập ghi chú vào tương lai của chính mình vào (Nhớ buộc phải ghi ngày tháng mặt dưới).

Nếu ngày tháng bạn nhập đúng thì ngay nhanh chóng nó sẽ gửi sang color xanh.Tiếp đến, chúng ta click chọn vào địa chỉ Reminder để tạo cảnh báo (Thông báo) mang lại ghi chú này.

Xem thêm:

*

– Tiếp theo chúng ta cần cấu hình thiết lập thời gian cụ thể cho chú thích này nhằm lời nói xuất hiện. Ví dụ như ở đây mình sẽ tùy chỉnh cấu hình thời gian cụ thể là 7h:30 pm, tiếp đến nhấn vào hình tượng dấu tích (✓) để xác nhận thiết lập.

– bước kế tiếp chúng ta cần nhấp chọn mục Remind để Cortana ghi nhớ kế hoạch của bạn.

– Và tiếp sau đây là kết quả sau khi mình sử dụng Sticky Notes để tạo cảnh báo trên Win 10 Anniversary. Lời cảnh báo (Thông báo) đã lộ diện đúng với thời gian và ngày tháng mình tùy chỉnh ở trên.

*

Cách sao giữ Sticky Notes

Với những bạn thường hay làm các bước văn phòng hoặc bắt buộc tạo các ghi chú giống như nhau trên nhiều máy tính xách tay thì cách nhanh nhất có thể là sử dụng hào kiệt sao giữ Sticky Notes. Cách triển khai như sau:

– trước hết các bạn phải bật hào kiệt hiển thị tệp tin ẩn trên sản phẩm công nghệ tính.

– tiếp nối vào mặt đường dẫn:

UsersUsernameAppDataRoamingMicrosoftStick Notes và copy lại file StickNotes.snt.

Trong đó: Username là tên người tiêu dùng hiện thị trên máy tính của những bạn. Tùy mỗi máy tính sẽ có tên người sử dụng khác nhau. Ở đây, đường dẫn của mình là: UsersMyPCAppDataRoamingMicrosoftStick Notes.

– Để Sao lưu (Backup) lại Sticky Notes, các bạn chỉ đề xuất copy file mang tên là StickNotes.snt là xong. Sau này, nếu như muốn dùng các ghi chú kia trên máy vi tính khác thì chỉ cần dán tệp tin backup Sticky lưu ý vào đường truyền UsersUsernameAppDataRoamingMicrosoftStick Notes trên máy vi tính mình bắt buộc dùng Sticky cảnh báo này.

*

Lời kết

Vậy là tôi vừa chia sẻ xong cho các bạn cách để có thể tạo được chú thích (Sticky Notes) bên trên Windows. Các thao tác làm việc làm cũng tương đối đơn giản phải không nào? bản thân tin rằng bạn nào gọi qua nội dung bài viết này đều rất có thể làm được. Với những bạn thường xuyên bận rộn với công việc hoặc mắc bệnh dịch hay quên thì đây đó là giải pháp quan trọng cho những bạn. Chúc chúng ta thành công và luôn vui vẻ vào cuộc sống.