Trong công việc văn phòng, việc sử dụng phần mềm tạo văn bản Word rất phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp. Bài toán làm này giúp tăng năng suất làm việc, giữ vững tiến độ thì chắc chắn cách tạo nhiều mục lục vào Word 2013 sẽ vô cùng hữu dụng. Đảm bảo cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết, tiết kiệm được thời gian và rất dễ thực hiện. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết này để biết thêm nhé.Bạn sẽ xem: cách tạo 2 mục lục vào word 2010

Hướng dẫn thực hiện cách tạo nhiều mục lục vào Word 2013

Trước tiên, hãy lưu lại ý rằng, cách tạo nhiều mục lục vào Word 2013 cũng có thể áp dụng mang lại một vài phiên bản cũ hoặc mới hơn. Thế yêu cầu hãy đọc và thực hiện thật kỹ, đúng các bước sau đây:

Đầu tiên, hãy nhìn lên thành công cụ và chọn mục “View”.Kế đến, tìm và click vào nút “Outline”.Khi này phần mềm Word sẽ tự động chuyến đến mục OUTLINING.Lúc này hãy tiến hành quét khối vào từng tiêu đề trong bài viết, sau đó chọn nút “Body text”. Lúc này sẽ có một loại nút tùy chọn hiện ra như cấp độ 1, 2, 3,… Chỉ cần gáng các màn chơi này dựa trên mục độ “lớn” của các tiêu đề.

Bạn đang xem: Cách tạo nhiều mục lục trong word 2013


*

Cách tạo những thư mục vào word 2013Sau khi đã thiết lập các cấp độ cho từng tiêu đề bằng cách chuyển đến mục REFERENCES bên trên thành công cụ.Tiếp theo click vào nút “Table of Contents”.
*

lựa chọn mẫu yêu thương thích" width="600" height="327" srcset="https://upes2.edu.vn/cach-tao-nhieu-muc-luc-trong-word-2013/imager_2_10988_700.jpg 600w, https://upes2.edu.vn/wp-content/uploads/2020/07/chon-table-of-content-chon-mau-yeu-thich-300x164.png 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn Table of content -> lựa chọn mẫu yêu thíchHàng loạt các dạng mục lục sẽ hiện ra, chỉ cần chọn một mẫu mà bản thân ưng ý là xong.Mục lục sẽ được tự động thêm vào ở trang Word riêng biệt trên cùng của bài viết.

Hướng dẫn chèn mục lục và chú thích mang đến hình ảnh vào Word 2013

Ngoài những dạng tin tức văn bản ra, hình ảnh cũng có thể được chèn mục lục vào. Vì ko phải dạng thông tin chữ thế đề xuất việc chèn chú thích vào sẽ vô cùng cần thiết và quan tiền trọng. Hãy cùng theo dõi những bước thao tác như sau nhé:

Cách chèn chú thích cho hình ảnh trong Word 2013

Để thực hiện chèn chú thích mang lại hình ảnh trong Word 2013, hãy thực hiện như sau:

Đầu tiên, cần phải chèn hình ảnh mong mỏi muốn vào trước. Chỉ cần làm theo sau: Chọn mục Table > nút Picture > Lựa chọn hình ảnh cần chèn > click vào nút Insert.
*

Picture -> chọn Insert ảnh muốn chọn" width="600" height="291" srcset="https://upes2.edu.vn/cach-tao-nhieu-muc-luc-trong-word-2013/imager_3_10988_700.jpg 600w, https://upes2.edu.vn/wp-content/uploads/2020/07/chon-insert-pictures-insert-hinh-anh-300x146.jpg 300w" sizes="(max-width: 600px) 100vw, 600px" />Chọn Insert -> Picture -> chọn Insert hình ảnh muốn chọnSau khi đã chèn ảnh vào, chuyển đến mục Format trên thanh công cụ.Quét khối ảnh cần chèn chú thích.Chuyển định dạng thành tiêu đề thứ nhất bằng nút lệnh “Heading 1” trên thanh công cụ.
*

Chọn ảnh và click heading 1Tiếp theo nhấp chuột phải vào hình ảnh và chọn nút lệnh “Insert caption”.Bảng tùy chỉnh Caption hiện ra, hãy nhập chú thích của hình ảnh vào mục “Caption:”.Kế đến bấm vào nút “New Lable”.
*

Chọn mục new label trong captionMột bảng tùy chỉnh nhỏ hiện lên, chỉ cần nhập vào đó chú thích đến hình ảnh.Tiếp đến, nhấp vào nút “Numbering”.Ở bảng Caption Nubering, chỉ cần click vào ô vuông nhỏ bên cạnh mục “Include chapter number”.Trong mục Chapter starts with style, click chọn vào Heading 1 rồi nhấn nút OK.

Xem thêm:


Chọn ô heading 1 rồi thừa nhận okKhi có hộp thoại thông báo xác nhận thì nhấn nút OK.Lúc xoay về bảng tùy chỉnh Caption, lại nhấn nút OK một lần nữa là xong.

Thực hiện tạo mục lục tự động đến hình ảnh

Sau lúc đã chèn được chú thích xong, chỉ cần tiến hành tạo mục lục tự động mang đến hình ảnh theo các bước mặt dưới:

Click vào mục References bên trên thanh công cụ.Chọn nút Insert Table of Figures.
Chọn References rồi chọn mục Insert table of figuresKhi này một hộp thoại tùy chỉnh sẽ xuất hiện, click chọn vào mục Table of Figures.Nhìn xuống bảng General, click đánh dấu vào ô Include label và number.
Nhấn tích vào ô include label & numberHãy chú ý ở mục Caption label, tiến hành click vào và chọn thương hiệu nhãn của hình ảnh khi nảy mọi người vừa tạo xong.Cuối cùng, nhấn vào nút OK là xong.

Các bạn cũng có thể xem hướng dẫn chi tiết trong clip dưới đây

Khi đã hoàn thành tất cả các bước, hãy kéo lên trang đầu tiên của bài Word và kiểm tra xem mục lục đến hình ảnh đã xuất hiện hay không. Nếu không thấy thì kiểm tra lại xem bản thân đã thực hiện đầy đủ những bước như hướng dẫn chưa.

Nếu đã đọc đến đây, chắc hẳn mọi người đều đã nắm được cách tạo nhiều mục lục vào Word 2013 cũng như chèn chú thích, làm mục lục cho hình ảnh rồi nhỉ. Tất cả đều rất solo giản, chỉ cần tìm hiểu và luyện tập kỹ năng tin học văn phòng một chút là sẽ thành thạo ngay thôi. Chúc các bạn thành công nhé. Cảm ơn tất cả quý đọc giả vì đã tham khảo bài viết này.