Đối với những người dân muốn được thưởng thức, trải nghiệm đông đảo tựa game máy tính hay hoặc những ứng dụng như AutoCAD, Adobe,… nhưng cấu hình của những ứng dụng này lại yêu mong RAM cao, thậm chí là cao hơn gấp mấy lần so với bộ nhớ lưu trữ RAM của máy đang sở hữu. Vậy trong nội dung bài viết này Phong Vũ sẽ giúp các chúng ta có thể sở hữu được lượng RAM quan trọng để sử dụng những ứng dụng yêu mong RAM cao như vậy, kia là bọn họ sẽ set RAM ảo.

Bạn đang xem: Cách tạo ram ảo cho win 7

*
Set RAM ảo

RAM ảo là gì?

Trước khi set RAM ảo sẽ giúp đỡ máy tránh triệu chứng thiếu RAM thì trước tiên họ cần mày mò qua RAM ảo là gì đã nhé.

RAM ảo (Virtual Memory) tốt còn gọi bộ nhớ lưu trữ mổ bỏng theo RAM vật dụng lý cùng Windows lấy một phần dung lượng của ổ cứng sản phẩm tính để triển khai RAM ảo, góp các ứng dụng đang bắt buộc RAM tất cả thêm bộ nhớ lưu trữ để tiếp tục vận động ổn định hơn. Câu hỏi set RAM ảo phù hợp lý để giúp cho máy tính của bạn hoạt động trơn tru hơn cũng như hoàn toàn có thể đáp ứng được về lượng RAM của các game tuyệt các ứng dụng yêu ước RAM cao.

OK bây chừ bạn đang hiểu về RAM ảo ra làm sao rồi đúng không. Vậy hãy tập trung theo dõi công việc dưới phía trên để chúng ta cũng có thể set RAM ảo nhé.

Bước 1: Chuột cần vào biểu tượng My Computer => chọn Properties

*
Bước 1

Bước 2: Sau khi lựa chọn Properties thì sẽ hiển thị hộp thoại System => chọn Advanced system settings

*

Bước 3: Trong vỏ hộp thoại System Properties hiện ra, chọn tab Advance rồi chọn Settings trong phần Performance.

*

Bước 4: Hộp thoại Performance Options hiện nay ra, tiếp tục chọn tab Advanced rồi lựa chọn nút Change.

*

Bước 5: Sau khi lựa chọn sẽ hiển thị hộp thoại Virtual Memory, ở hộp thoại này chúng ta bỏ dấu vết ở mẫu Automatically Manage paging file kích thước for all drives. Lúc này phần không được rõ ở dưới đang sáng lên, chúng ta tích lựa chọn vào ô Custom size.

Xem thêm: Bài Dự Thi Đại Sứ Văn Hóa Đọc Năm 2022, Đáp Án Cuộc Thi Đại Sứ Văn Hóa Đọc Năm 2022

*

Tại đây bạn cũng có thể nhập dung lượng RAM ảo theo ý thích của mình. Trong phần Custom form size này bao gồm 2 ô đó là Initial kích thước (MB) và Maximum kích cỡ (MB), lần lượt là dung lượng tối thiểu và dung lượng tối đa. Tại trên đây theo công thức thì lượng MB hoàn toàn có thể nhập vào ô Initial size sẽ bằng lượng RAM trang bị lý x 1.5; còn ô Maximum size thì sẽ bằng lượng RAM đồ gia dụng lý x 3.

Để mình ví dụ nhé: nếu như RAM đồ dùng lý của công ty là 2GB = 2048MB thì chúng ta có thể nhập lượng RAM tói thiểu vào ô Initial kích thước là 2048 x 1,5 = 3072. Còn so với ô Maximum form size thì đã là 2048 x 3 = 6144.

Lưu ý:– trường hợp RAM của máy bạn có dung tích – ví như RAM > 3GB đối với bạn dạng 32 bit hoặc > 4GB đối với bạn dạng 64 bit thì các bạn set RAM ảo với dung lượng bằng 1 nửa so với dung tích của RAM vật dụng lý ở cả hai phần Initial form size và Maximum size.

Nhưng theo mình chúng ta nên lựa chọn dung lượng đã được lưu ý ở phía dưới phần Total paging file kích thước for all drives để đã có được sự lựa chọn tốt nhất. Chiếc Initial kích thước (MB) thì lựa theo con số gợi ý của Minimum allowed. Còn dòng Maximum kích cỡ (MB) thì để theo con số của Recommend. Còn nếu các bạn muốn nhập chủ động thì chúng ta nên nhập với dung lượng ít hơn so với đông đảo gì mà bạn đo lường để hoàn toàn có thể đảm bảo an ninh cho hệ thống cũng tương tự ổ cứng những hơn.

Sau lúc nhập xong, chúng ta bấm Set và OK để lưu lại thiết lập vừa rồi.

Bước 6: Sau khi lưu cấu hình thiết lập thì của System Properties thông báo rằng để có thể tiến hành bài toán tăng dung lượng bộ lưu trữ ảo này thì bạn phải Restart lại máy nhằm những thay đổi vừa thiết lập cấu hình có hiệu lực

*
Vậy là qua bài bác này bạn đã sở hữu thể phát âm hơn và biết phương pháp set RAM ảo sẽ giúp máy bạn không còn trong triệu chứng thiếu RAM lúc tập luyện game hay được dùng các phần mềm yêu mong RAM cao nữa đúng không. Nhưng không hẳn cái gì nhiều quá cũng tốt, vấn đề set RAM ảo cũng vậy. VÌ bản chất của việc set RAM ảo là câu hỏi sử dụng bộ lưu trữ của ổ cứng để làm RAM nên các bạn hãy chọn lọc thời điểm thích hợp để áp dụng RAM ảo nhằm đảm bảo an toàn hiệu suất sử dụng của dòng sản phẩm tính nhé.